Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn

Bạn biết đấy, sức nóng của TikTok chưa bao giờ có dấu hiệu dừng, số lượng người sử dụng TikTok ngày một tăng lên. Các doanh nghiệp nên tận dụng nền tảng này để kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đầy đủ nhất về cách bán hàng trên TikTok.

Xem thêm: Mua page cổ chạy quảng cáo

Vì sao bán hàng trên TikTok lại đem lại hiệu quả tốt?

Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn
Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn

TikTok là một ứng dụng được phát triển bởi hãng công nghệ nổi tiếng ByteDance và ra mắt vào hồi tháng 9 năm 2016. Đây là nền tảng truyền thông mạng xã hội chuyên chia sẻ những video ngắn về các chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Dù là một nền tảng mới nhưng TikTok đang dần trở thành miếng “bánh ngọt” của các doanh nghiệp.

Nhu cầu sử dụng TikTok ngày một tăng

Bạn biết đấy, TikTok đang ngày càng phổ biến ở châu Á và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Nếu tìm kiếm và nghiên cứu những thống kê trên Google Trend, bạn sẽ thấy rõ được điều này.

Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn
Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn

Tính tới nay, TikTok thu hút hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới và con số lên tới 1 triệu lượt xem video mỗi ngày. Với những số liệu này, chắc chắn video bán hàng của bạn sẽ thu hút được số lượng người xem tiềm năng, từ đó giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nếu khéo léo, bạn sẽ dễ dàng biến những người tiếp cận video ấy trở thành những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp mình.

Bán hàng dễ dàng hơn nhờ các video sáng tạo

Tất nhiên rồi, TikTok là một nền tảng truyền thông mạng xã hội chuyên về các video ngắn, việc sở hữu những video sáng tạo chính là cơ hội để doanh nghiệp bạn tiếp cận được nhiều người xem.

Dựa vào công nghệ di động hiện đại, TikTok cung cấp cho người dùng những hiệu ứng, công cụ để họ dễ dàng hơn trong việc tạo ra một video ấn tượng.

Tính năng tạo hiệu ứng nhanh

Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn
Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn

Trong thời gian qua, nhiều video trên nền tảng này trở nên phổ biến, có những video còn trở thành xu hướng và được những người dùng các chia sẻ nhiệt tình. Khi đã tạo được những video sáng tạo nhanh chóng bằng các hiệu ứng của TikTok, bạn có thể tận dụng các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,…để share. Đó là những công cụ tốt nhất để tạo viral cho video của bạn.

Nên lựa chọn mặt hàng nào để bán trên TikTok?

Người sử dụng nền tảng mạng xã hội này đa số là những người trẻ có độ tuổi từ 14- 27. Vì vậy, cách bán hàng qua TikTok hiệu quả chính bán những mặt hàng kinh doanh phù hợp với giới trẻ.

Những sản phẩm thời trang bạn có thể lựa chọn để kinh doanh: mỹ phẩm, phụ kiện, đồ ăn, quần áo,…

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng TikTok để quảng bá thương hiệu về du lịch, thương hiệu thời trang, thương hiệu mỹ phẩm,…Ví dụ: Nếu bạn đang muốn quảng bá cho một khách sạn du lịch của doanh nghiệp, bạn có thể quay video theo trend tại mục thịnh hành tại khách sạn đó.

Cách bán hàng trên TikTok chốt nghìn đơn

Bán hàng và quảng bá thương hiệu trên TikTok được sử dụng nhiều thế đó nhưng cách bán hàng trên TikTok hiệu quả như thế nào lại là câu hỏi của nhiều người.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn
Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn

Như đã đề cập phía trên, cách bán hàng TikTok mang lại tỷ lệ chốt đơn cao là lựa chọn những sản phẩm phù hợp. Vậy lý do gì mà các mặt hàng như: đồ ăn, mỹ phẩm, quần áo, giày dép,… lại trở thành những mặt hàng phổ biến và dễ bán trên TikTok hiện nay?

 • Những sản phẩm này phổ biến với độ tuổi người dùng sử dụng TikTok.

 • Mặt hàng dễ dựng video theo trend.

Ngoài những sản phẩm nêu trên, những video về quảng bá du lịch, quán coffee,…cũng thu hút được nhiều lượt xem.

Xác định khách hàng mục tiêu chính xác

TikTok là nền tảng mạng xã hội của giới trẻ, những con người năng động, nhạy bén với công nghệ, yêu thích những điều mới mẻ. Vậy phải làm thế nào để đánh trúng được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình trong số đó?

Với TikTok bạn không thể tìm kiếm những thông tin khách hàng như tên tuổi, giới tính, nghề nghiệp,… được bởi những thông tin này được bảo mật. Thay vào đó, bạn có thể tìm kiếm một vài thông tin của người dùng như:

 • ID user

 • Tên bài hát sử dụng trong video

 • Hệ thống hashtag

 • Video

Trong những cách kể trên thì tìm kiếm theo Hashtag là cách tìm kiếm khách hàng dễ dàng mà đem lại hiệu quả cao nhất. Nếu đang tìm cách bán hàng qua TikTok thì nhất định không nên bỏ qua.

Ví dụ cụ thể: Bạn có nhu cầu bán sản phẩm Handmade, bạn muốn tìm kiếm những khách hàng có sự quan tâm nhất định tới lĩnh vực này. Hãy nhập keyword: “Đồ Handmade” vào ô Tìm kiếm và chọn hashtag #Handmade. Những video của người dùng khác sử dụng hashtag này sẽ được liệt kê ngẫu nhiên. Lúc này, bạn có thể dễ dàng follow các video và kết nối với họ bằng cách ấn theo dõi trang cá nhân.

Làm video sáng tạo, bắt trend trên TikTok

Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn
Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn

Khi quay bất kỳ một video bán hàng trên TikTok nào, bạn cũng nên tiến hành các bước lần lượt như sau:

 • Lên trước kịch bản, nội dung cho video thật hấp dẫn và thu hút.

 • Lựa chọn mẫu quay phù hợp với sản phẩm, thương hiệu bạn đang muốn quảng bá.

 • Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ phục vụ việc quay như điện thoại, đèn tròn để đảm bảo ánh sáng,…

Khi quay video, bạn nên chọn nhạc nền thật hấp dẫn và phù hợp với nội dung video. Nhạc nền có thể tận dụng các bài nhạc đang đứng top thịnh hành hoặc cũng có thể là đoạn nhạc bạn tự ghi âm.

Xem thêm:

Viết caption để bán được hàng trên TikTok

Sau các bước chuẩn bị, hoàn thành quay video xong xuôi, bước cuối cùng không kém phần quan trọng đó là viết caption cho video thật chất lượng. Đây cũng là một cách bán hàng trên TikTok hiệu quả không được bỏ qua. Trên một nền tảng mạng chuyên về chia sẻ video, có thể caption của bạn không cần quá giật gân nhưng cần đảm bảo một số yếu tố sau đây:

 • Mô tả một cách đầy đủ những nội dung của video, thông điệp mong muốn truyền tải.

 • Sử dụng những hashtag có liên quan tới video hoặc sản phẩm bạn đang muốn bán.

 • Đính kèm địa chỉ và thông tin liên hệ một cách rõ ràng.

Có thể coi TikTok là nơi bạn tìm kiếm khách hàng chứ không phải nơi bán hàng trực tiếp bởi hiện nền tảng này chưa có cách thức cụ thể nào để khách hàng có thể mua được hàng. Thay vào đó, hãy điều hướng khách hàng về Website, Facebook hoặc các kênh bán hàng khác của bạn để có thể trao đổi, tư vấn và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo nhất nhé!

Bỏ túi kinh nghiệm bán hàng thu lợi nhuận cao trên TikTok

Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn
Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn

Để bán được hàng trên nền tảng này, các doanh nghiệp đều có những kinh nghiệm về cách bán hàng TikTok. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn nên bỏ túi.

Đặt trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu

Trước khi trở thành khách hàng của bạn, thì những người dùng khác chỉ là người xem bình thường: chỉ có nhu cầu xem những video họ thích, chia sẻ những khoảnh khắc của họ với  những người bạn xung quanh.

Chính vì vậy, điều cốt lõi để video của bạn thu hút được người khác quan tâm là bạn bắt buộc cần tôn trọng những trải nghiệm, cảm xúc của khách hàng. Đừng chỉ tập trung vào những video bán hàng mà nên đăng xen kẽ các video giải trí khác một cách thường xuyên hơn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người biết tới và quan tâm.

Ngoài ra, bạn nên trả lời và tương tác với khách hàng của mình một cách thường xuyên dưới mỗi video đăng tải. Câu trả lời càng đầy đủ và dí dỏm thì càng gây ấn tượng được với nhiều người hơn.

Liên kết với các trang mạng xã hội khác

Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn
Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn

Cách bán hàng trên TikTok hiệu quả chính là bạn cần liên kết các kênh bán hàng khác với nền tảng này của bạn và ngược lại.

Hiện nay, TikTok cho phép doanh nghiệp bạn liên kết được với rất nhiều mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube và Twitter. Đặc biệt, mạng xã hội này cho phép bạn bè trên các kênh bán hàng khác của bạn biết sự có mặt của bạn trên TikTok.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng share video của mình trên mạng xã hội để họ tự tìm tới thương hiệu của bạn trên TikTok. Ngược lại, đừng quên gắn link Facebook, Twitter lên các bài viết để điều hướng khách hàng qua các kênh bán hàng khác.

Chạy quảng cáo cho TikTok

Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn
Cập Nhật Cách Bán Hàng Trên TikTok Mới Nhất Nổ Trăm Đơn

Tuy số lượng người sử dụng nền tảng TikTok không hề thua kém những mạng xã hội khác nhưng đến nay nhiều doanh nghiệp vẫn chưa rõ quảng cáo TikTok là gì? Ở Việt Nam, TikTok hiện có hai loại hình quảng cáo chính bao gồm: Quảng cáo màn hình chờ (Brand Takeover) và Quảng cáo hiển thị video (In-Feed Ads).

Với mục đích là target khách hàng theo giới tính, khu vực,…, TikTok Ads được xem là một mảnh đất tiềm năng cho các nhà quảng cáo tìm kiếm khách hàng, đồng thời tăng lợi nhuận bán hàng nhanh chóng.

Cách tăng lượt chuyển đổi mua hàng trên TikTok

Nói tóm lại, khi đã sở hữu video rồi thì phải nghĩ tới chuyện làm gì để tăng chuyển đổi mua hàng trên TikTok. Chắc chắn rằng, bạn chẳng hề muốn video mình đầu tư công sức và thời gian chỉ để đăng cho vui phải không? Thế nên, dưới đây là những cách giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên Tik Tok bạn nên biết.

Tăng số lượng người quan tâm thương hiệu bạn

Bằng cách đi follow càng nhiều càng tốt: Mỗi lần follow tối đa 30 người, mỗi ngày follow 2 – 3 lần như vậy. Đặc biệt ở trên TikTok tỉ lệ follow back khá phổ biến nên bạn cần tận dụng nó nhé!

Ở Tik Tok bạn dễ dàng kiểm soát được số lượng người xem mỗi video. Nếu số lượng lượt xem video trung bình khoảng 200 view thì bạn có thể bắt đầu bán hàng được nhé:

 • Cách bán hàng qua TikTok một cách hiệu quả là bạn đăng xen kẽ các Video bán hàng và video giải trí. Để làm các video bán hàng chất lượng, bạn có thể tham khảo đối thủ xung quanh đang làm gì và học hỏi, lưu ý rằng trên mỗi video cần thêm các CTA đấy nhé.

 • Tik Tok cho phép bạn gắn link sản phẩm trên các video, giúp dễ dàng chuyển đổi từ nội dung sang thương mại điện tử.

Tối ưu trang kinh doanh trên TikTok

 • Tạo nội dung chất lượng, meme, đăng tải thường xuyên và nỗ lực thu hút nhiều sub & view.

 • Tối ưu trang triệt để bằng cách lồng ghép brand như: mặc áo có thương hiệu, quay tại công ty,…

 • Chèn thêm một vài nội dung quảng cáo khéo léo khi đã có nhiều follower.

 • Xây thương personal branding.

 •  …

Đặc biệt với những người có ngoại hình, có khiếu hài hước, hoặc chịu khó sáng tạo video sẽ  hút nhiều view, tim và sub hơn đó.

Lời kết

Bài viết trên, chúng tôi đã đề cập đầy đủ nhất cách bán hàng trên TikTok hiệu quả. Hy vọng các doanh nghiệp có thể tham khảo và áp dụng một cách hiệu quả, giúp tăng doanh số bán hàng. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết bổ ích sau của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Chạy Quảng Cáo TikTok Có Hiệu Quả Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *