Cách đổi tên link Facebook trên điện thoại và máy tính chi tiết nhất

thay đổi link facebook

Liên kết tài khoản Facebook được mã hoá bằng một dãy ID dài ngoằng khiến bạn khó nhớ và nhìn có phần mất thẩm mỹ. Bạn muốn rút gọn dãy ID này để nhìn chuyên nghiệp hơn bằng cách đổi tên link Facebook nhưng không biết cách thực hiện? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách thay đổi liên kết Facebook dưới đây.

Xem thêm: mua fanpage tích xanh

Đổi tên link Facebook trên điện thoại

Thông thường, sau khi tạo một tài khoản Facebook, bạn sẽ được cung cấp một đường dẫn link cho trang cá nhân của mình. Ngoài đường dẫn của trang chủ Facebook thì phía sau chính là mã tài khoản và ID Facebook cá nhân của bạn.

Phơi bày ID công khai như vậy có thể tạo điều kiện cho hacker lợi dụng để đánh cắp tài khoản Facebook của bạn. Do đó, bạn cần biết cách đổi đường link Facebook để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình và cũng góp phần làm cho Facebook của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Để thay đổi link Facebook trên điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào app Messenger trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào icon ảnh của bạn trong giao diện Messenger. Sau đó chọn Tên người dùng.

cách đổi tên link facebook

Bước 3: Tại bước này, bạn chỉ cần nhập tên người dùng và nhấn Lưu để hoàn thành.

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc đổi tên link Facebook cá nhân bằng điện thoại. Nếu muốn xem lại link Facebook vừa cài đặt, bạn hãy thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó vào trang cá nhân của bạn rồi chọn biểu tượng nút 3 chấm.

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng và xem phần Liên kết đến trang cá nhân của bạn. Sau khi bạn thực hiện đổi liên kết Facebook, bạn sẽ thấy liên kết được hiển thị tại phần này đã thay đổi.

Đổi tên link Facebook trên máy tính

Nếu không sử dụng điện thoại di động thì dưới đây là cách đổi liên kết Facebook cho máy tính của bạn:

Bước 1: Truy cập vào Facebook trên máy tính, bấm chọn biểu tượng avatar của bạn bên góc phải màn hình. Sau đó vào Cài đặt & quyền riêng tư > chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong phần Cài đặt chung cho trang cá nhân, bạn chọn Chỉnh sửa tại mục Tên người dùng.

cách đổi đường link facebook

Bước 3: Nhập thông tin bạn muốn thay đổi, sau đó chọn Lưu thay đổi.

  • Lưu ý: Nếu tên người dùng của bạn hiển thị thông báo “Tên người dùng không khả dụng”, có thể tên đó đã có người đăng ký. Lúc này, bạn cần phải đổi lại một cái tên khác.

Bước 4: Nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn để xác thực việc chuyển đổi. Sau đó, nhấn Gửi.

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước thay đổi link Facebook bằng máy tính. Cách đổi tên link Facebook vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, tác dụng của hành động này không hề nhỏ. Việc đổi liên kết Facebook sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như:

  • Dễ nhớ, dễ dàng quản lý và giúp bạn tìm thấy trang cá nhân của mình một cách dễ dàng trong trường hợp tài khoản của bạn bị hack.

  • Dễ dàng chia sẻ đường link tài khoản Facebook cho bạn bè, người thân.

  • Dấu được ID tài khoản, tránh sự nhòm ngó của hacker và góp phần bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn hơn.

Với những lợi ích của việc thay đổi link Facebook, chắc hẳn bạn muốn thay đổi ngay link Facebook của mình đúng không nào? Cách đổi tên link Facebook đã được chúng tôi hướng dẫn rõ ràng ở trên. Hy vọng những thông tin từ bài viết có thể giúp bạn dễ dàng thay đổi link Facebook của mình. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Facebook ads là gì? Tổng hợp kiến thức Facebook Ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *