Cách đổi tên người dùng trên Facebook. Tại sao không đổi được tên Facebook

Facebook là cái tên không còn xa lạ đối với những ai thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Với mục đích để người dùng kết nối và trò chuyện với nhau, Facebook đã giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nhau hơn thông qua tên tài khoản. Và nếu vì một lý do nào đó, bạn muốn tìm cách đổi tên người dùng trên Facebook thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

MyB Media hướng dẫn bạn cách đổi tên tài khoản Facebook và giải thích lý do lỗi không đổi được tên Facebook.

Xem thêm: Mua fanpage tích xanh

Cách đổi tên người dùng trên Facebook bằng iPhone

Nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện cách đổi trên người dùng trên Facebook.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, sau đó chọn vào biểu tượng Megu với hình avatar và 3 dấu gạch ngang nằm bên dưới màn hình.

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới và chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư.

lỗi không đổi được tên facebook

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt, sau đó chọn vào mục Thông tin cá nhân.

Bước 4: Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông tin tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Bạn chỉ cần chọn vào mục Tên.

tại sao k đổi được tên facebook

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần chỉnh sửa tên theo mong muốn của mình và đừng quên xem lại tên vừa thay đổi trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Bạn chọn vào Xem trước tên mà bạn muốn thay đổi, sau đó xác nhận lại tên thay đổi bằng cách nhập mật khẩu Facebook. Cuối cùng, bạn chọn Lưu thay đổi để hoàn tất các bước đổi tên tài khoản Facebook.

Cách đổi tên người dùng trên Facebook bằng điện thoại Android

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách đổi tên người dùng trên Facebook bằng điện thoại Android.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình, sau đó chọn vào biểu tượng avatar có 3 dấu gạch ngang trên góc phải màn hình rồi tiếp tục kéo xuống đến mục Cài đặt & quyền riêng tư và nhấn vào mục này.

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào Cài đặt, rồi chọn vào mục Thông tin cá nhân.

tại sao không đổi được tên facebook

Bước 3: Lúc này, những thông tin về tài khoản Facebook cá nhân của bạn sẽ hiện ra. Bạn hãy chọn vào mục Tên.

Bước 4: Chỉnh sửa tên người dùng theo mong muốn của mình. Bạn đừng quên xem lại tên thay đổi trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Chọn vào Xem trước tên mới mà bạn vừa thay đổi.

Bước 6. Sau khi chắc chắn với tên người dùng mới này, bạn hãy nhập lại mật khẩu tài khoản Facebook để xác minh và cuối cùng chọn Lưu thay đổi để hoàn tất quá trình đổi tên người dùng Facebook.Xóa ảnh đại diện

Cách đổi tên Facebook trên laptop, máy tính

Ngoài hai cách đổi tên người dùng Facebook bằng điện thoại iPhone và Android thì bạn cũng có thể đổi tên bằng laptop hoặc máy tính. Cách đổi tên người dùng trên Facebook bằng laptop, máy tính như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào giao diện chính của Facebook, sau đó chọn vào ảnh đại diện tài khoản của mình nằm bên góc phải màn hình.

Bước 2: Sau đó bạn chọn Cài đặt & quyền riêng tư, chọn tiếp Cài đặt.

cách đổi tên người dùng trên facebook

Bước 3: Lúc này, giao diện mới sẽ được mở ra. Bạn sẽ thấy được thông tin tài khoản Facebook của mình và chọn vào Tên để thay đổi tên người dùng.

Bước 4: Điền tên mới mà bạn muốn thay đổi, hãy xem lại tên Facebook mới bạn vừa đổi ở mục Xem lại thay đổi.

cách đổi tên người dùng trên facebook

Bước 5: Bây giờ bạn chỉ cần xác nhận lại tên người dùng mới bằng cách nhập mật khẩu tài khoản Facebook sau đó chọn Lưu thay đổi để hoàn thành.

Các lưu ý khi đổi tên người dùng, đổi tên Facebook

Bạn cũng nên lưu ý những điều sau để tránh gặp lỗi không đổi được tên Facebook:

 • Tên người dùng Facebook chỉ chứa các ký tự chữ, số, dấu chấm chứ không bao gồm các thuật ngữ chung hoặc mở rộng như: .net, .com,…

 • Tên người dùng có chiều dài tối thiểu phải gồm 5 ký tự

 • Không sử dụng dấu chấm câu hoặc chữ viết hoa để phân biệt tên người dùng vì Facebook coi những ký tự này là như nhau.

 • Tên tài khoản Facebook cá nhân của bạn nên là tên thật, xuất hiện trong giấy tờ tùy thân hoặc trong danh sách giấy tờ tùy thân của Facebook.

 • Bạn có thể sử dụng biệt danh của mình để làm tên hoặc tên đệm nếu đó là biến thể của tên thật.

 • Bạn cũng có thể đặt thêm các tên khác trên tài khoản Facebook cá nhân của mình như: biệt danh, tên thời con gái, tên trong công việc,…

 • Tài khoản Facebook cá nhân của bạn chỉ dành cho mục đích sử dụng của cá nhân. Nếu muốn kinh doanh, giải trí,… bạn có thể tạo fanpage trên Facebook.

 • Không sử dụng tài khoản Facebook để giả mạo người khác hoặc giả mạo điều gì đó.

Ngoài ra, tên người dùng Facebook chỉ có thể thay đổi chứ không thể xóa bỏ nên bạn chỉ có thể đổi thành tên khác mà không thể xoá tên người dùng trên Facebook. Vì vậy, bạn cần lưu ý những thông tin trên để dễ dàng đổi được tên Facebook.

Tại sao không đổi được tên Facebook?

Có lẽ nhiều người dùng đã thử đổi tên trên Facebook nhưng không thay đổi được. Vậy tại sao không đổi được tên Facebook? Lý do là vì:

 • Tên mới của bạn không tuân thủ theo chính sách tên của Facebook: tên chứa ký tự của nhiều ngôn ngữ; danh xưng bất kỳ (nghề nghiệp, tôn giáo); biểu tượng, số, cách viết hoa bất thường; các từ xúc phạm hoặc khêu gợi;…

 • Tên tài khoản Facebook của bạn đã được đổi trong vòng 60 ngày qua hoặc bạn đã cố gắng đổi tên tài khoản thường xuyên.

 • Trước đó, bạn đã thực hiện yêu cầu xác nhận tên của mình trên Facebook.

 • Tên tài khoản Facebook mới của bạn không khớp với tên xuất hiện trong mục danh sách giấy tờ tùy thân của Facebook.

Bạn nên nắm rõ các quy định của Facebook để tránh việc không đổi được tên Facebook. Nếu bạn gặp sự cố khi đổi tên, bạn cũng có thể điền vào mẫu này để yêu cầu Facebook đổi tên và xác nhận tên của bạn.

MyB Media đã chia sẻ cho bạn về cách đổi tên người dùng trên Facebook và giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao không đổi được tên Facebook. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về những cách thức và lưu ý khi đổi tên tài khoản Facebook.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Facebook 1 Chữ Trên Máy Tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *