Cách khóa tài khoản facebook tạm thời, vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính

cách khóa tài khoản facebook
Cách khóa tài khoản facebook tạm thời, vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính

Cách tốt nhất để bạn bảo mật thông tin cá nhân, tránh bị soi mói, công kích từ người lạ trên mạng xã hội Facebook chính là khoá tài khoản Facebook. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khóa tài khoản Facebook để người khác không thể tìm thấy bạn hoặc xoá hoàn toàn tài khoản Facebook cũ để bạn chuyển sang sử dụng một tài khoản mới.

Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời

Khi bạn chọn cách khóa tài khoản Facebook tạm thời, tài khoản của bạn sẽ tự mở khoá sau khoảng thời gian nhất định mà bạn đã cài đặt hoặc mở khóa khi bạn thực hiện việc đăng nhập vào tài khoản của mình.

Xem thêm: Mua page cổ chạy quảng cáo

Khóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại

Bạn có thể thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây để khoá tài khoản Facebook trên điện thoại của mình.

Bước 1: Bạn truy cập vào tài khoản Facebook trên điện thoại. Sau đó chọn biểu tượng của menu trên Facebook (3 dấu gạch ngang nằm phía dưới bên tay phải màn hình điện thoại).

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới và chọn phần Cài đặt & quyền riêng tư. Tiếp tục chọn Cài đặt và chọn vào mục Thông tin cá nhân và tài khoản.

cách khóa facebook không ai tìm thấy

Bước 3: Tại đây, bạn chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản, sau đó chọn mục Vô hiệu hoá và xoá.

Cách khóa tài khoản facebook tạm thời

Bước 4: Lúc này, Facebook sẽ hỏi bạn muốn vô hiệu hoá hay xoá tài khoản. Bạn chỉ cần click vào mục Vô hiệu hoá tài khoản và bấm vào Tiếp tục vô hiệu hoá tài khoản.

Vì lý do bảo mật nên bạn cần nhập lại mật khẩu Facebook để tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo.

Sau khi nhập mật khẩu, Facebook sẽ hiện ra những lý do mà vô hiệu hoá tài khoản Facebook. Bạn hãy chọn một trong những lý do được hiển thị rồi nhấn Tiếp tục.

cách khóa tài khoản facebook vĩnh viễn

Lưu ý:

 • Nếu bạn chọn lý do: Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại. Tài khoản Facebook của bạn sẽ tự động mở khoá sau 1 – 7 ngày hoặc mở khóa khi bạn đăng nhập lại trước thời hạn đã chọn.

 • Nếu bạn chọn các lý do còn lại, tài khoản Facebook của bạn chỉ mở khóa khi bạn đăng nhập lại.

Bước 5: Bạn chỉ cần chọn vào thời gian tự động kích hoạt tài khoản rồi sau đó nhấn Tiếp tục và chọn Vô hiệu hoá tài khoản của tôi.

Khóa tài khoản Facebook tạm thời trên máy tính

Để khoá tài khoản Facebook tạm thời trên máy tính, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, bạn click vào biểu tượng hình avatar của mình ở bên góc phải màn hình. Sau đó, bạn chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Bạn tiếp tục click chọn Cài đặt.

Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 3: Lúc này một giao diện mới sẽ mở ra. Bạn chỉ cần chọn vào mục Thông tin của bạn trên Facebook. Tại mục cuối cùng Vô hiệu hoá và xoá, bạn click vào Xem.

Thông tin của bạn trên Facebook

Bước 4: Facebook đưa hai lựa chọn cho bạn, bạn chỉ cần chọn vào ô Vô hiệu hoá tài khoản rồi sau đó bấm Tiếp tục vô hiệu hoá tài khoản.

Bước 5: Facebook sẽ hiển thị những lý do vô hiệu hoá tài khoản. Bạn chỉ cần chọn đúng với lý do của mình. Ngoài lý do Tôi có một tài khoản Facebook khác, tất cả những lý do còn lại Facebook đều đưa ra những gợi ý để bạn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản Facebook.

Sau khi đã chọn xong lý do vô hiệu hoá tài khoản Facebook, bạn click chọn Vô hiệu hoá.

cách khóa facebook trên máy tính

Bước 6: Màn hình lúc này sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn xác nhận lại việc vô hiệu hoá tài khoản Facebook. Bạn chỉ cần chọn Vô hiệu hoá ngay là hoàn thành.

Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Việc khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn sẽ xoá hoàn toàn tài khoản của bạn và bạn không thể sử dụng lại cũng như kích hoạt lại.

Xem thêm: Facebook ads là gì? Tổng hợp kiến thức Facebook Ads

Khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại

Nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản Facebook này nữa và muốn xoá tài khoản vĩnh viễn trên điện thoại, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tương tự như cách vô hiệu hoá tài khoản Facebook trên điện thoại, bạn cũng chọn vào biểu tượng menu nằm ở góc dưới màn hình (biểu tượng 3 dấu gạch ngang).

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn Cài đặt và cuối cùng chọn Thông tin cá nhân và tài khoản.

Bước 3: Bạn chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản, sau đó đi đến mục Vô hiệu hoá và xoá.

Bước 4: Facebook sẽ hỏi bạn muốn vô hiệu hoá hay xoá tài khoản. Bạn chọn mục Xóa tài khoản và bấm vào Tiếp tục xoá tài khoản.

khóa tài khoản facebook

Bước 5: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị những trợ giúp từ Facebook. Bạn chỉ cần bấm ch

ọn Tiếp tục xoá tài khoản là được.

khóa tài khoản facebook

Bước 6: Trước khi xác nhận xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn có thể xem lại những gì mình muốn lưu trữ và những ứng dụng bạn đã đăng nhập bằng Facebook. Sau đó chọn Xoá tài khoản

Bước 7: Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu tài khoản Facebook để xác minh tài khoản của bạn rồi nhấn Tiếp tục. Bây giờ, bạn chỉ cần chọn Xóa tài khoản để xác nhận xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

cách khóa facebook tạm thời trên điện thoại

Khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính

Xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn sẽ giúp bạn loại bỏ những tài khoản không còn dùng đến. Dưới đây là các bước hướng dẫn xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính.

Bước 1: Tương tự như bước 1, 2, 3 trong hướng dẫn vô hiệu hoá tài khoản bằng máy tính. Bạn cũng đăng nhập vào Facebook trên trang web và tại giao diện Facebook, bạn chọn biểu tượng avatar bên phải màn hình > Cài đặt & quyền riêng tư > click chọn Cài đặt > chọn vào mục Thông tin của bạn trên Facebook. 

Bước 2: Tại mục cuối cùng trong giao diện vừa mở ra, bạn chọn Vô hiệu hoá và xoá, sau đó click vào Xem.

Bước 3: Bạn chọn Xoá tài khoản > chọn Tiếp tục xoá tài khoản

cách khóa facebook không ai tìm thấy

Bước 4: Lúc này, Facebook sẽ hiển thị thêm cho bạn những lựa chọn để bạn có thể sao lưu dữ liệu. Bạn chọn Xoá tài khoản, nhập mật khẩu theo yêu cầu để xác nhận đây là tài khoản của bạn rồi chọn Tiếp tục.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Xoá tài khoản để xác nhận xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình.

cách khóa facebook không ai tìm thấy

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Khóa Facebook thì có sử dụng Messenger được không?

Khi bạn thực hiện việc vô hiệu hoá tài khoản Facebook, Facebook đã gợi ý cho bạn tiếp tục sử dụng Messenger. Nếu bạn chọn giữ Messenger hoạt động hoặc bạn đã đăng nhập Messenger trong khi thực hiện việc vô hiệu hoá tài khoản Facebook thì Messenger của bạn vẫn sẽ hoạt động.

Đừng lo lắng rằng việc vô hiệu hoá tài khoản Facebook sẽ khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng ứng dụng Messenger. Mặc dù Facebook và Messenger cùng thuộc sở hữu của một công ty và cùng khai thác một danh sách liên lạc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Messenger một cách bình thường và không bị ảnh hưởng gì nếu không có tài khoản Facebook.

Trong quá trình vô hiệu hoá tài khoản của mình và bạn không lựa chọn việc huỷ kích hoạt Messenger thì tất cả những thông tin của bạn trên Messenger sẽ được lưu lại. Và tất nhiên, nếu bạn không muốn vô hiệu hoá ứng dụng Messenger cùng lúc với Facebook, bạn vẫn có thể vô hiệu hoá riêng Messenger.

cách khóa facebook

Vô hiệu hóa Messenger như thế nào?

Nếu bạn muốn vô hiệu hoá ứng ứng dụng Messenger để tránh bị làm phiền, bạn chỉ cần:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger sau đó bấm vào ảnh đại diện ở góc bên trái màn hình.

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới cùng và chọn mục Pháp lý & chính sách.

Bước 3: Bạn chọn Vô hiệu hoá Messenger, sau đó xác nhận bằng cách nhập mật khẩu, chọn Tiếp tục rồi chọn Vô hiệu hoá.

 • Lưu ý: Bạn phải vô hiệu hoá tài khoản Facebook mới có thể vô hiệu hóa tài khoản Messenger.

Sau khi hoàn tất việc vô hiệu hoá tài khoản Facebook và Messenger, người dùng khác sẽ không thể nào tìm thấy được tài khoản của bạn trên mạng xã hội. Bạn bè cũng không thể nhắn tin, gọi điện qua Messenger của bạn.

Tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế và cách khắc phục

Tài khoản Facebook đột nhiên bị vô hiệu hoá?

Tài khoản Facebook của bạn đột nhiên bị vô hiệu hoá có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây:

 • Bạn thêm quá nhiều bạn bè trong thời gian ngắn trên Facebook hoặc thêm quá nhiều bạn bè không quen biết.

 • Tài khoản Facebook của bạn không đủ độ tin cậy.

 • Thông tin trên tài khoản Facebook không được bổ sung đầy đủ

 • Tài khoản Facebook tải các nội dung mang tính xúc phạm, làm ảnh hưởng hoặc gây khó chịu đến người khác.

 • Lạm dụng hoặc vi phạm nghiêm trọng các chính sách người dùng của Facebook

 • Spam liên tục khi bình luận tại các group, fanpage trên Facebook.

Hủy xóa tài khoản Facebook có được không?

Nếu bạn thực hiện thao tác xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn vẫn có thể lấy lại được tài khoản Facebook đã xoá này. Điều kiện để lấy lại tài khoản Facebook đã xoá chính là bạn cần đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày kể từ ngày chọn xoá. Lúc này, lệnh xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn của bạn sẽ được huỷ.

Lưu ý khi tiến hành khóa tài khoản Facebook

Lưu ý khi khóa Facebook tạm thời

 • Tài khoản Facebook của bạn sẽ tự động mở khoá sau khoảng thời gian bạn cài đặt hoặc mở khóa khi bạn đăng nhập lại vào Facebook.

 • Khi khóa một tài khoản Facebook, bạn vẫn có thể sử dụng bình thường Messenger của tài khoản đó.

 • Trong thời gian Facebook của bạn khoá, người khác sẽ không tìm thấy tên tài khoản và không thể truy cập trang cá nhân hay tìm kiếm bất cứ thông tin nào trên Facebook của bạn. Và tất nhiên, những thông tin này sẽ hiển thị bình thường khi bạn mở khóa Facebook.

 • Những tin nhắn bạn gửi cho bạn bè trước khi khoá Messenger vẫn được hiển thị trong hộp thư của họ

 • Nếu bạn thực hiện đồng thời việc khóa tài khoản Facebook và Messenger thì khi bạn đăng nhập lại Messenger, tài khoản Facebook của bạn cũng được kích hoạt lại.

cách khóa facebook

Lưu ý khi khóa Facebook vĩnh viễn

 • Bạn sẽ không thể lấy lại tài khoản Facebook sau 30 ngày kể từ ngày xoá.

 • Tất cả những thông tin, bài đăng, hình ảnh trên tài khoản Facebook của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

 • Bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng Messenger của tài khoản Facebook đã bị xoá

 • Bạn cũng không thể đăng nhập vào những ứng dụng trước đó đã liên kết với tài khoản Facebook bị xóa.

 • Những tin nhắn của bạn trong hộp thư của bạn bè sẽ không bị xoá đi.

 • Ngoài ra, fanpage mà bạn là quản trị viên cũng sẽ bị xoá đi trừ khi trước khi xóa tài khoản Facebook, bạn cấp quyền kiểm soát fanpage cho người khác.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách xoá tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn. Bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện việc vô hiệu hoá hoặc xoá tài khoản Facebook. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Tut kháng Fanpage bị hạn chế quảng cáo thành công 99%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *