[Hướng dẫn chi tiết] cách REPORT FANPAGE và chống REPORT FANPAGE

Nếu bạn là một thành viên của kinh doanh online trên Facebook, chắc hẳn bạn đã từng gặp tình trạng bị giả mạo trang, vi phạm bản quyền sản phẩm. Đó là lúc quản trị viên cần biết cách report fanpage để tránh tình trạng bị mất cắp thương hiệu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để phòng và chống report fanpage vi phạm theo cách đơn giản và hiệu quả nhất!

Xem thêm: Mua Fanpage uy tín ở đâu

Report facebook là gì?

Report Facebook là việc người dùng ấn nút báo cáo cho những nội dung, hình ảnh, bài viết vi phạm các quy tắc và tiêu chuẩn của mạng xã hội Facebook. Hoặc đơn giản hơn, người dùng sẽ bấm report khi họ không muốn nhìn thấy nội dung ấy trên bảng tin của mình nữa. Còn đối với trang fanpage, quản trị viên có thể ngay lập tức report nếu phát hiện trang khác đang xâm phạm bản quyền của mình.

Trên Facebook, nút biểu tượng của báo cáo có hình lá cờ. Người dùng có thể ấn report từng bài viết cụ thể hoặc báo cáo cả fanpage. Sau khi ấn báo cáo, hệ thống máy chủ của Facebook sẽ phân tích thông tin và xử lý theo trình tự sau:

  • Ngay lập tức, bài viết đó và các nội dung trên fanpage sẽ hạn chế hiển thị với người dùng đã report.

  • Nếu lượng người dùng báo cáo vi phạm bài viết hoặc trang quá cao, Facebook sẽ kiểm soát chất lượng. Thông tin sẽ bị gỡ hoàn toàn khỏi Facebook hoặc cảnh cáo với quản trị viên tuỳ vào mức độ nặng nhẹ của vi phạm.

  • Nếu sau khi kiểm tra nếu không có vi phạm nào, Facebook sẽ gửi tới người dùng ấn report để họ biết thông tin đã được xem xét xử lý.

Xem thêm: Kinh nghiệm để tránh bị lừa đảo mua bán fanpage

Hướng dẫn cách report Facebook, Rip Fanpage Facebook

Report Facebook ngoài báo cáo theo bài đăng còn được chia thành hai phân loại. Cùng theo dõi và làm theo hướng dẫn dưới đây nếu bạn đang tìm hiểu cách report fanpage Facebook thành công 100%:

Report tài khoản Facebook cá nhân

Report tài khoản Facebook cá nhân trong trường hợp phát hiện giả mạo người dùng, gửi tin nhắn spam nội dung bị cấm, chứa hình ảnh và nội dung bạo lực, xung đột, đồi truỵ.

Các bước báo cáo tài khoản Facebook cá nhân như sau:

  • Bước 1: Chọn trang cá nhân bạn muốn báo cáo => Click vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải (như hình)

 REPORT FANPAGE
Bước 1: Chọn trang cá nhân bạn muốn báo cáo
  • Bước 2: Chọn vấn đề, lý do cần report được gợi ý tại hộp thoại hiển thị sẵn rồi ấn Tiếp.

 REPORT FANPAGE
Bước 2: Chọn vấn đề, lý do cần report
  • Bước 3: Sau khi chọn vấn đề report, một hộp thoại sẽ hiện lên cho bạn lựa chọn gồm: Chặn, bỏ theo dõi hay huỷ kết bạn với người dùng đó => Ấn Xong để hoàn thành thao tác.

 REPORT FANPAGE
Hoàn thành thao tác report trang Facebook cá nhân

Nếu bạn không lựa chọn thêm thao tác nào, Facebook sẽ chỉ ghi nhận báo cáo và hạn chế hiển thị những bài viết liên quan tới bảng tin của bạn.

Report Fanpage Facebook

chống REPORT FANPAGE;
Các bước report trang fanpage Facebook

Nhìn chung, đối với các report fanpage trên Facebook này thao tác cũng giống như báo cáo trang cá nhân. Ngoài ấn report từng bài viết trên trang, bạn có thể report fanpage theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào trang chủ của fanpage bạn đang cần report => Chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn nút Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang

Bước 3: Hộp thoại hiện lên để bạn chọn vấn đề cần báo cáo và nhu cầu giải quyết.

Bước 4: Ấn Tiếp và Facebook sẽ cho hiển thị hộp thoại cho bạn lựa chọn: Chặn hoặc ẩn tất cả bài viết từ trang này. Nếu không có nhu cầu gì bạn ấn Xong để hoàn tất.

Tăng cường bảo mật cho tài khoản cá nhân

Tài khoản Facebook, nhất là những fanpage có lượng theo dõi cao và nổi tiếng, rất dễ trở thành “miếng mồi béo bở” cho kẻ săn tin tặc hack mất. Nếu để bị mất tài khoản, mọi công sức xây dựng trang đều sẽ đổ bể chưa kể những thất thoát thông tin cá nhân rơi vào tay kẻ gian.

chống REPORT FANPAGE;
 Các biện pháp giúp tăng bảo mật cho tài khoản Facebook

Bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản

Tính năng bảo mật hai lớp đang được kích hoạt trên hầu hết các mạng xã hội hay ứng dụng media để đảm bảo tính an toàn lưu trữ thông tin cho khách hàng. Bảo mật hai lớp chính là sự kết hợp giữa mật khẩu tài khoản và xác thực qua OTP gửi đến tin nhắn SMS hoặc sử dụng tính năng tự tạo mã (mã có thể thay đổi trong vòng 30 ngày một lần).

chống REPORT FANPAGE;
Hướng dẫn thiết lập xác thực hai yếu tố

Cách kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản: Truy cập vào trang => Cài đặt => Bảo mật và đăng nhập => chọn nút bấm Chỉnh sửa của mục Xác thực hai yếu tố => chọn Bắt đầu để hoàn tất.

Xem thêm: Hướng dẫn thêm quản trị viên fanpage Facebook

Ẩn thông tin xác minh

Một trong những thứ giúp kẻ gian dễ dàng hack tài khoản nhất đó là thông tin xác minh, bao gồm số điện thoại, địa chỉ email. Nếu bạn muốn để công khai cho khách hàng tìm kiếm, tốt nhất nên lập địa chỉ email và cài đặt số điện thoại riêng cho phần thông tin trang để khách tiện liên hệ tư vấn. Còn các thông tin liên quan đến xác minh trang cần giữ ở chế độ riêng tư.

cách report fanpage
REPORT FANPAGE và chống REPORT FANPAGE

Với việc cài đặt chế độ này, kẻ gian sẽ không biết đến số điện thoại hay email đã liên kết với tài khoản Facebook để lấy mật mã xác minh.

Bổ sung phương pháp lấy lại tài khoản

Trong trường hợp không may bạn bị mất tài khoản cá nhân hoặc fanpage, việc có những phương pháp dự phòng từ Facebook sẽ dễ lấy lại hơn. Bạn có thể thiết lập bằng cách sử dụng số điện thoại, địa chỉ email tin cậy. Từ đó, khi gặp rủi ro bảo mật, chủ tài khoản có thể tìm cách gửi mã xác minh về đó để lấy lại nick.

Ngoài ra, Facebook còn cho phép bạn lựa chọn 3 đến 5 người vào danh sách Liên hệ tin cậy trong phần Cài đặt nhằm giúp bạn lấy lại tài khoản từ kẻ gian.

Bài viết là những chia sẻ chi tiết về report fanpage và báo cáo tài khoản cá nhân bạn cần biết trong quá trình sử dụng, kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo vệ và quản trị fanpage hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!\

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *