Tổng Hợp Tất Cả Cách Tăng Like Facebook Hiệu Quả Và Đơn Giản

Bạn muốn tăng like Facebook cho Fanpage kinh doanh của mình? Hay đang lo lắng khi chưa biết cách tăng like cho page một cách hiệu quả và nhanh chóng? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các mẹo tăng like nhanh chóng và cực kỳ an toàn.

Xem thêm: Mua fanpage uy tín ở đâu?

Vì sao cần chú trọng tăng like trên Facebook?

Cách Tăng Like Facebook
Tổng Hợp Tất Cả Cách Tăng Like Facebook Hiệu Quả Và Đơn Giản

Nhiều người kinh doanh online nghĩ rằng, cứ tạo Fanpage là có khách hàng chứ làm gì cần tăng like? Khi đọc hết những lợi ích dưới đây của việc nhiều lượt like Fanpage thì bạn hãy bỏ suy nghĩ đó đi nhé!

Đầu tiên, với bất kỳ doanh nghiệp nào, Fanpage cũng là nơi kết nối với các đối tác và giao lưu với khách hàng. Mọi thông tin doanh nghiệp bạn đưa lên Fanpage sẽ là những thông tin public, bất kỳ ai cũng có thể xem và nhìn thấy. Vì vậy, Fanpage càng có nhiều lượt like thì thông tin cũng như hình ảnh của thương hiệu càng được nhiều người và đối tác biết tới rộng rãi hơn.

Thứ hai, khi sở hữu một Fanpage nhiều người like cũng giúp bạn rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp. Khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và mua sắm trực tiếp sản phẩm, dịch vụ qua Fanpage của bạn. Từ đó, bạn sẽ thu về kha khá đơn đặt hàng đấy. Vì thế, đừng ngần ngại bỏ công sức và thời gian để đầu tư cho trang Fanpage có nhiều lượt like nhé!

Không chỉ mang lại hiệu quả trong việc kinh doanh, quảng bá thương hiệu, việc đầu tư tăng like Fanpage Facebook còn hỗ trợ làm giảm chi phí Marketing cho doanh nghiệp. Cụ thể, khi bạn đã sở hữu Fanpage có nhiều người thích và theo dõi, những gì bạn cần làm là đăng lên sản phẩm/ dịch vụ của mình lên để quảng bá tới những khách hàng tiềm năng đã like Fanpage.

Các cách tăng like cho Facebook hiệu quả

Vẫn biết tăng like đem lại nhiều lợi ích rồi nhưng làm thế nào để doanh nghiệp thu hút được nhiều người like page thì lại không hề dễ.

Đầu tư chạy Facebook Ads

Tổng Hợp Tất Cả Cách Tăng Like Facebook Hiệu Quả
Tổng Hợp Tất Cả Cách Tăng Like Facebook Hiệu Quả Và Đơn Giản

Chạy quảng cáo chính là một trong số những cách tăng like Facebook nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt, các doanh nghiệp nên lựa chọn chạy quảng cáo tương tác để thu hút sự chú ý và những lượt like của khách hàng.

Chạy Facebook hiện nay gặp khá nhiều khó khăn bởi chính sách ngày càng khắt khe. Nếu doanh nghiệp không thể tự chạy, có thể tìm kiếm những địa chỉ uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong chạy Ads để sử dụng dịch vụ nhé.

Mời bạn bè thích Fanpage thường xuyên

Đây là cách tăng like đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Khi bắt đầu chạy ads, Facebook thỉnh thoảng sẽ gửi tới bạn bè hoặc những người có điểm tương đồng lời mời thích trang.

Khi sử dụng tính năng này, bạn cần lưu ý: đó là tuyệt đối không mời quá nhiều bạn bè trong một khoảng thời gian liên tục. Nếu làm như vậy, Facebook sẽ đánh dấu bạn spam và có thể sẽ khóa hoặc nặng hơn là khóa vĩnh viễn Fanpage của bạn.

Mỗi ngày, bạn có thể mời từ 50-100 người bạn trong danh sách. Mỗi lần gửi lời mời hãy chọn 10 người để tránh bị đánh dấu spam. Khi tài khoản của bạn nhận thông báo là spam, hãy kiên nhẫn chờ một hoặc 2 ngày trước khi tiếp tục mời bạn bè.

Nhiều người chọn mời hết tất cả bạn bè cùng một lúc. Làm vậy chỉ nhanh hơn mấy phút nhưng lại không chọn lọc được đối tượng khách hàng mục tiêu, gây loãng, dẫn đến không hiệu quả. Tốt nhất, bạn hãy liệt kê danh sách những bạn bè có thể quan tâm tới sản phẩm/ dịch vụ để gửi lời mời.

Thường xuyên đăng bài viết

Tổng Hợp tất Cả Cách Tăng Like Facebook
Tổng Hợp Tất Cả Cách Tăng Like Facebook Hiệu Quả Và Đơn Giản

Khi truy cập vào trang cá nhân của bất kỳ một doanh nghiệp nào, khách hàng sẽ lướt rất nhiều để tìm hiểu và xem sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu bạn không cập nhật và đăng bài thường xuyên thì khách hàng sẽ chẳng biết bạn bán mặt hàng gì.

Sử dụng tính năng lên lịch bài viết

Như đã nói phía trên, muốn gây được sự chú ý với khách hàng, bạn cần cập nhật bài viết thường xuyên trên Facebook. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể canh và up bài chuẩn từng giờ, từng ngày. Hiểu được điều đó, Facebook đã cho ra mắt tính năng lên lịch bài viết.

Bạn có thể lên lịch bài viết trước từ 1- 2 tuần với khung giờ cụ thể. Hãy nhớ rằng, càng đăng nhiều trên Facebook thì Fanpage sẽ thu hút nhiều cơ hội được tiếp cận.

Đa dạng hình thức đăng bài

Buff like facebook
Tổng Hợp tất Cả Cách Tăng Like Facebook

Khi phải thường xuyên đăng bài, bạn sợ khách hàng sẽ bị nhàm chán với các bài đăng một màu? Muốn khắc phục điều này, bạn chỉ cần cố gắng đa dạng các bài post là được. Cụ thể là, hãy chuyển những nội dung bạn muốn truyền tải dưới dạng ảnh đơn, album, meme,…

Đôi khi, bạn hãy thêm chút màu sắc cho Fanpage bằng cách thực hiện các gif vui vẻ, đặt ra câu hỏi tương tác hoặc tạo viral video. Với sự đa dạng trên, chắc chắn khách hàng sẽ ấn tượng và có hứng thú đọc các bài đăng của bạn hơn đó.

Chú trọng vào chất lượng bài đăng trên Fanpage

Mỗi ngày có tới hàng ngàn bài viết được đăng tải trên Facebook, làm thế nào để bài đăng của bạn được nổi bật và thu hút được khách hàng tiềm năng đây?

Cách đơn giản là bạn cần tập trung nghiên cứu trend trên mạng xã hội và dành nhiều thời gian cho các bài content. Hãy biến các bài đăng của bạn khác lạ và nổi bật hơn tất cả những post khác.

Sử dụng tính năng Facebook Live

tăng tương tác
Tổng Hợp Tất Cả Cách Tăng Like Facebook Hiệu Quả Và Đơn Giản

Khi nhắn tới video có lượng tương tác và dễ lan truyền nhất chính là video livestream trên Facebook. Nếu bạn biết tận dụng tính năng này, Fanpage của bạn sẽ nhận được nhiều lượt tiếp cận cũng như bán được nhiều hàng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn mới xây dựng Fanpage, chưa kịp quảng bá hết sản phẩm/ dịch vụ, hãy tận dụng Live để chia sẻ về chi tiết các sản phẩm. Để tăng like Facebook, hãy nói với những người xem trên Live về khung giờ cố định bạn sẽ live trong tuần.

Tất cả những Live trên Facebook đều được hiển thị trên mục Live trực tiếp của Facebook. Chính vì thế, càng nhiều người xem buổi phát trực tiếp của bạn, mức độ hiển thị càng cao và bạn càng có cơ hội nhận được nhiều lượt thích trên Facebook.

Cách tăng like Facebook dựa vào Livestream cũng được áp dụng đối với các tài khoản cá nhân. Khác một chút đó là bạn nên để chế độ công khai khi phát trực tiếp ở trang cá nhân Facebook để nó có thể tiếp cận với nhiều người hơn.

Đăng bài vào khung giờ “vàng”

tăng like facebook nhanh chóng
Tổng Hợp Cách Tăng Like Facebook Hiệu Quả Và Đơn Giản

Khảo sát mới nhất cho thấy rằng đôi khi bài đăng của bạn được đầu tư rất chỉn chu nhưng khi đăng tải lại không nhận được lượt tiếp cận hoặc lượt like như mong muốn. Lý do duy nhất cho tình trạng này chính là bạn up sai thời điểm.

Để tăng like Facebook một cách hiệu quả cho các bài đăng chất lượng trên Fanpage, bạn nên ghi nhớ những mốc thời gian quan trọng dưới đây để lựa chọn khung giwof đăng bài phù hợp với khách hàng mục tiêu:

  • 06:30: là giờ chuẩn bị đi làm, thường khá bận rộn.

  • 10:30: chuẩn bị kết thúc công việc buổi sáng, có thể mở điện thoại lên để giải trí.

  • 12:00: nghỉ trưa

  • 17:30 – 22:00: thời gian thoải mái trong ngày, ở nhà, đi chơi,…

Hiện nay, Facebook có hỗ trợ tính năng hẹn giờ đăng bài như đã đề cập phía trên. Bạn hãy tận dụng thật thông minh để các bài post được tiếp cận đến nhiều khách hàng mục tiêu nhé.

Được trang Facebook khác tag

Thêm một cách tăng like Facebook hoàn toàn miễn phí tiếp theo chính là việc được các trang Facebook khác tag trang của bạn.

Đặc biệt, nếu được hiển thị trên các trang Fanpage uy tín khác, bạn sẽ thu hút được khách hàng của page đó biết tới thương hiệu của mình. Họ sẽ truy cập Fanpage và lúc này, bạn chỉ cần gây được ấn tượng với khách hàng nhờ các cách đã nêu phái trên là chắc chắn nhận được 1 lượt like từ phái họ rồi.

Ngoài các trang Facebook uy tín thì việc được Facebook của người dùng khác gắn thẻ cũng mang lại hiệu quả đấy. Ví dụ, khi một khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Họ review lại với sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm trên trang cá nhân và tag bạn. Hiển nhiên, bạn bè trong danh sách của họ sẽ nhìn thấy bài đăng và biết tới Fanpage của doanh nghiệp bạn.

Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

tăng like share comment
Tổng Hợp tất Cả Cách Tăng Like Facebook

Muốn thu hút nhiều người hơn đến với Fanpage hay trang cá nhân của bạn, nhiều người sử dụng cách hợp tác với các Influencers- những người có lượng fan nhất định trên mạng xã hội.

Điều này không chỉ giúp các Fan của họ có thể biết đến Fanpage của bạn mà nó còn nhắm đến đúng và trúng mục tiêu, đúng khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng đến.

Để tìm kiếm các Influencer phù hợp với doanh nghiệp, bạn có thể lên Google và tìm kiếm các Blog về thị trường ngách của mình. Tiếp theo, tìm hiểu kỹ về họ trước khi lấy thông tin để bắt đầu liên hệ và đàm phán.

Ngoài ra, khi những Influencers này chia sẻ bài đăng của họ trên Facebook, hãy yêu cầu họ tag Fanpage của bạn vào những bài đăng ấy. Những người quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ sẽ dễ dàng truy cập trực tiếp vào Fanpage và like Facebook của bạn.

Thường xuyên tương tác với khách hàng tên Fanpage

tăng tương tác facebook
Tổng Hợp Cách Tăng Like Facebook Hiệu Quả Và Đơn Giản

Nhiều thương hiệu không dành thời gian tương tác với khách hàng của họ trên page. Điều này trái ngược hẳn với nhiều doanh nghiệp nhỏ. Do vậy, các nhà bán lẻ nhỏ chiếm lợi thế cạnh tranh hơn nhờ họ quan tâm và tương tác nhiều với khách hàng hơn.

Ví dụ cụ thể, The Face Vietnam là một chương trình trên Facebook thường xuyên tương tác với khách hàng. Những lời bình luận của The Face Vietnam thường vui vẻ và họ biết cách làm cho người theo dõi cảm thấy thoải mái, muốn gắn bó lâu dài hơn với họ.

Tăng like Facebook nhờ vào việc chăm chỉ tương tác với khách hàng, bạn sẽ có cơ hội hiển thị trang Fanpage đến với bạn bè của những vị khách đó.

Ngoài ra, tương tác trên Fanpage của mình thôi là chưa đủ, bạn có thể join vào các hội nhóm trên Facebook có chủ đề hoặc sản phẩm liên quan và đóng góp comment trong những cuộc thảo luận.

Lời kết

Với những cách tăng like Facebook hiệu quả đã đề cập chi tiết trong bài viết trên, hy vọng bạn đọc có thể áp dụng một cách dễ dàng và thu hút được nhiều lượt like cho Fanpage. Nếu có đóng góp hoặc thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới phần comment cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *