[Chi tiết] Cách tạo chatbot cho fanpage Facebook

tạo bot chat facebook cá nhân

Nhiều fanpage hiện nay có mục tự động trả lời tin nhắn của khách hàng và đưa ra những gợi ý khác khi không có người trực page lúc đó. Đây là một tính năng mang lại nhiều lợi ích cho fanpage trong trường hợp bạn không check kịp tin nhắn của khách hàng, tránh để khách hàng chờ đợi quá lâu và bỏ đi.

Bạn cũng có thể tạo chatbot Facebook tương tự cho fanpage của bạn. Bài viết sẽ hướng dẫn cách tạo chatbot Facebook hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: 9 tiêu chí Kiểm tra chất lượng fanpage trước khi mua

Cách tạo Bot chat trên facebook

Tạo chatbot Facebook mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng. Ngoài việc sử dụng miễn phí và không giới hạn tính năng, người dùng còn có thể cài đặt được thời gian chatbot hoạt động theo giờ trong ngày.

tạo bot chat facebook cá nhân

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu và lấy dữ liệu từ chatbot và Google Sheet bằng những thao tác đơn giản. Để tạo bot chat Facebook cá nhân, bạn có thể làm theo hướng dẫn:

 • Hướng dẫn nhanh

Bạn truy cập vào trang web Ahachat > Chọn Đăng nhập bằng Facebook Tiếp tục dưới tên đó > Chọn trang muốn tạo Chatbot > Tiếp > Cấp quyền truy cập tin nhắn fanpage > Ok.

Điền lĩnh vực hoạt động của fanpage cùng với số điện thoại cá nhân > Hoàn tất > Tạo bot > Chọn fanpage muốn tạo bot > Chọn mẫu chatbot > Chọn Tạo mới.

Chọn mục Trả lời tự động Lựa chọn kịch bản trả lời tự động > Tạo mới block > Hội thoại > Nhấn vào khung hội thoại vừa được tạo > Nhập tên, các đoạn tin nhắn tự động cùng các điều kiện đi kèm > Lưu thay đổi.

Cuối cùng, nối các khung tin nhắn tự động theo trình tự được thiết lập trước.

 • Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tương tự như hướng dẫn nhanh bạn truy cập vào trang web Ahachat để tạo chatbot miễn phí.

Bước 2: Đăng nhập bằng cách chọn Đăng nhập bằng Facebook. Sau đó, hệ thống sẽ truy cập vào Facebook cá nhân của bạn và yêu cầu bạn nhấn chọn Tiếp tục dưới tên Facebook.

Bước 3: Chọn fanpage bạn muốn tạo Chatbot miễn phí, nhấn chọn Tiếp.

Bước 4: Tại bước này, bạn hãy đồng ý cấp các quyền cho phép Ahachat truy cập vào tin nhắn fanpage của mình. Nhấn chọn Ok để hệ thống quay lại trang web Ahachat.

Bước 5: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền lĩnh vực hoạt động của fanpage cùng với số điện thoại cá nhân của bạn. Sau khi điền xong, nhấn chọn Hoàn tất.

Bước 6: Chọn vào Tạo bot. Tiếp tục nhấn chọn fanpage mà bạn muốn tạo chatbot. Sau đó, chọn mẫu chatbot rồi nhấn chọn Tạo mới.

Bước 7: Bạn chọn mục Trả lời tự động và chọn Lựa chọn kịch bản trả lời tự động cho trang của mình gồm:

 • Kịch bản chào mừng: kịch bản này chỉ tự động trả lời với những khách hàng mới đến trang hoặc khi họ nhấn chọn Bắt đầu.

 • Kịch bản mặc định: thường được sử dụng để thông báo với khách hàng vui lòng đợi hoặc quay lại sau vì hiện tại không có người trực page để giải đáp thắc mắc của khách hàng.

 • Kịch bản từ khoá: mẫu kịch bản này khá phức tạp và thường được sử dụng khi muốn thu thập thông tin của khách hàng.

Bước 8: Chọn Tạo mới block > Hội thoại. Sau đó bạn chọn vào khung hội thoại vừa được tạo. Tại đây, hãy nhập tên, các đoạn tin nhắn tự động và những điều kiện đi kèm bên dưới.

Bước 9: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn chọn Lưu thay đổi. Bây giờ, bạn chỉ cần nối các khung tin nhắn tự động theo thứ tự được bạn thiết lập trước là đã hoàn thành việc tạo chatbot Facebook của mình.

Xem thêm: 7 Công cụ đo lường fanpage Facebook miễn phí năm 2022

Các phần mềm chat bot tự động

Nhu cầu sử dụng phần mềm chatbot trong vài năm trở lại đây nhằm phục vụ bán hàng và chăm sóc khách hàng ngày càng phổ biến. Do đó, tại Việt nam có rất nhiều các đơn vị cung cấp chatbot với những chức năng đi kèm cùng nhiều mức giá khác nhau. Điều này khiến cho những người có nhu cầu sử dụng chatbot vô cùng đau đầu khi phải lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp.

Nếu bạn chưa biết phải lựa chọn ứng dụng chatbot nào phù hợp với fanpage của mình, bạn có thể tham khảo 5 phần mềm chatbot phổ biến dưới đây:

Ahachat

Đây là tên một ứng dụng chatbot Facebook phổ biến tại Việt Nam. Ahachat có đầy đủ tính năng của một chatbot thông minh hỗ trợ tích cực cửa hàng, doanh nghiệp trong vấn đề tương tác, chăm sóc khách hàng. Ứng dụng này được phát triển bởi người Việt Nam với giao diện vô cùng đơn giản và dễ sử dụng.

live chat facebook fanpage

Phần kịch bản trả lời tự động, ứng dụng này hỗ trợ sơ đồ mind map giúp người dùng dễ dàng xây dựng kịch bản tương tác khách hàng hiệu quả. Một số tính năng chính của ứng dụng chatbot Ahachat:

 • Tự động trả lời tin nhắn theo kịch bản

 • Chăm sóc và gắn thẻ khách hàng

 • Chat với khách hàng từ fanpage trực tiếp trên ứng dụng Ahachat

 • Hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng

 • Lên lịch sẵn, dễ dàng chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn tự động

 • Hỗ trợ ẩn comment khi khách hàng comment trong bài viết trên fanpage

 • Menu được hiển thị trên hộp thoại

 • Chế độ auto like, trả lời comment của khách hàng

Hana.ai

Hana.ai được ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại cùng giải thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên giúp trả lời tự động bình luận, tin nhắn, webchat từ chính những kịch bản và kiến thức bạn đã dạy. Đồng thời Hana còn có khả năng tự động tạo phễu và nuôi dưỡng giúp người dùng tạo ra những chiến dịch marketing hiệu quả không tốn phí và dễ dàng lên đơn hàng hoàn toàn tự động.

live chat facebook fanpage

Những lợi ích khi sử dụng Hana.ai nhằm tự động hoá quy trình kinh doanh, tiết kiệm chi phí và công sức cho doanh nghiệp:

 • Giúp theo dõi tất cả khách hàng, liên hệ, cơ hội, hoạt động cùng những chi tiết khác từ khi còn là khách hàng tiềm năng cho đến khi chuyển hoá thành cơ hội kinh doanh.

 • Theo dõi quá trình xử lý yêu cầu của khách hàng qua tất cả các bộ phận và cung cấp đầy đủ thông tin để quá trình chăm sóc khách hàng đạt hiệu quả tốt nhất, tránh thất thoát khách hàng.

 • Hana ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo kết hợp với việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên bằng tiếng Việt giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cùng chi phí chăm sóc khách hàng.

 • Miễn phí gửi thông điệp hữu ích cho hàng loạt khách hàng tiềm năng trên Facebook Messenger.

 • Hana.ai tự động phân nhóm khách hàng trong quá trình lắng nghe, xử lý câu nói và phân tích hành động của khách hàng.

Botbanhang

Botbanhang gần như đáp ứng đầy đủ các phương diện khi đáp ứng xu hướng trí tuệ nhân tạo kết hợp với omni – channel trong kinh doanh online Việt Nam với công cụ xây dựng Facebook Chatbot hiệu quả. Đây là ứng dụng dễ dàng sử dụng với giao diện đơn giản nhưng không thiếu bất kỳ tính năng chuyên nghiệp nào, cụ thể:

live chat facebook fanpage

 • CRM Social: Trình quản lý bán hàng trên mạng xã hội tuyệt vời khi hỗ trợ thống kê chuyển đổi, phân loại khách hàng tiềm năng một cách thông minh.

 • Công cụ Marketing của Botbanhang hoàn toàn tự động: tự động tạo lịch chăm sóc khách hàng, tự động gửi tin nhắn hàng loạt cho người dùng đã từng tương tác với trang.

 • Bán hàng tự động ngay trên Fanpage của bạn: Botbanhang có thể đề xuất sản phẩm, dịch vụ và chốt đơn hàng ngay trong Messenger của fanpage.

 • Đáp ứng nhiều lĩnh vực ngành nghề kinh doanh nhờ có nhiều mẫu tạo sẵn. Người dùng chỉ cần click vào cài đặt là sử dụng được ngay.

 • Tích hợp mở rộng qua API tới hệ thống thứ 3: giao vận, thanh toán và phần mềm CRM.

 • Botbanhang có sẵn các giải pháp mini game, landing page, selling page đa dạng giúp fanpage tăng chuyển đổi và thu hút khách hàng.

Bizfly chat

Bizfly chat là dịch vụ tạo chatbot Facebook hàng đầu hiện nay giúp doanh nghiệp chăm sóc và tư vấn khách hàng hiệu quả. Ứng dụng này có khả năng tự động trả lời câu hỏi của khách hàng theo kịch bản được xây dựng sẵn và phù hợp với những đơn vị tổ chức sự kiện, hệ thống chuỗi các cửa hàng bán lẻ cần quản lý nhiều fanpage cùng một lúc. Bizfly chat nổi bật với những ưu điểm về tính năng độc đáo như:

tạo bot chat facebook cá nhân

 • Quản lý mọi dữ liệu khách hàng và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngay tại chatbot nhờ tích hợp công cụ CRM.

 • Tự động quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng.

 • Hỗ trợ sử dụng các tính năng của Coupon.

 • Hỗ trợ kết nối và quản lý live chat Facebook fanpage

 • Người dùng được sử dụng đầy đủ các tính năng cơ bản của gói chính.

Fchat

Đây là công cụ giúp người dùng tạo bot chat trên Facebook Messenger. bạn có thể kết nối với nhiều fanpage cùng một lúc và sử dụng một cửa sổ để chủ động tương tác với khách hàng. Đồng thời, người dùng cũng có thể tạo ra các kịch bản chăm sóc khách hàng tự động.

tạo bot chat facebook cá nhân

Một trong những điểm nổi bật của ứng dụng Fchat chính là có thể liên kết với trang Zalo OA của doanh nghiệp thay vì chỉ kết nối đơn thuần với Facebook như những ứng dụng chatbot khác. Fchat có những tính năng nổi bật mà người dùng không thể bỏ qua như:

 • Khả năng kết nối bán hàng online trên nhiều fanpage và Zalo page.

 • Hỗ trợ người dùng tự động trả lời bình luận, tin nhắn và tự động bán hàng theo kịch bản được xây dựng.

 • Sequence: Tự động gửi tin nhắn tới khách hàng theo chuỗi.

 • Keyword: tự động trả lời theo từ khóa được lập sẵn.

 • Chiến dịch: tự động gửi tin nhắn hàng loạt cho tất cả khách hàng.

Như vậy, MyB Media đã chia sẻ cách bước tạo chatbot cho Fanpage Facebook tự động đơn giản cùng với những phần mềm chat bot tự động phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên có thể hỗ trợ bạn khi sử dụng mạng xã hội Facebook nhằm mang lại những trải nghiệm tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *