[Chi tiết] cách tạo Fanpage trên Zalo để bán hàng

Bán hàng online hiện nay đã trở thành một xu thế, là nguồn thu nhập lớn của không ít cá nhân cho đến công ty, doanh nghiệp. Với kinh doanh trên đa nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram thì những năm gần đây, Zalo cũng trở thành nơi lý tưởng để kết nối với khách hàng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trên nền tảng này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết cách tạo fanpage trên zalo để bán hàng hiệu quả.

Xem thêm: Mua fanpage facebook giá rẻ

tạo fanpage zalo
Cách tạo fanpage trên zalo

Zalo Page là gì?

Cũng tương tự như Facebook hay các mạng xã hội khác, Zalo page là một trang được tạo ra trên Zalo để phục vụ hoạt động trao đổi thông tin, kinh doanh bán hàng. Sau nhiều lần cập nhật cải tiến, zalo page ngày càng được tối ưu và được ra mắt tới người dùng với 4 tính năng chính:

 • Zalo Broadcast: Gửi tin nhắn hàng loạt, cùng lúc tới nhiều người dùng (tối đa là 300 người/lần).

 • Zalo Store: Tính năng cửa hàng trên zalo cho phép quản trị viên đăng sản phẩm kèm giá, quản lý đơn hàng và truyền thông quảng cáo sản phẩm.

 • Zalo post: Đây là công cụ có cả ở tài khoản bình thường lẫn Zalo page. Tại đây, bạn được thỏa sức sáng tạo, đăng tải nội dung quảng cáo cho sản phẩm và doanh nghiệp của mình. Tất nhiên, các nội dung cần phải tuân theo quy định chính sách của Zalo. Mục đích của việc sử dụng zalo post là tạo ra những nội dung thu hút tương tác, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và mua hàng.

 • Zalo menu: Đây là sự sáng tạo mới của zalo, Zalo menu giúp đạt hiệu quả bán hơn bởi truyền tải đến người dùng chi tiết sản phẩm qua nhiều khía cạnh khác nhau, chứ không phải chỉ hiển thị mỗi hình ảnh. Ví dụ như: liên kết link đến website, sắp xếp hiển thị gian hàng,..

Theo thống kê tính đến tháng 2 năm 2017, số lượng người sử mạng Zalo đã đạt đến con số 70 triệu người. Điều này chứng tỏ sức ảnh hưởng và độ thân thiện của Zalo với người dùng tại Việt Nam. Zalo page là công cụ mang tính cộng đồng, cho phép doanh nghiệp, công ty trở thành nhà bán hàng chuyên nghiệp. Tuỳ vào mục đích sử dụng khác nhau, bạn có thể sử dụng trang Zalo page để kinh doanh, bán hàng như một cửa hàng có thật hoặc chỉ đơn giản là tạo ra một trang để chia sẻ thông điệp và các bài học cuộc sống.

Xem thêm: Hướng dẫn thêm quản trị viên fanpage Facebook

Cách tạo Zalo Page (tạo OA)

Với những điều tuyệt vời doanh nghiệp đa quy mô, zalo page xứng đáng được người dùng đón nhận. Chi tiết cách tạo zalo page như sau:

 • Nhấp vào đây => Chọn Tạo Zalo official Account => Bấm Tạo ngay.

 • Đăng nhập tài khoản zalo của bạn, nếu chưa có thì phải đăng ký ở nút bấm dưới đó => Chọn tài khoản OA bạn đã có sẵn hoặc nếu chưa có, hãy bấm tạo mới.

 • Bắt đầu vào các bước đăng ký tài khoản:

Bước 1: Chọn loại tài khoản (Doanh nghiệp, nhà nước hay cơ quan nhà nước). Thông thường, nếu chọn tạo fanpage cho mục đích kinh doanh thì hãy chọn tài khoản doanh nghiệp.

tạo fanpage zalo
Bước 1: Chọn loại tài khoản

Bước 2: Cung cấp đầy đủ tên, danh mục hoạt động và thông tin giới thiệu. Điều này giúp trang của bạn có độ hiển thị rõ ràng và tạo thiện cảm với người dùng khi họ ngay lập tức hiểu được lĩnh vực của trang mà không phải mất thời gian tìm kiếm.

cách tạo fanpage trên zalo
Bước 2: Cung cấp đầy đủ tên, danh mục hoạt động và thông tin giới thiệu

Bước 3: Hoàn thiện thêm thông tin về địa điểm, hình ảnh đại diện của trang. Việc cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp quá trình xét duyệt lập tài khoản được nhanh chóng => Chọn tạo tài khoản OA để hoàn tất và đăng tải sản phẩm lên cửa hàng.

cách tạo fanpage trên zalo
Bước 3: Hoàn thiện thêm thông tin về địa điểm, hình ảnh đại diện của trang

Cách sử dụng Zalo Page

Một số tính năng được sử dụng phổ biến sau khi tạo fanpage zalo thành công là: Thiết lập trả lời tin nhắn tự động và gửi hàng loạt, thống kê và phân tích các chỉ số đạt được sau mỗi bài đăng về lượng người quan tâm tương tác, tỉ lệ chuyển đổi, thống kê khách hàng theo độ tuổi, nơi sinh sống,…

Cách sử dụng Zalo page dành cho phiên bản mới nhất 2022:

 • Cách đăng bài viết mới trên Zalo page:

Đăng bài viết lên trang là cách trực tiếp tương tác với người dùng để giới thiệu, truyền thông sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu chưa quen với giao diện này, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để đăng bài viết mới trên Zalo page:

Mở giao diện trang chủ trên Zalo Official Account => Chọn tab Quản lý nội dung => Chọn bài viết => Soạn bài viết mới => Nhập nội dung, chọn thời gian lên bài kèm các file media đính kèm => Ấn Xuất bản để hoàn tất.

cách tạo fanpage trên zalo
Đăng bài viết mới trên Zalo page

Tại đây, việc bạn viết bài không giống như soạn thảo trên word. Mỗi phần của bài viết sẽ được nhập vào khung riêng (như hình).

 • Cách sử dụng Broadcast – gửi tin nhắn hàng loạt:

Với sự phát triển của công nghệ, bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn đồng loạt tới tất cả người dùng ấn quan tâm trang chỉ bằng một nút click. Đó chính là sự hữu dụng của tính năng Broadcast. Bạn có thể gửi dưới dạng bài viết, một đoạn video hay một chi tiết sản phẩm trong cửa hàng.

Cách gửi Broadcast (ví dụ dưới dạng bài viết) như sau:

Chuẩn bị một đoạn nội dung sáng tạo, ấn tượng có độ dài vừa phải trên Zalo OA (như đã hướng dẫn ở phần trên).

Chọn tab Broadcast trên thanh công cụ ở giao diện chính => Nhấp gửi Broadcast => Danh sách các bài bạn đã chuẩn bị trước sẽ hiện lên trong hộp thoại => Bạn có thể chọn tối đa là 5 bài viết để đưa vào Broadcast => Chọn đối tượng người nhận và đặt lịch gửi thư (ưu tiên các khung giờ vàng) => Chọn gửi Broadcast để hoàn tất.

 • Cách trả lời tin nhắn tự động trên Zalo page:

Để giúp trang phản hồi kịp thời, ngay lập tức khi khách hàng gửi tin nhắn đến, bạn cần thiết lập câu trả lời thông qua tin nhắn tự động. Việc này giúp trang của bạn trả lời khách ngay cả khi bạn không online trực page.

Cách thiết lập tin nhắn tự động:

Trên giao diện chính, chọn tab Quản lý => Chọn Thông tin tài khoản => Hộp thoại mới hiện ra chọn tab Thiết lập tài khoản => Bật trạng thái Trả lời tự động và thiết lập theo nhu cầu của bạn.

 • Cách cập nhật thông tin

Sau khi tạo tài khoản Zalo OA thành công, nếu bạn muốn thay đổi hoặc bổ sung thêm thông tin, hãy làm theo các bước sau:

Vào giao diện chính, chọn tab Quản lý => chọn Thông tin tài khoản => Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa mô tả trang, danh mục, trạng thái, thời gian hoạt động,…

Tăng tương tác cho Zalo OA

Kinh doanh trên nền tảng Zalo OA so với các mạng xã hội lớn khác như Facebook hay Instagram có thể nói là chưa thu hút người dùng bằng. Vì thế, khi tạo Zalo page, bạn cần đầu tư nghiên cứu sáng tạo các cách tăng lượt quan tâm. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau cho việc tăng tương tác cho Zalo OA:

 • Đính kèm mã QR trang chính Zalo OA vào các chiến dịch quảng cáo:

Vì có thể mua sắm trên Zalo không được nhiều người biết đến, lồng ghép mã QR là lựa chọn hoàn hảo để hướng người dùng đến cửa hàng trên Zalo của mình.

Hướng dẫn cách tự tạo mã QR của Zalo OA:

Vào trang chính, chọn tab Quản lý => Thông tin tài khoản => Ở cuối trang sẽ hiển thị mã QR của trang Zalo page bạn đang làm quản trị viên. bạn có thể tải xuống bằng cách ấn nút “Tải mã QR”.

tạo fanpage zalo
Hướng dẫn cách tự tạo mã QR của Zalo OA:
 • Chạy chiến dịch quảng cáo trên Zalo page:

Mặc dù chưa phổ biến nhưng chạy quảng cáo trên trang Zalo cũng đem lại hiệu quả và tỷ lệ chuyển đổi cao. Hình thức này vừa giúp cửa hàng của bạn lọt vào top tìm kiếm, tăng độ nhận diện thương hiệu, vừa đem lại nguồn khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn là “lính mới”, hy vọng bài viết đã chia sẻ tới bạn chi tiết cách tạo fanpage trên Zalo và sử dụng hiệu quả. Chúc bạn xây dựng trang thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *