Cách tạo group trên Facebook chi tiết 2022

Cách tạo group trên Facebook chi tiết 2022

Phần lớn các doanh nghiệp khi sử dụng Facebook đều tạo một fanpage để quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm. Nhưng ngoài fanpage, Facebook còn cung cấp một hình thức kinh doanh hiệu quả khác là tạo group Facebook. Group Facebook hiện đang là một hình thức bán hàng hiệu quả và được đông đảo nhà bán sử dụng.

Tạo group Facebook giúp người bán tạo ra một cộng đồng xung quanh sản phẩm, dịch vụ cụ thể để bán hàng và cải thiện dịch vụ khách hàng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết tất tần tật về cách lập group trên Facebook hiệu quả.

Xem thêm: Mua fanpage cổ chạy quảng cáo

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

Có nhiều cách lập group trên Facebook. Tuỳ thuộc vào thiết bị bạn sử dụng sẽ có những giao diện khác nhau.

Cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính

Để tạo group trên Facebook bằng máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook, bên trái màn hình, bạn chọn vào tab “Nhóm” (Group).

Cách tạo group trên Facebook chi tiết 2022

Bước 2: Chọn “Tạo nhóm mới” trên cửa sổ vừa hiển thị.

Bước 3: Điền thông tin của group vào khung cửa sổ mới hiện ra. Khi đặt tên group, nên sử dụng tên dễ nhớ và dễ tìm để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy group của bạn.

Bước 4: Chọn chế độ group mà bạn mong muốn: Công khai (Public) hoặc Riêng tư (Private). Tuỳ thuộc vào mục tiêu lập group, bạn có thể chọn những chế độ riêng tư khác nhau: Mọi người có thể tìm kiếm group hoặc chỉ thành viên group mới có thể tìm thấy group. Sau khi chỉnh sửa lại cài đặt riêng tư, bạn không thể thay đổi ở lần kế tiếp.

Bước 5: Sau khi chọn xong cài đặt riêng tư, nhấn “Tạo”.

Bước 6: Lúc này, bạn có thể thay ảnh bìa nhằm tăng tính nhận diện cho group. Kích thước tiêu chuẩn ảnh bìa nhóm là 1640 x 856 pixels, khác với kích thước ảnh bìa của fanpage và trang cá nhân Facebook.

Bước 7: Hoàn thành phần giới thiệu nhóm bằng cách điền những mô tả phù hợp với nhóm vào mục “Thêm mô tả”. 

Bước 8: Bạn có thể thêm thành viên group bằng cách mời bạn bè hoặc những người quan tâm đến chủ đề nhóm. Khi bạn nhấn vào“Mời bạn bè”, một cửa sổ hiển thị danh sách bạn bè của bạn sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chọn những thành viên bạn muốn thêm vào nhóm.

Nhấn “Gửi lời mời” sau khi chọn xong thành viên để mời họ vào group.

Bước 9: Bạn có thể liên kết nhóm với fanpage để người theo dõi fanpage dễ dàng tìm thấy và tham gia nhóm. Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn có thể sử dụng fanpage để đăng bài, like và comment trong nhóm.

Cách tạo nhóm trên Facebook bằng điện thoại

Cách tạo group trên Facebook bằng điện thoại:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Sau đó, chọn biểu tượng menu (3 dấu gạch ngang) bên góc phải màn hình, chọn “Nhóm”

Bước 2: Facebook điều hướng sang trang nhóm và hiển thị những bài đăng trong các nhóm bạn đã tham gia. Thanh công cụ đầu tiên có dấu cộng, nhấn vào dấu cộng và chọn “Tạo nhóm”.

Cách tạo nhóm trên Facebook

Bước 3: Điền thông tin tên nhóm.

Bước 4: Cài đặt quyền riêng tư cho nhóm, sau đó chọn “Tạo nhóm”

Bây giờ, bạn chỉ cần thêm mô tả và ảnh bìa tương tự như cách tạo group trên Facebook bằng máy tính là hoàn thiện.

Xem thêm bài viết: Xây dựng kế hoạch chăm sóc Fanpage phát triển hiệu quả 2022

Các bước xây dựng group Facebook

Bạn cần hiểu khái niệm group Facebook là gì thì mới có thể xây dựng group Facebook phát triển. Group Facebook là nơi cộng đồng tham gia vì mối quan tâm chung và có thể dùng để trao đổi về những vấn đề, hoạt động hoặc sự kiện nào đó. Để xây dựng group Facebook, bạn cần:

B1: Xác định mục đích

Xác định mục đích giúp bạn tìm ra được đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn và xác định chính xác mối quan hệ của bạn với các thành viên trong group hoặc mối quan hệ giữa các thành viên là gì.

Cách tạo nhóm trên Facebook

Như vậy, bạn mới có thể tạo ra một group có mục đích, thành viên có thể tương tác đúng cách với nhau và cùng nhau hướng tới mục tiêu cao hơn, xây dựng một cộng đồng tốt hơn, vững mạnh hơn. Để làm được điều này, bạn cần trả lời được những câu hỏi:

 • Nội dung group của bạn là gì?

 • Bạn muốn sử dụng group để quảng cáo một dịch vụ hay một sản phẩm?

 • Bạn có muốn thành viên trong group tương tác với nhau không? Nếu có, họ sẽ tương tác bằng cách nào?

 • Bạn có kế hoạch gì để thêm thành viên bằng cách sử dụng cộng đồng này?

B2: Tạo nhóm Facebook

Cách tạo group trên Facebook đã được hướng dẫn chi tiết ở trên. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý 3 loại group trên Facebook gồm: nhóm công khai, nhóm kín và nhóm bí mật. Bạn nên chọn nhóm công khai để đối tượng mục tiêu có thể tiếp cận dễ dàng hơn.

Tên group cần phải chứa từ khóa có độ tìm kiếm lớn. Hãy lựa chọn từ khóa cho tên group phù hợp.

B3: Tạo bộ quy tắc ứng xử cho nhóm

Khi tạo group Facebook, bạn nên có hướng dẫn rõ ràng về cách group hoạt động. Điều này góp phần giữ cho group hoạt động trơn tru nếu quản trị viên thực thi bộ quy tắc ứng xử group. Để tạo bộ quy tắc ứng xử cho nhóm, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Tại trang chủ Facebook, chọn “Nhóm” ở menu bên trái. Sau đó chọn vào group của bạn.

 • Chọn “Nhóm kiểm duyệt” nằm bên trái menu, chọn tiếp “Tạo quy tắc”.

 • Nhấn vào “Tạo quy tắc”, đặt tiêu đề cùng với mô tả cho quy tắc group của bạn.

 • Xác nhận” để hoàn tất.

Bạn có thể điều chỉnh thứ tự xuất hiện các quy tắc bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu chấm và kéo chúng vào vị trí mình mong muốn.

Quy tắc bạn đưa ra cần phụ thuộc vào thương hiệu cùng với đối tượng của bạn. Thông thường, quy tắc của một group bao gồm:

 • Giải thích chuyên sâu về nền tảng của nhóm.

 • Mục tiêu của nhóm: thúc đẩy thảo luận về một chủ đề cụ thể.

 • Khu vực của bạn: bạn nhắm mục tiêu đến những người ở một thành phố hoặc quốc gia cụ thể.

 • Giải thích những loại hoạt động nào được coi là “spam” hoặc không tôn trọng các thành viên khác. Những hành động ban quản trị sẽ thực hiện để cảnh cáo hoặc phạt những bài viết vi phạm.

 • Tóm tắt về các tài nguyên nhóm có sẵn cho các thành viên. Ví dụ như video hướng dẫn và cách tìm những video đó.

 • Danh sách tất cả quản trị viên hiện tại của nhóm cùng với thông tin chi tiết về việc cấp quyền của họ.

Khi tạo ra các quy tắc cho group, hãy lưu chúng vào tài liệu Facebook và đặt đây là bài đăng được ghim của group, để chúng luôn xuất hiện ở đầu nhóm.

Bạn cũng cần dành thời gian để thực thi những quy tắc mình đã đề ra. Nếu không có thời gian, bạn có thể nhờ người kiểm duyệt hoặc có thể đầu tư vào một chiến thuật tiếp thị khác.

Tạo Fanpage để tăng số lượng người tiếp cận Group

Khi xây dựng group, bạn cần có một nguồn traffic kéo sang. Traffic được sử dụng tốt nhất là từ fanpage. Nếu bạn có website với lượng traffic lớn thì có thể sử dụng để thay cho fanpage. Tạo fanpage để tăng số lượng người tiếp cận Group, bạn thực hiện theo các bước:

 • Tạo fanpage phù hợp với chủ đề group.

 • Sử dụng content bằng video để làm nội dung cho fanpage và đầu tư công sức để tìm kiếm, khai thác các content chất lượng cho fanpage.

 • Chạy quảng cáo cho fanpage để tăng tương tác. Bạn cần đầu tư nội dung khi chạy quảng cáo. Khi fanpage tăng trưởng đều, tắt quảng cáo và đầu tư xây dựng nội dung.

Cách tạo group trên Facebook

Lưu ý khi build fanpage:

 • Video sẽ hạn chế bản quyền. Do đó, cần tránh nhạc vì dễ dính bản quyền.

 • Nên sử dụng video ghi rõ nguồn để tránh kiện cáo.

 • Xây dựng fanpage để kéo traffic về group thì không nên gắn link sản phẩm hoặc sử dụng để bán hàng. Bạn chỉ nên tập trung xây dựng nội dung để kéo traffic về group.

B5: Sản xuất nội dung đúng đối tượng

Nội dung chất lượng chính là chìa khóa cho sự thành công của group Facebook. Với nội dung phù hợp, bạn có thể xây dựng một cộng đồng phát triển lành mạnh, có giá trị và tồn tại lâu dài.

Khi group phát triển, bạn nên theo dõi các chỉ số, khám phá loại nội dung phù hợp nhất với các thành viên trong nhóm và thay đổi các bài đăng theo hướng đó. Xác định đúng nội dung góp phần khuyến khích các cuộc trò chuyện và tương tác giữa các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, điều này còn thúc đẩy các thành viên chia sẻ nội dung đó ra ngoài group của bạn.

Để sản xuất nội dung đúng đối tượng, bạn nên:

 • Sử dụng nhiều video

Facebook đang đẩy mạnh phát triển video để trở thành nền tảng video số một. Tuy nhiên, mạng xã hội này đang phải cạnh tranh gay gắt với YouTube và TikTok. Tỷ lệ tương tác trung bình cho các bài đăng video trên Facebook hiện tại là 6,01%. Số liệu này cao hơn đáng kể so với các bài đăng chứa hình ảnh (4,81%), liên kết (3,36%) và văn bản (2,21%).

Cách tạo group trên Facebook chi tiết 2022

Tạo nhiều video có khả năng giúp fanpage được chú ý tự nhiên nhiều hơn và mang lại cơ hội quảng bá group mà không cần chi trả khoản phí nào. Tuy nhiên, không phải tất cả video đều được tạo ra như nhau bởi người dùng thường xem video trực tiếp lâu hơn gấp 3 lần so với video không trực tiếp.

 • Đăng bài vào các khung giờ vàng

Lượng người online trên mạng xã hội sẽ thay đổi theo khung giờ. Do đó, bạn cần biết cách chọn giờ đăng bài có nhiều người online nhất. Thời điểm vàng sẽ phụ thuộc vào đối tượng mà bạn nhắm đến là ai. Thông thường vào những khung giờ sau:

 • Sáng 7h hoặc 9h

 • Chiều 13h30 hoặc 17h

 • Tối 19h hoặc 22h

B6: Tương tác với các thành viên tích cực

Bên cạnh việc đăng bài vào những khung giờ vàng, bạn cũng phải luôn giữ cho hoạt động của group nhất quán bằng cách lên lịch cho các bài đăng và đừng quên tương tác tích cực với các thành viên của mình.

Tương tác hàng ngày là chìa khoá giữ cho group Facebook tồn tại và phát triển lâu dài. Quản trị viên trong nhóm nên giữ cho thành viên luôn có sự tương tác và tham gia bài viết tích cực, thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng nên tích cực like, nhận xét các bài đăng của thành viên trong group mình.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách tạo group Facebook bằng điện thoại, máy tính và các bước xây dựng group Facebook hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn trong việc tạo và xây dựng group.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *