3 Cách Tối Ưu Từ Khóa SEO Lên Top DỄ DÀNG

Tối ưu hóa từ khóa là quá trình tăng mức độ liên quan của nội dung trang web với một truy vấn tìm kiếm nhất định.
Đây là một quy trình cơ bản trong SEO vì mục tiêu của Google là cung cấp nội dung phù hợp nhất cho người dùng của mình.
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách tối ưu hóa nội dung mới và hiện có của mình cho bất kỳ từ khóa nào.
Cho dù bạn đang tối ưu hóa nội dung hiện có hay nội dung mới, bạn cần đảm bảo rằng việc tối ưu hóa từ khóa là xứng đáng với nỗ lực và cơ hội xếp hạng của bạn là tốt.
Bước này được cho là phần khó nhất của quy trình, vì vậy, đây là một số điểm cần cân nhắc để suy nghĩ ngay từ đầu.

Lưu lượng tìm kiếm tiềm năng

Đo lường tiềm năng của một từ khóa để mang lại lưu lượng truy cập cho bạn có thể khó khăn. Hầu hết các công cụ SEO cố gắng giải quyết vấn đề này với lượng tìm kiếm, nhưng điều đó là không đủ:
Một số tìm kiếm không dẫn đến sự truy cập vào các trang – Ví dụ: Users nhấp chuột vào quảng cáo hoặc tìm kiếm cung cấp đủ câu trả lời ngay trên SERP.
Các trang có thể xếp hạng cho hàng trăm từ khóa trong khi chỉ được tối ưu hóa cho một từ khóa – Vì vậy, bạn thực sự có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn so với lượng tìm kiếm chỉ ra.
Một cách tốt hơn là ước tính lưu lượng truy cập mà các trang xếp hạng nhận được. Trong Ahrefs, điều này được tính toán tự động với chỉ số Tiềm năng lưu lượng truy cập (TP).
Số liệu TP tổng hợp ước tính lưu lượng truy cập từ tất cả từ khóa mà trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa mục tiêu của bạn xếp hạng. Điều này cho bạn biết lượng lưu lượng truy cập mà bạn có thể xem xét nếu bạn xếp hạng cao hơn trang này.
Lưu lượng tìm kiếm tiềm năng

Tạo giá trị cho trang web của bạn

Tối ưu hóa cho các từ khóa có thể mang lại cho bạn lưu lượng truy cập có giá trị.
Khi chọn một từ khóa mục tiêu, hãy tự hỏi bản thân mục đích thật sự bạn muốn thu hút người tìm kiếm là gì. Đó là bán hàng trực tiếp, hay có thể là nhận thức về thương hiệu hay xây dựng độc giả?
Bạn có thể phác họa từng từ khóa theo tỷ lệ phù hợp với mục tiêu tổng thể của mình. Ví dụ: chiến lược của bạn có thể là tạo nội dung giúp người đọc giải quyết vấn đề của họ bằng cách sử dụng sản phẩm của bạn (còn gọi là nội dung hướng đến sản phẩm). Sau đó, thang đo của bạn có thể trông như thế này:
Tạo giá trị cho trang web của bạn

Vì vậy, mặc dù thỉnh thoảng sẽ không có hại gì khi tạo lưu lượng truy cập có giá trị kinh doanh bằng 0, nhưng bạn có thể muốn tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung có điểm tiềm năng kinh doanh cao.

Độ khó từ khóa

Một số từ khóa sẽ khó xếp hạng hơn những từ khóa khác.
Để có cái nhìn tổng quan nhanh về độ khó xếp hạng của từ khóa, hãy xem số lượng tên miền duy nhất liên kết với 10 trang xếp hạng hàng đầu. Càng nhiều miền liên kết thì càng khó xếp hạng vì các liên kết ngược vẫn là một trong những tín hiệu xếp hạng có tác động mạnh nhất đối với Google.
Trong Ahrefs, Độ khó của từ khóa (KD) được tính toán tự động dựa trên các liên kết ngược trên thang điểm từ 0 đến 100.
tối ưu từ khóa SEO
Vì vậy, ví dụ: nếu trang web của bạn mới và chưa có hồ sơ liên kết ngược mạnh, thì bạn có thể muốn tập trung vào các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp dưới KD 20.
Có thể có các yếu tố khác có thể tác động vào KD, chẳng hạn như sự quen thuộc với thương hiệu. Tìm hiểu thêm về cách ước tính độ khó của từ khóa tại đây.

Mục đích tìm kiếm ( Search intent)

Mục đích tìm kiếm là lý do đằng sau việc tìm kiếm. Thông thường, những người tìm kiếm muốn tìm hiểu điều gì đó, mua thứ gì đó hoặc tìm một trang web cụ thể.
Mục đích tìm kiếm quan trọng đối với việc tối ưu hóa từ khóa vì Google có xu hướng xếp hạng nội dung phù hợp và đúng mục đích đăng sau của truy vấn.
Nhiệm vụ của bạn ở đây là xác định những gì người tìm kiếm đang theo đuổi và quyết định xem bạn có thể cung cấp dịch vụ đó hay không và liệu nó có xứng đáng với bạn hay không.
Để minh họa, một trang web “không phải thương mại điện tử” có thể khó phá vỡ khuôn mẫu cho một truy vấn như “giày nữ”. Đó là các trang sản phẩm từ trên xuống dưới.
tối ưu từ khóa SEO
Toàn bộ trang đầu tiên cho “giày nữ” hiển thị các trang sản phẩm.

Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về ý định tìm kiếm trong bước tiếp theo của bài viết này.

Chuyên Môn Của Bạn

Google đánh giá cao các nội dung theo nguyên tắc EAT (chuyên môn, thẩm quyền và đáng tin cậy). E-A-T được biết là có tác động đáng kể đến các truy vấn trong miền Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn (tức là chủ đề sức khỏe, tài chính, an toàn, v.v.).
Google nhấn mạnh thêm vai trò của thẩm quyền của trang web (thậm chí có thể làm cho nó có ý nghĩa hơn) trong bản cập nhật cốt lõi “nội dung hữu ích” gần đây:
Nội dung của bạn có thể hiện rõ ràng kiến thức chuyên môn trực tiếp và chiều sâu kiến thức (ví dụ: kiến thức chuyên môn đến từ việc bạn đã thực sự sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc đến thăm một địa điểm)?
Bạn đã quyết định tham gia vào một lĩnh vực chủ đề thích hợp nào đó mà không có bất kỳ kiến thức chuyên môn thực sự nào, mà thay vào đó chủ yếu là vì bạn nghĩ rằng mình sẽ có được traffic?
Google muốn hiển thị nội dung chất lượng cho người dùng của mình. Biết rằng một cái gì đó đến từ một nguồn đáng tin cậy chỉ đơn giản là giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận ra nội dung chất lượng hơn.
Vì vậy, ví dụ, lý tưởng nhất là một blog về sức khỏe nên được viết hoặc ít nhất là được đánh giá bởi một người được đào tạo y tế chính quy. Ngoài ra, nó nên được xem xét và cập nhật một cách thường xuyên.
tối ưu từ khóa SEO
LƯU Ý PHỤ.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tìm, chọn và ưu tiên từ khóa của mình, thì chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về điều đó.
Nhiệm vụ ở đây là lấy các trang xếp hạng hàng đầu cho từ khóa của bạn và tìm loại nội dung chiếm ưu thế trong số đó. Ba trang xếp hạng hàng đầu và các tính năng SERP (hộp People also Ask, featured snippet) sẽ có tác động mạnh nhất ở đây. Sau đó, phù hợp với nội dung của bạn.
Ví dụ: đối với “lốp ô tô tốt nhất cho tất cả các mùa” (best all season car tires), chúng tôi hầu như chỉ thấy các bài báo (ngoại trừ kết quả số 1). Vì vậy, nếu bạn phải cạnh tranh cho từ khóa này, cơ hội tốt nhất của bạn để làm như vậy cũng sẽ là với một báo vì đó là loại nội dung thống trị. (Loại nội dung đúng với ý định tìm kiếm nhất)
tối ưu từ khóa SEO
9/10 results are articles.

Định dạng nội dung

Định dạng nội dung đề cập đến cách người dùng dường như thích thông tin được cung cấp cho họ hơn. Loại nội dung thường sẽ là một trong những loại sau:
 • “Hướng dẫn Cách làm
 • Hướng dẫn từng bước
 • Liệt kê bài đăng
 • phần ý kiến
 • Kiểm tra lại
 • so sánh
 • Trang sản phẩm (trang chủ hoặc trang con)
Ví dụ: “mẹo trang trí nhà cửa” chủ yếu là danh sách; hầu hết chúng đều có số trong tiêu đề và/hoặc nội dung chính được cấu trúc theo thứ tự liệt kê.
Định dạng nội dung
Tương tự như các C khác của mục đích tìm kiếm, ý tưởng là xác định cấu trúc nội dung nào thống trị SERPs và sử dụng cấu trúc nội dung đó đó cho trang của bạn.
TIP
Lưu ý: SERPs không phải lúc nào cũng rõ ràng như vậy. Đôi khi, Google xếp hạng các loại và định dạng nội dung khác nhau.
Một lý do cho điều này có thể là do Google chuyển sang phục vụ hành trình tìm kiếm thay vì truy vấn tìm kiếm.
Trong SEO, điều này được gọi là mục đích tìm kiếm hỗn hợp hoặc đứt đoạn. Xem những gì bạn có thể làm trong một tình huống như vậy:
Bạn có thể thấy một bài viết với nội dung tách biệt hoàn toàn với các nội dung được truy vấn nằm trong top 10. Điều này thường xảy ra theo nghĩa rộng khi mọi người có thể tìm kiếm những thứ khác nhau. Bạn có thể tìm thấy dấu hiệu của điều này trong:
Câu hỏi trong hộp PAA.
Sự hiện diện của một số kết quả tìm kiếm phong phú, chẳng hạn như “Những điều cần biết”.
Có một phân tích thú vị về từ khóa “cà phê” của Kayle Larkin. Nếu bạn muốn nhận được gợi ý về cách phát hiện những loại cơ hội này. Tuy nhiên, rủi ro có thể cao hơn nếu bạn định hướng content theo cách này

Góc nội dung (Content angle)

Góc nội dung là điểm nhấn của trang. Nó sẽ thu hút sự chú ý của người tìm kiếm và cho biết điểm đặc biệt của trang.
Để minh họa, hãy xem xét truy vấn “làm thế nào để trở nên giàu có”. Một số khía cạnh cho truy vấn này là:
 • trước 30
 • Một cách thông minh
 • Nhanh
 • Theo các chuyên gia
 • Tốt nhất
 • từ 2 bàn tay trắng
 • Trong 5 năm
tối ưu từ khóa SEO
Có ý nghĩa, phải không? Đó là lý do tại sao góc độ nội dung phải phù hợp chặt chẽ với chủ đề. Một chủ đề có thể yêu cầu nội dung có góc nhìn mới, trong khi một chủ đề khác có thể yêu cầu danh sách các công cụ trực tuyến miễn phí. SERPs lại là nơi tốt nhất để tìm kiếm thông tin đó.
Ví dụ: sẽ không hợp lý khi sử dụng “trước 30 tuổi” hoặc “trong năm năm nữa” cho một truy vấn như “cách bóc vỏ chuối” (How to peel a banana). Chúng ta có thể thấy trên SERPs rằng những gì có vẻ có giá trị đối với người dùng là học cách thực hiện đúng cách (tức là bắt chước, giống như một con khỉ).
tối ưu từ khóa SEO
tối ưu từ khóa SEO

Cung cấp cho người tìm kiếm những gì họ muốn

Bạn có thể có một ý kiến ​​hoàn toàn độc đáo về chủ đề của bạn. Bạn có thể muốn tiếp cận nó theo một cách độc đáo. Điều đó hoàn toàn ổn vì Google muốn nội dung độc đáo. Nhưng nếu bạn muốn nội dung của mình được xếp hạng, thì bạn cũng cần phải đáp ứng kỳ vọng của người tìm kiếm. Google khá rõ ràng về vấn đề này:

Cung cấp lượng nội dung thích hợp cho chủ đề của bạn…. Ví dụ: nếu bạn mô tả trang của mình dưới dạng một công thức, hãy cung cấp một công thức hoàn chỉnh dễ làm theo, thay vì chỉ một bộ nguyên liệu hoặc mô tả cơ bản về món ăn.

Bạn có thể biết được ý tưởng khá hay về những gì người tìm kiếm muốn bằng cách xem các chủ đề được bao phủ bởi các trang xếp hạng hàng đầu. Càng nhiều điểm tương đồng giữa các trang, khả năng một chủ đề phụ nhất định quan trọng đối với người tìm kiếm càng cao.
Bạn có thể tự động hóa quy trình này bằng công cụ Khoảng trống nội dung của Ahrefs. Chỉ cần nhập URL của các trang xếp hạng hàng đầu và nhận các từ khóa mà chúng xếp hạng. Các từ khóa sẽ chỉ ra các chủ đề phụ mà bạn nên cân nhắc đưa vào nội dung của mình.
tối ưu từ khóa SEO
Bước 1. Đảm bảo để trống mục nhập cuối cùng. (but the following target doesn’t rank for)
tối ưu từ khóa SEO
Bước 2. Nhìn vào các từ khóa để phát hiện các chủ đề và mẫu.

Sau đó, bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt “Intersect” để chỉ chọn những điểm tương đồng lớn nhất.

tối ưu từ khóa SEO

Báo cáo này cũng giúp tối ưu hóa nội dung hiện có dễ dàng hơn. Bạn có thể thêm trang của mình vào trường cuối cùng để xem các từ khóa mà nội dung của bạn không xếp hạng so với đối thủ cạnh tranh.

tối ưu từ khóa SEO

Gợi ý đề xuất

Đôi khi, bạn có thể đoán được một văn bản “được tối ưu hóa thông qua các từ khóa được đưa vào mỗi câu thứ hai. Bạn nên tránh kiểu gần như tối ưu hóa này vì nó dựa trên hai quan niệm sai lầm về SEO: từ khóa LSI và TF-IDF .
Bạn không cần phải rải các từ khóa có liên quan chặt chẽ một cách khéo léo (ý tưởng đằng sau LSI), bạn cũng không cần lặp lại chúng một số lần nhất định (TF-IDF).
Nhưng việc đề cập đến các từ khóa, cụm từ và entities có liên quan trong văn bản của bạn có thể thúc đẩy SEO của bạn. Thay vào đó, đó là việc hiểu loại thông tin mà người tìm kiếm có thể đang tìm kiếm.

Viết nội dung một cách dễ hiểu

Nội dung dễ hiểu trong SEO có nghĩa là ba điều sau:
 1. Viết bằng những từ đơn giản, tránh những câu phức tạp – Tất nhiên, bạn có thể và có lẽ nên sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật khi chủ đề yêu cầu.
 2. Làm cho nội dung có thể đọc lướt – Hai lý do: (1) Hầu hết mọi người không ở đây để tìm hiểu toàn bộ—chỉ để biết thông tin cụ thể và (2) mọi người đọc lướt qua nội dung để quyết định xem nội dung đó có xứng đáng với thời gian của họ hay không.
 3. Sử dụng hình ảnh – Chúng làm cho nội dung trở nên toàn diện hơn và phá vỡ các bức tường khô khan của văn bản.
Google cung cấp kết quả mà hầu hết mọi người có thể hiểu được. Vì vậy hãy thể hiện nội dung của bạn một cách phổ thông\

Xem thêm: 15 Công cụ Affiliate Marketing Tốt nhất & Cách sử dụng

Tối ưu hóa tiêu đề trang

Cả người tìm kiếm và Google đều sử dụng tiêu đề của trang để hiểu ngữ cảnh của trang. Vì vậy, bạn cần tối ưu hóa tiêu đề trang cho cả hai bên:
 • Từ khóa của bạn phải nằm trong tiêu đề trang–Google đủ tiên tiến để xếp hạng các trang có liên quan không sử dụng truy vấn tìm kiếm trong tiêu đề. Nhưng việc đưa từ khóa vào thẻ tiêu đề là lựa chọn tốt nhất của bạn ở đây.
 • Làm cho tiêu đề thông tin nhưng hấp dẫn cho người đọc
 • Không quá ngắn, không quá dài – Sử dụng công cụ như SERPsim để kiểm tra tiêu đề của bạn trước khi xuất bản.

Xem thêm: 8 yếu tố xếp hạng của Google đã được xác nhận

Thẻ H1 Khớp với thẻ tiêu đề

Thẻ H1 của bạn phải nhất quán với thẻ tiêu đề. Điều này có nghĩa là:
Đầu tiên, các thẻ này có thể hơi khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất là H1 cũng chứa từ khóa mục tiêu.
Ví dụ: trang sản phẩm có thể có thẻ tiêu đề mô tả đề xuất giá trị của sản phẩm, trong khi thẻ H1 có thể chỉ là tiêu đề cho nội dung theo sau bên dưới.
tối ưu từ khóa SEO

Nếu cả H1 và thẻ tiêu đề đều giống nhau thì việc đó sẽ chẳng ảnh hưởng gì cả. Đây là quy tắc mà bạn có thể áp dụng cho các bài đăng trên blog.

Viết đoạn mô tả hấp dẫn

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, những gì bạn đặt bên trong thẻ mô tả meta có lẽ sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng.
Tuy nhiên, bạn vẫn nên suy nghĩ về phần nội dung nhỏ đó vì nó có thể lôi kéo người đọc chọn trang của bạn trong số những trang khác trên SERP.
Dưới đây là một số mẹo về tạo mô tả meta của bạn:
 • Hãy suy nghĩ về những gì người tìm kiếm mong đợi từ một trang được tìm thấy trên trang số 1 của Google – Điều này quay trở lại mục đích tìm kiếm. Sẽ hữu ích nếu bạn kiểm tra mô tả meta của mình trên thiết bị di động. Nó nổi bật hơn ở đó, vì vậy bạn sẽ biết ngay liệu meta có hấp dẫn và hữu ích hay không.
 • Lưu ý về độ dài – Sử dụng thứ gì đó như SERPsim.
 • Lấy gợi ý từ các mô tả trên quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm – Các nhà tiếp thị thực sự dành nhiều thời gian để điều chỉnh những mô tả đó.
  tối ưu từ khóa SEO
 • Có một mô tả meta duy nhất cho mỗi trang
LƯU Ý PHỤ.
Google vẫn có thể thay thế thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn bằng thứ gì đó, theo hệ thống, phù hợp với truy vấn tìm kiếm hơn. Nhưng viết tiêu đề và meta của riêng bạn là cách tốt nhất để hiển thị những gì bạn muốn chứ không phải những gì Google muốn.

Sử dụng thẻ H2–H6 cho tiêu đề phụ

Ở đây, giải pháp rất đơn giản: Cách sử dụng tốt nhất bạn có thể sử dụng các thẻ H2–H6 là dành cho các tiêu đề phụ.
Các tiêu đề phụ rất tốt để tạo một hệ thống phân cấp có thể đọc lướt được trong tài liệu. Hệ thống phân cấp tốt sẽ cho phép người đọc hiểu những gì họ có thể tìm thấy trong văn bản chỉ bằng cách lướt qua trang.

Tạo một URL thân thiện với người dùng

Mặc dù John Mueller đã nói đừng lo lắng về URL, nhưng tôi nghĩ Google đã nói tất cả điều này trong hướng dẫn SEO của mình:
Các URL không hợp lệ đi ngược lại thiết kế tuyệt vời của Google trong việc cung cấp các kết quả hữu ích.
Các URL xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và một số người dùng có thể đọc chúng để đảm bảo rằng họ đang nhấp vào các trang hợp pháp. Nhưng vì Google không phải lúc nào cũng hiển thị URL đầy đủ trên SERPs, nên tôi đoán đây không phải là điều cần suy nghĩ quá nhiều. Bạn chỉ cần một cấu trúc rõ ràng, đơn giản và dễ đọc.

URLs nên là

/cach-viet-content-chuan-seo

Instead of this:

/cach-viet-content-chuan-seo-len-top-1-nam-2022

Tối ưu hóa hình ảnh (tên tệp và thẻ alt)

Không chỉ văn bản mới quan trọng đối với việc tối ưu hóa từ khóa. Hình ảnh cũng giúp Google hiểu nội dung của một trang.
Có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về Chó. Nếu Google tìm thấy nhiều hình ảnh về Chó trên một trang, thì có lý do chính đáng để nghĩ rằng trang đó nói về Chó.
Hơn nữa, hình ảnh có thể xếp hạng trong Google Image Search. Ngoài ra, hình ảnh của bạn có thể hiển thị dưới dạng bản xem trước trong Tìm kiếm hoặc trong Google Khám phá.
Google xem xét một số thứ khi nói đến hình ảnh. Bạn có thể tìm thấy toàn bộ danh sách tại đây. Nói ngắn gọn:
 • Sử dụng hình ảnh có liên quan – Tốt nhất là hình ảnh gốc.
 • Sử dụng tên tệp và thẻ alt mang tính mô tả, ngắn gọn – Tránh đặt tên chung chung và đừng đặt tên quá dài. Một cái gì đó như “house-on-a-hill.jpg” tốt hơn “image1.jpg”.
 • Đặt hình ảnh của bạn gần với văn bản có liên quan

Liên kết với các nguồn internal và external

Khi nội dung yêu cầu một liên kết đến một số trang khác, đừng chần chừ. Cả liên kết bên trong (internal link) và bên ngoài (external link) đều giúp Google hiểu ngữ cảnh và đó là một điều tốt cho việc tối ưu hóa từ khóa. Họ cũng có thể giúp thiết lập E-A-T—chỉ cần đảm bảo rằng bạn liên kết đến các trang mà bạn tin tưởng.

Internal links có thể được sử dụng một cách khéo léo để tăng thứ hạng vì chúng được biết là có sức mạnh cao hơn các link juice

Tối ưu hóa featured snippets (Đoạn trích nổi bật)

Đoạn trích nổi bật là một phần nội dung mà Google lấy từ các trang để trả lời các truy vấn tìm kiếm.
tối ưu từ khóa SEO
Về cơ bản, khi Google nghĩ rằng có một câu trả lời ngắn gọn và hấp dẫn cho câu hỏi, nó có xu hướng hiển thị nó ngay trên SERPs mà không khiến mọi người nhấp vào bất kỳ thứ gì.
Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật về cơ bản là về:
 1. Cung cấp câu trả lời cho câu hỏi chính ngay trong văn bản.
 2. Làm cho câu trả lời ngắn gọn.
 3. Cấu trúc nội dung của bạn một cách có tổ chức, rõ ràng.
 4. Sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu (tránh biệt ngữ quá).

Nếu bạn nhập từ khóa mục tiêu của mình vào Google, bạn sẽ thấy ngay nếu có features snippets mà bạn có thể tối ưu hóa. Nhưng nếu bạn đang làm việc với một danh sách từ khóa lớn hơn, bạn có thể muốn sử dụng một công cụ như  Keywords Explorer của Ahrefs. Chỉ cần nhập tất cả các từ khóa của bạn và đặt bộ lọc “SERP features” thành “features snippets”. Bạn có thể làm tương tự với nội dung hiện có của mình và Site Explorer của Ahrefs.

tối ưu từ khóa SEO

Tối ưu hóa cho kết quả nhiều định dạng

Kết quả nhiều định dạng là bất kỳ loại kết quả tìm kiếm nâng cao trực quan nào có thông tin được lấy từ dữ liệu có cấu trúc có liên quan. Nó có khả năng không ảnh hưởng đến thứ hạng. Nhưng nó có thể làm cho trang của bạn bắt mắt hơn.
tối ưu từ khóa SEO

Một số định dạng nội dung đủ điều kiện cho các loại kết quả tìm kiếm đặc biệt, chẳng hạn như băng chuyền công thức này.

tối ưu từ khóa SEO
Để làm cho một trang đủ điều kiện cho kết quả nhiều định dạng, bạn cần thêm một số mã đơn giản có tên là schema markup. Mỗi định dạng nội dung hỗ trợ kết quả nhiều định dạng đều có bộ thuộc tính đánh dấu riêng.
Đây là quá trình. Bạn nên:
 1. Kiểm tra các thuộc tính có sẵn cho nội dung của bạn trong Google’s documentation.
 2. Triển khai mã. Sử dụng trình tạo đánh dấu hoặc tự viết.
 3. Kiểm tra mã bằng công cụ Rich Results Test tool.

Sử dụng công cụ Kiểm tra URL trong Google Search Console để xem trang web có ổn không. Nếu không có vấn đề gì, Google khuyên bạn nên sử dụng công cụ lập chỉ mục yêu cầu để thông báo về các thay đổi.

Cuối cùng

Hãy nhớ rằng mục đích của việc tối ưu hóa từ khóa là giúp Google và những người tìm kiếm tìm và hiểu nội dung của bạn.
Vì vậy, sau khi bạn hoàn thành tất cả các điểm trong hướng dẫn này, bạn nên quay lại và thực hiện bài kiểm tra tự đánh giá này để đảm bảo nội dung của bạn “hữu ích, đáng tin cậy và ưu tiên mọi người”.
Sau khi nội dung của bạn xuất hiện trực tuyến, đây là hai việc bạn có thể làm tiếp theo:
 1. Xây dựng liên kết đến nội dung của bạn để tăng thứ hạng. Hãy xem hướng dẫn xây dựng liên kết của chúng tôi để bắt đầu thuận lợi.
 2. Theo dõi tiến trình xếp hạng của bạn để kiểm tra xem chiến thuật của bạn có hiệu quả hay không hoặc khi nào thì cập nhật nội dung. Nhưng đừng làm thủ công trên Google; thay vào đó, hãy sử dụng trình theo dõi xếp hạng. Đây là lý do tại sao.

Nguồn: https://ahrefs.com/blog/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *