Cài đặt messenger cho fanpage, thiết lập tin nhắn tự động cho Fanpage

Cài đặt messenger cho Fanpage để thực hiện gửi các tin nhắn tự động đã là một giải pháp “gỡ rối” hiệu quả trong việc quản lý và chăm sóc trang Facebook, nhất là đối với những trang có lượng tương tác khổng lồ. Để cải thiện hơn trong việc “níu chân” và tăng tỉ lệ mua hàng của người dùng, bạn hãy học cách thiết lập và quản lý tin nhắn (messenger) ngay tại bài viết dưới đây!

Xem thêm: Mua fanpage uy tín ở đâu

cai dat tin nhan tu dong fanpage
Cài đặt messenger cho fanpage, thiết lập tin nhắn tự động cho Fanpage

4 bước cài đặt tin nhắn tự động trên Messenger cho Fanpage 

Mỗi người dùng Facebook cá nhân đều quá quen thuộc với phần mềm tin nhắn để trao đổi thông tin. Đối với một fanpage bán hàng, chăm sóc “các thượng đế” là việc không thể thiếu và thiết lập tin nhắn tự động sẽ giúp quản trị viên:

 • Cung cấp thông tin sản phẩm tới khách hàng và thu thập nhu cầu của khách về cho doanh nghiệp

 • Tư vấn chi tiết hơn so với những bình luận ở bài đăng thông thường

 • Tương tác thường xuyên và đều đặn hơn để không bỏ lỡ khách

Hãy tham khảo cách cách cài đặt messenger cho fanpage với bốn bước dưới đây:

 • Bước 1: Hướng dẫn cài đặt Messenger cho fanpage

Truy cập trang chủ của fanpage bạn đang quản trị => Vào tab Cài đặt ở cuối góc trái màn hình, chọn Nhắn tin => Bật biểu tượng tại mục Sử dụng phím Return để gửi tin nhắn.

Dưới mỗi mục đều có  đoạn văn bản hướng dẫn ngắn giúp bạn thao tác hiệu quả.

 • Bước 2: Thiết lập/ cài đặt chức năng tin nhắn tự động cho khách hàng mới lần đầu nhắn tin với Fanpage

Tin nhắn tự động cho khách hàng mới lần đầu nhắn tin với trang là đoạn tin hiển thị với khách ngay sau khi họ gửi dòng tin nhắn đầu. Bạn có thể bật tính năng này như sau: Ngay tại phần Cài đặt tin nhắn như trên, bật biểu tượng cho mục Hiển thị lời chào.

cài đặt messenger cho fanpage
Chi tiết các nút bật chế độ tin nhắn tự động cho fanpage
 • Bước 3: Chỉnh sửa tin nhắn Hiển thị lời chào

Nếu bạn chỉ đơn thuần bật mục Hiển thị lời chào, tin nhắn tự động sẽ là tin nhắn mặc định. Bạn hoàn toàn có thể đổi và bổ sung nội dung tin nhắn theo nhu cầu của mình tại nút Thay đổi. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý không nên để lời chào quá dài hoặc quá chi tiết khiến khách hàng bị xao nhãng.

cai dat tin nhan tu dong fanpage
Thay đổi tin nhắn lời chào trên messenger fanpage
 • Bước 4: Tạo tùy chỉnh thêm tên người vào tin nhắn tự động

Việc thêm tên khách hàng vào tin nhắn tự động sẽ giúp họ có cảm giác được chào mừng trân trọng hơn, vì vậy, đây cũng là một tính năng quản trị viên lưu ý để chăm sóc fanpage. Thay vì xưng là “bạn” một cách chung chung, bạn hoàn toàn có thể thiết lập thêm tự động tên khách hàng vào tin nhắn chào bằng cách sau:

Tại mục Thay đổi ở hiển thị lời chào => Chọn Thêm tên khách hàng ở góc trái của hộp thoại và đặt vào vị trí tin nhắn theo ý của bạn. Tại đó bạn có thể lựa chọn ngoài chèn tên đầy đủ có cả họ của người nhận, số điện thoại, địa chỉ email của khách hàng.

cài đặt messenger cho fanpage
Cài đặt messenger cho fanpage, thiết lập tin nhắn tự động cho Fanpage

Một số lưu ý cho việc sử dụng messenger hiệu quả:

 • Để lại số điện thoại đường dây nóng (Hotline): Đây là cách giúp khách hàng chủ động liên lạc với bạn nếu họ đang cần gấp dịch vụ những bạn chưa kịp phản hồi.

 • Đính kèm nội dung hoặc form thu thập thông tin: Một ví dụ cho câu chào của bạn thêm tự nhiên mà vẫn có được thông tin khách hàng: “Xin chào [tên khách] đến với [tên thương hiệu], để nhận được sự tư vấn chi tiết và phù hợp nhất, mời anh/chị điền vào bảng thông tin dưới đây. Đội ngũ tư vấn viên sẽ liên hệ với anh/chị trong thời gian sớm nhất. Chúc quý khách có những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời!”

Xem thêm: Kinh nghiệm để tránh bị lừa đảo mua bán fanpage

Hướng dẫn seeding gửi tin nhắn hàng loạt miễn phí

Là quản trị viên của một trang bán hàng, bạn có đang tìm cách gửi tin nhắn hàng loạt cho lượng lớn khách hàng từ cũ đến mới hoàn toàn miễn phí? Việc này Facebook không cho phép thao tác trực tiếp vì được đánh giá là gây spam cho khách hàng. Tuy vậy, hiện nay, có rất nhiều nhà phát triển cho ra đời các phần mềm hỗ trợ người bán gửi và quản lý tin nhắn hàng loạt thay vì làm thủ công mất thời gian.

cài đặt messenger cho fanpage
Cài đặt messenger cho fanpage, thiết lập tin nhắn tự động cho Fanpage

Khi nào thì bạn cần cài đặt tin nhắn tự động cho fanpage?

Như đã nói ở trên, việc gửi quá nhiều tin nhắn đến lượng lớn khách hàng sẽ gây spam. Bạn chỉ nên áp dụng nếu cửa hàng đang có những chiến dịch dưới đây:

 • Quảng bá dòng sản phẩm mới

 • Gửi lời mời tham gia sự kiện của công ty đến lượng khách hàng tiềm năng

 • Giới thiệu chương trình ưu đãi, khuyến mãi mới

Với mẫu tin nhắn được soạn thảo trước, bạn hãy tham khảo các bước gửi tin nhắn hàng loạt không lo bị báo cáo hay chặn dưới đây:

 • Tải công cụ, phần mềm và giải nén:

Một số công cụ “có tiếng” trên thị trường hỗ trợ gửi tin nhắn như Extension, Dyno, Ana chat, Chatbot,…

 • Tại bài viết này, chúng tôi sẽ lấy ví dụ hướng dẫn bạn trên phần mềm Extension.

Tại giao diện chính, chọn Tải lên tập tin đã giải nén ở góc trái màn hình

Đăng ký tạo tài khoản AUTOIB bằng số điện thoại

Sau khi đăng nhập, các gói dịch vụ sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn (ví dụ: gói thuê 1 tháng, 6 tháng), ấn Đăng ký ngay ở dưới gói bạn chọn

Tại giao diện, bạn điền đủ các thông tin (chọn Page, chọn lọc khách hàng, tải lên danh sách khách hàng (nếu có file excel)

Soạn thảo nội dung tin nhắn, có thể thêm file ảnh đính kèm

Ấn nút Bắt đầu gửi tin ở góc phải màn hình. Lúc này trên giao diện sẽ hiện lên một hộp thoại về quá trình gửi tin (số tin thành công/lỗi trên tổng số tin). Những tài khoản lỗi sẽ được xếp riêng một nhóm cho quản trị viên phân biệt.

Tại hộp thoại cũng có nút Dừng nếu bạn muốn dừng quá trình gửi tin.

cài đặt messenger cho fanpage
Cài đặt messenger cho fanpage, thiết lập tin nhắn tự động cho Fanpage

Hướng dẫn phần tạo bộ lọc khách hàng – bước quan trọng nhất trong quá trình sử dụng Extension

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn quản trị và chăm sóc fanpage bằng tin nhắn chất lượng và hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tương tác với khách hàng. Chúc bạn thành công với fanpage của mình!

Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *