Hướng dẫn chia sẻ video TikTok lên story Facebook

Hiện nay, TikTok và Facebook đang là 2 nền tảng mạng xã hội cực kỳ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Khi bạn sử dụng Facebook lướt các story trên Facebook sẽ không để ta bắt gặp những clip hài hước, thú vị trên TikTok được chia sẻ lên story. Bạn cũng muốn chia sẻ các video tiktok thú vị lên story Facebook. Vậy làm cách nào để chia sẻ video TikTok lên Story Facebook? Hãy cùng theo dõi bài viết này để được hướng dẫn cách chia sẻ tiktok lên story Facebook chi tiết nhất nhé.

Xem thêm: mua fanpage uy tín ở đâu?

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Hướng dẫn chia sẻ video TikTok lên story Facebook cực dễ hiểu

Nếu bạn đang lướt TikTok thấy một video hấp dẫn và bạn muốn chia sẻ lên story Facebook của mình. Các bạn hãy tiến hành chia sẻ video theo hướng dẫn trong video này nhé.

Các bước đăng video TikTok lên Story Facebook

Tiktok ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới được ra mắt chính thức vào  tháng 9 năm 2016. Đây là ứng dụng đã và đang thu hút hàng tỷ người dùng, sử dụng ứng dụng thường xuyên. Điểm đặc biệt nhất của nền tảng mạng xã hội tiktok là việc bạn không cần tạo tài khoản nhưng vẫn có thể xem được các video trên tiktok. Nhưng nếu bạn tạo một tài khoản bạn có thể theo dõi người sáng tạo nội dung hoặc tọa cho mình những video riêng. Vì vậy, hiện nay người dùng rất ưa chuộng và yêu thích sử dụng tiktok.

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Người dùng tiktok không chỉ có thể lướt video, nhấn follow người khác,… trên nền tảng này người còn có thể lưu video đó thông qua một chức năng lưu video được tích hợp sẵn. Điều đó cho thấy TikTok cho phép bạn chia sẻ bất kỳ video nào đã tạo lên một nền tảng mạng xã hội khác như Messenger, Facebook, Instagram, Stories, WhatsApp…
Song hành với việc sử dụng tiktok là Facebook vậy nên bạn thường sẽ muốn liên kết 2 nền tảng này với nhau. Đó cũng là lý do bạn muốn chia sẻ video giữa 2 nền tảng này. Dù bạn sử dụng thiết bị nào để lướt tiktok thì bạn đều có thể lưu video mình tạo ra và chia sẻ chúng với các nền tảng mạng xã hội khác trên internet.
Vậy làm cách nào để bạn có thể chia sẻ video TikTok lên Facebook? hãy cùng theo dõi tiếp bài viết này nhé!

Share video trực tiếp

Việc chia sẻ video trực tiếp lên story Facebook sẽ giúp bạn không cần phải tải video về máy, nhờ đó không gây ảnh hưởng và tốn lưu lượng lưu trữ thiết bị của bạn. Để chia sẻ video tiktok trực tiếp lên Facebook bạn sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Cách 1: Chia sẻ video tick lên Facebook bằng điện thoại 
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng tiktok trên điện thoại của mình. Sau đó bạn sẽ kéo tới video mà mình muốn đăng, chia sẻ lên story Facebook..
Bước 2: Lúc này tại video bạn muốn chia sẻ, bạn nhấn chọn vào biểu tượng chia sẻ bên phải video (theo hình bên dưới)

Hướng dẫn chia sẻ video TikTok lên story Facebook

Bước 3: Lúc này một danh sách các mạng xã hội sẽ xuất hiện để bạn có thể chọn và chia sẻ video này lên chúng. Ở đây, chúng ta muốn chia sẻ video lên Facebook bạn sẽ nhấn chọn vào biểu tượng của ứng dụng Facebook, bạn hãy chọn nút có biểu tượng Facebook như trên hình.

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Bước 4: Ứng dụng sẽ tự động chuẩn bị video và bạn sẽ được chuyển sang giao diện story của Facebook.

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Bước 5. Tại giao diện của story Facebook bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa hoặc thêm các hiệu ứng, chú thích,… với bộ công cụ của story Facebook. Khi bạn hoàn thành tất cả mọi khâu chỉnh sửa bạn hãy nhấn nút chia sẻ ở dưới góc phải màn hình để đăng video lên story Facebook.

Chỉ với 5 bước rất nhanh chóng bạn đã có thể chia sẻ video mình yêu thích lên story Facebook.

Xem thêm: Chạy Quảng Cáo TikTok Có Hiệu Quả Không?

Cách 2: Chia sẻ video tick lên Facebook bằng máy tính 
Các bước thực hiện chia sẻ video tiktok lên Facebook bằng máy tính cũng tương tự như sử dụng điện thoại. Các bạn cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng tiktok trên máy tính theo đường link: https://www.tiktok.com/vi-VN. Tại đây bạn sẽ thực hiện đăng nhập vào tài khoản tiktok của mình

Bước 2: Lúc này bạn sẽ đi đến video mình muốn chia sẻ, sau đó bạn nhấn chọn vào biểu tượng chia sẻ bên phải video. Lúc này một danh sách các công dụng và bạn chọn chia sẻ với Facebook (theo hình bên dưới)

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Bước 3: Tại đây bạn thực hiện thêm các caption cho video. Sau đó nhấn chọn Đăng lên Facebook để đăng video lên story Facebook.

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Lưu ý: Bạn sẽ không thể thực hiện được các chỉnh sửa hoặc thêm các hiệu ứng, chú thích,… cho video như khi thực hiện trên điện thoại.
Chỉ với 3 bước bạn đã chia sẻ video tiktok lên story Facebook bằng máy tính rất nhanh chóng.  Tuy nhiên cách này bạn sẽ không thể thực hiện các chỉnh sửa video được, vậy nên cách này thường rất ít được sử dụng.

Share video bằng cách tải video về máy

Để có thể thực hiện cách chia sẻ video đã tải về từ tiktok lên Facebook thì bạn cần tải video đó về máy của mình. Đầu tiên bạn cần tải video tiktok về máy của mình theo các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng tiktok trên điện thoại của mình. Sau đó bạn sẽ kéo tới video mà mình muốn đăng, chia sẻ lên story Facebook.
Bước 2: Lúc này tại video bạn muốn tải, bạn nhấn chọn nút 3 chấm ở góc phải màn hình để mở ra các tùy chọn mới cho video.

Hướng dẫn chia sẻ video TikTok lên story Facebook

Bước 3: Lúc này, bạn nhấn chọn nút Lưu video xuất hiện trong danh sách.

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Bước 4: Bạn cần chờ một lúc để video có thể được tải về máy tình công nhé. Sau khi video được tải về thiết bị, bạn hãy vào tài khoản Facebook của mình để đăng video lên như bình thường bằng điện thoại hoặc máy tính.
Cách 1: Chia sẻ video tick lên Facebook điện thoại
Các bước thực hiện đăng story Facebook chúng ta thực hiện các bước như sau:
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn trên điện thoại. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng dấu + nằm trong mục Tạo tin

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Bước 2: Tại giao diện này, nhân chọn video mà bạn muốn tải lên

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Bước 3: Lúc này bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa, cắt, xoay, thêm text, thêm hiệu ứng,… cho video của mình bằng bộ công cụ của story.

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Bước 4: Sau khi hoàn tất cả chỉnh sửa, bạn sẽ nhấn chọn chia sẻ để video tiktok được chia sẻ lên story.

Share video bằng cách dán link

Bạn muốn chia sẻ link video tiktok lên story cá nhân của mình để bạn bè có thể xem thông tin nhiều hơn về  các video hoặc nick tiktok. Nhưng rất tiếc hiện nay Facebook chưa hỗ trợ tính năng chèn link lên story trang cá nhân cho người dùng Facebook. Vì vậy bạn không thể thực hiện được.
Tuy nhiên, thay vì trang cá nhân, bạn có thể thực hiện chia sẻ link video tiktok lên Story Facebook Fanpage. Tất nhiên để chia sẻ link tiktok lên story fanpage bạn cần phải là admin của Fanpage Facebook đó. Lúc này bạn sẽ thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần lấy đường link video tiktok mà mình muốn chia sẻ bằng cách:
• Truy cập vào ứng dụng tiktok trên điện thoại của mình
• Tiếp theo bạn kéo đến video mà mình muốn chia sẻ
• Sau đó nhấn chọn vào biểu tượng chia sẻ ở bên dưới góc phải màn hình
• Lúc này một giao diện hiện ra, và bạn chỉ cần chọn vào mục Sao chép liên kết
Như vậy là bạn đã lấy được đường link video tiktok mà mình muốn chia sẻ. Tiếp theo bạn cần truy cập vào Facebook để thực hiện các bước chia sẻ lên story.

Bước 2: Bây giờ bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook, sau đó truy cập fanpage Facebook mà mình đang là quản trị viên. Sau đó bạn nhấn chọn vào mục tạo tin (dấu cộng bên cạnh ảnh đại diện) để thực hiện đưa tin lên story trang fanpage.

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ chọn một hình ảnh có liên quan hoặc một hình ảnh bất kỳ mình muốn đăng. Tiếp theo bạn chọn mũi tên xuống và chọn chọn vào nút biểu tượng liên kết.

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Bước 4: Lúc này trên giao diện bạn sẽ có 2 lựa chọn:
• Tại ô Nhập liên kết bạn nhập link mình đã sao chép vào ⇒ Chọn thêm  ⇒ Chọn chia sẻ: Lúc này người xem sẽ thấy liên kết của bạn bằng cách vuốt bản tin lên trên Facebook như bình thường và họ sẽ được tự động chuyển qua trang web đó

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

• Hoặc bạn chọn các mục có sẵn trên Story ⇒ Chọn chia sẻ : Thì Cách chèn link vào Story trên Facebook này sẽ hiển thị mục bạn đã chọn. Người xem click vào mục đó sẽ ra trang web của Fanpage bạn đã cài đặt

cách chia sẻ tiktok lên story facebook

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước chia sẻ link video tiktok lên story fanpage Facebook.

Việc đăng video tiktok lên storey Facebook không quá khó khăn và bạn hoàn toàn có thể thực mình thực hiện rất nhanh chóng. Tuy nhiên quá trình đăng video lên story facebook bạn cần nhớ rằng:

• Tính năng story của Facebook chỉ cho phép đăng video TikTok tối đa 26 giây/ 1 story
• Video tiktok sẽ chỉ hiện thị 24h trên một story
• Bạn có thể thực hiện mọi thao tác với thanh công cụ story như: Thêm văn bản, nhãn dán, cài đặt quyền riêng tư…
• Sau khi thực hiện các chỉnh sửa bạn cần đợi 1 lát để quá trình đăng video tiktok lên story Facebook được hoàn trước khi nhấn nút đăng (chia sẻ tiền).
Mong rằng qua bài viết này đã giúp bạn nắm được cách chia sẻ TikTok lên story Facebook. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Chạy Quảng Cáo TikTok Có Hiệu Quả Không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *