15 Công cụ Affiliate Marketing Tốt nhất & Cách sử dụng

Làm Affiliate marketing thì bạn không thể tách rời việc sử dụng các công cụ affiliate. Các công cụ hay tools, có thể đạt được nhiều traffic và hỗ trợ làm các công việc của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn đặc biệt khi doanh nghiệp bạn mở rộng quy mô.
Ahrefs là một công cụ SEO có khả năng giúp bạn thực hiện gần như bất kỳ nhiệm vụ SEO nào mà bạn có thể nghĩ đến.
Tôi sử dụng Ahrefs cho rất nhiều thứ trong affiliate marketing. Thật khó để chọn chỉ một hoặc hai ví dụ để cho bạn thấy. Công việc mà tôi thấy mình thường làm nhất là chạy phân tích content gap để nghiên cứu từ khóa.
Content gap là cách dễ nhất để nhanh chóng tìm thấy các từ khóa Affiliate có giá trị cao. Nó sẽ cho bạn biết chính xác những từ khóa tốt nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn đang có và bạn đang thiếu là gì.
Trước tiên, hãy nhập tên miền trang web của bạn vào Ahrefs ’Site Explorer. Sau đó, nhấp vào “competing domains” trên menu bên trái. Điều này sẽ cho bạn thấy các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn dựa trên thứ hạng từ khóa Google hiện tại của bạn.
Ahrefs' Competing Domains report
Ghi chú:
Truy vấn này chỉ hoạt động nếu web của bạn đã có từ khóa được xếp hạng bởi Google. Nếu web của bạn là một trang web hoàn toàn mới và không có bất kỳ thứ hạng nào, bạn có thể tìm đối thủ cạnh tranh bằng cách tìm kiếm các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng, xem xét kết quả và chọn bất kỳ trang web nào bạn cảm thấy là đối thủ cạnh tranh của mình.
Bây giờ bạn đã thấy các đối thủ cạnh tranh của mình, hãy nhấp chuột phải vào công cụ Content gap và mở một tab mới (bên dưới nút “Competing domains”).
Sao chép-dán ba hoặc nhiều URL cạnh tranh từ báo cáo Miền cạnh tranh vào công cụ. Đảm bảo trang web của bạn nằm trong hộp “Nhưng mục tiêu sau không xếp hạng cho”(But the following target doesn’t rank for) (ở đây bạn nhập trang web của bạn vào) và nhấp vào “Hiển thị từ khóa” (Show keywords).
Ahrefs' Content Gap tool

Ahrefs sẽ thực hiện một số xử lý dữ liệu và hiển thị danh sách các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn xếp hạng, ngoại trừ trang web của bạn. Xem xét các từ khóa này và chọn bất kỳ từ khóa nào bạn cảm thấy sẽ là từ khóa đem lại lượt nhấp cho trang web của riêng bạn.

Content gap analysis using Ahrefs' Content Gap tool
WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và là nền tảng được khuyên dùng cho các nhà tiếp thị liên kết.
Có rất nhiều plugin WordPress chất lượng. Đứng đầu trong số đó là các plugin SEO như Rank Math hoặc SEOPress.
Tôi đã từng sử dụng Yoast SEO, vì đây là plugin SEO duy nhất có sẵn làm được những gì nó đã làm trong một thời gian dài. Tuy nhiên, tôi thích những plugin khác hơn vì tôi thích giao diện người dùng của họ hơn.
Cho dù bạn chọn plugin nào, trường hợp sử dụng đều giống nhau: Đảm bảo các trang của bạn có SEO trên trang tối ưu trước khi bạn xuất bản chúng, cũng như thực hiện các tác vụ technical SEO quan trọng như thiết lập tệp robots.txt và sitemap của bạn.
Ví dụ: đây là giao diện của SEOPress khi tôi đang viết một bài đăng trên blog:
SEOPress metadata settings

Như bạn có thể thấy, nó cho phép bạn đặt các thẻ meta cho các bài đăng của mình để thay đổi cách chúng sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn nếu tiêu đề hoặc meta description của bạn quá dài, như trong ảnh chụp màn hình ở trên. Điều này giúp bạn tránh các thông tin của bạn bị cắt bớt (cắt bỏ) trong kết quả tìm kiếm.

Internal links là một phần quan trọng và thường bị bỏ qua trong SEO. Có thể coi chúng là những backlink bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được. Và như bạn có thể đã nghe, backlinks là một yếu tố xếp hạng lớn.
Link Whisper là một plugin WordPress cho phép bạn thêm, xóa hoặc chỉnh sửa các liên kết nội bộ của mình chỉ bằng một nút bấm. Nó cũng cho phép bạn xem chính xác có bao nhiêu liên kết mà mỗi trang trên trang web của bạn đang nhận được trong nháy mắt để xác định các trang quan trọng không có nhiều liên kết nội bộ.
Link Whisper links report

Bạn thậm chí có thể vào một bài đăng và xem các đề xuất cho các internal links đến bài đăng đó từ các bài đăng khác trên trang web của bạn, bao gồm cả các đề xuất anchor text. Chỉ cần chọn hộp bên cạnh các liên kết bạn muốn thêm và nhấp vào “Chỉnh sửa câu” để dễ dàng thay đổi văn bản liên kết.

Link Whisper anchor text suggestions

Hunter cho phép bạn tìm các địa chỉ email trên quy mô lớn — điều này đặc biệt hữu ích cho các chiến dịch tiếp cận email đó để quảng bá nội dung của bạn và xây dựng các backlinks.

Nhưng ngoài việc tìm và xác nhận địa chỉ email, bạn cũng có thể sử dụng Hunter để quản lý các chiến dịch tiếp cận của mình. Và đó là một tính năng miễn phí.
Tất cả những gì bạn phải làm là tạo danh sách email bằng cách nhập danh sách các trang web, sau đó thêm danh sách đó vào trình quản lý chiến dịch và kết nối email của bạn với nó. Từ đó, bạn có thể tạo các mẫu email, tự động theo dõi và xem thống kê các chiến dịch của mình.
Hunter.io email campaign manager
Đây có thể là một công cụ đối với bạn đã hiểu rất rõ. Nhưng các công cụ của Google nhiều hơn gần như bất kỳ công cụ nào khác trong danh sách này, vì vậy sẽ là một điều bất lợi nếu không đề cập đến nó (trong trường hợp bằng cách nào đó bạn vẫn chưa sử dụng nó).
Tôi sử dụng Google Documents để viết mọi bài đăng trên blog trước khi thêm nó vào WordPress để được xuất bản. Điều này giúp tôi dễ dàng làm việc với người viết về các chỉnh sửa và giữ mọi thứ được ngăn nắp trong khi tránh cấp cho quá nhiều người quyền truy cập vào thông tin đăng nhập WordPress của tôi.
Ngoài ra, tôi sử dụng Google Workspace để tạo và quản lý các địa chỉ email chuyên nghiệp cho các trang web của mình. Vì vậy, khi tôi tiếp cận email, tôi xem như là một doanh nghiệp hợp pháp chứ không phải là một người ngẫu nhiên trên internet. Tăng thêm tính chuyên nghiệp và uy tín cho bạn.

Khi tôi đã hoàn thành một bài viết trong Google doc và sẵn sàng tải nó lên, tôi thực hiện việc này bằng cách nhấn nút bằng Wordable.

Wordable nhập Google doc của bạn thẳng vào WordPress mà bạn không cần phải làm thủ công. Nó sẽ thêm hình ảnh, định dạng và liên kết của bạn — đồng thời xóa mọi mã thừa không mong muốn — trong vòng vài phút.
Wordable upload settings

Bạn chỉ cần thiết lập cài đặt nhập của mình một lần, sau đó sử dụng những cài đặt đó để tải lên tất cả các bài viết trong tương lai của bạn. Nó giúp tôi tiết kiệm hàng giờ làm việc hàng tháng mà không phải thêm các bài viết theo cách thủ công.

ConvertKit reporting dashboard
ConvertKit là công cụ tiếp thị qua email với khả năng tự động hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng vì thế mà giá của ConvertKit đắt hơn các công cụ khác. Và nếu bạn mới bắt đầu, các tính năng nâng cao có thể không cần thiết. Một công cụ rẻ hơn như BirdSend hoặc ActiveCampaign có thể tốt hơn cho bạn.
Điều đó nói rằng, đây là mẹo sử dụng bất kỳ công cụ tiếp thị qua email nào để thu được nhiều email hơn: liên tục cập nhật nội dung cho các bài viết có hiệu suất cao nhất của bạn.
Cập nhật nội dung là một nâng cấp đối với nội dung mà bạn cung cấp cho người đọc để đổi lấy địa chỉ email của họ.
Ví dụ: tôi đã viết hướng dẫn về các đoạn giới thiệu du lịch ngắn hạn tốt nhất cho một trong các trang web của tôi. Trên trang đó, một cửa sổ bật lên hiển thị với lời đề nghị về một bảng tính lớn so sánh 50 trong số các đoạn giới thiệu du lịch ngắn hạn tốt nhất.
Email lead gen pop-up

Loại ưu đãi có liên quan trực tiếp này có xu hướng chuyển đổi tốt hơn nhiều so với loại ưu đãi chung chung “đăng ký vào danh sách email của chúng tôi”.

Canva là một trong những công cụ tiếp thị liên kết yêu thích của tôi. Nó làm cho việc tạo hình ảnh blog tùy chỉnh trở nên vô cùng dễ dàng đối với bất kỳ ai, ngay cả khi họ không có bất kỳ kỹ năng thiết kế nào.
Đặc biệt, tôi sử dụng nó để tạo hình ảnh Pinterest cho mọi bài đăng trên blog mà tôi xuất bản. Điều này giúp tôi quảng bá nội dung của mình và thêm nhiều khía cạnh trực quan hơn vào bài đăng.
Canva Pinterest image creation

Google Analytics (GA) cung cấp dữ liệu quan trọng mà bạn phải biết với tư cách là nhà điều hành trang web Affiliate. Ví dụ: tôi thường sử dụng GA để xem những trang nào đang mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất cho trang web của tôi và nói chung, để theo dõi các biến động về lưu lượng truy cập của tôi theo thời gian.

Google Analytics pages and screens report
Cũng hữu ích khi thêm chú thích kèm theo ngày tháng bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi đối với trang web của mình, chẳng hạn như cập nhật nội dung hoặc siêu dữ liệu của trang, để theo dõi xem những thay đổi này có cải thiện lưu lượng truy cập của bạn theo thời gian hay không.
 Trong GA cũ — bạn chỉ cần đi tới Hành vi> Nội dung trang web> Tất cả các trang, nhấp vào mũi tên nhỏ dưới biểu đồ dữ liệu, sau đó nhấp vào “+ Tạo chú thích mới”.
Adding annotations in Universal Analytics

Tuy nhiên, trong GA4, nó phức tạp hơn một chút. Bạn cần tải xuống tiện ích mở rộng cho Google Chrome, mở trang tổng quan, sau đó nhấp vào “Thêm thủ công” để thêm chú thích.

Adding annotations in GA4
Google Search Console là một công cụ cần phải có cho bất kỳ ai quan tâm đến SEO. Nhưng bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng nó cho nhiều thứ hơn là chỉ để Google xem trang web của bạn?
Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để tìm các trang trên trang web của mình đang giảm dần lưu lượng truy cập và cần được cập nhật để khôi phục thứ hạng của chúng.
Để làm điều đó, hãy chuyển đến báo cáo Kết quả tìm kiếm, sau đó thêm so sánh phạm vi ngày để xem số liệu thống kê trong sáu tháng qua so với sáu tháng trước đó.
Google Search Console reporting date range

Tôi chỉ quan tâm đến các lần nhấp, vì vậy hãy tắt hộp “số lần hiển thị” bằng cách nhấp vào nó.

Google Search Console report on total clicks
Nhấp vào “Trang”.
Sắp xếp báo cáo theo Sự khác biệt theo thứ tự tăng dần để xem các trang có lưu lượng truy cập giảm nhiều nhất.
Traffic difference in ascending order

Nếu bạn nhấp vào URL, sau đó chuyển sang báo cáo Truy vấn và sắp xếp theo “Sự khác biệt”(Difference), bạn có thể xem truy vấn nào đang gửi ít lưu lượng truy cập hơn sáu tháng trước.

Queries sending less traffic

Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để cập nhật trang, làm cho trang phù hợp hơn với các truy vấn quan trọng nhất gửi lưu lượng truy cập đến trang đó và (hy vọng) khôi phục thứ hạng của bạn.

Khi bạn có nhiều đối tác liên kết và bạn đang sử dụng các mã theo dõi khác nhau cho mỗi trang và thậm chí các vị trí khác nhau trên mỗi trang, thì việc này sẽ trở nên phức tạp nhanh chóng.
Có một công cụ quản lý và che giấu liên kết đơn vị như ThirstyAffiliates là một cách tuyệt vời để theo dõi các liên kết của bạn, xem số liệu thống kê để biết liên kết nào đang nhận được nhiều nhấp chuột nhất và ngăn người khác dễ dàng sao chép trang web của bạn và hoán đổi các liên kết bằng ID liên kết của riêng họ .
Nếu bạn muốn tìm các chương trình tiếp thị liên kết tốt nhất, bạn nên tham gia nhiều mạng lưới liên kết. Ba trong số những điều tốt nhất bao gồm:
Tôi đề cập đến ba điều này, đặc biệt, bởi vì họ có một lựa chọn khổng lồ về các chương trình liên kết chất lượng cao nói chung. Khi xem xét các chương trình liên kết, tôi tìm kiếm những điều sau:
Thanh toán cao (10% +)
Sản phẩm chất lượng hoặc lựa chọn sản phẩm
Nhận diện thương hiệu tốt
Thời lượng cookie dài (lý tưởng là 30 ngày trở lên, nhưng mọi thứ trên 48 giờ vẫn tốt)
Hỗ trợ khách hàng chất lượng, cho cả khách hàng và cho tôi với tư cách là đối tác liên kết
Điểm cuối cùng là rất quan trọng. Kinh nghiệm tốt nhất của tôi với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết đã được làm việc với các công ty hiểu tiếp thị liên kết quan trọng như thế nào và có những người quản lý đơn vị tận tâm với công việc duy nhất là làm việc với các đối tác liên kết.
Cách tốt nhất để tìm hiểu xem một công ty có điều này hay không là liên hệ với người quản lý đơn vị liên kết của họ (email của họ thường được hiển thị khi đăng ký chương trình của họ) và hỏi họ một số câu hỏi, chẳng hạn như cách họ làm việc với các đơn vị liên kết.
Nếu họ phản hồi kịp thời và tôn trọng, rất có thể họ có một người tận tâm và sẽ ở đó để hỗ trợ bạn với tư cách là một đối tác chứ không phải là một kênh quảng cáo vô danh.
Nếu bạn đã chạy một trang web liên kết được một thời gian, rất có thể bạn có một số trang nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhưng không chuyển đổi tốt. Các trang này hoàn hảo để chạy quảng cáo hiển thị hình ảnh — cho phép bạn kiếm tiền từ lưu lượng truy cập mà nếu không sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn.
Tuy nhiên, việc tự chạy quảng cáo vừa là một vấn đề đau đầu vừa không mang lại hiệu quả tốt nhất. Đó là nơi mà các công ty quản lý quảng cáo đến. Đặc biệt, có ba người chơi chính:
Các công ty này làm việc trực tiếp với hàng trăm đối tác quảng cáo để có được mức giá tốt nhất có thể cho quảng cáo hiển thị hình ảnh trên trang web của họ. Họ xử lý vị trí và mọi thứ. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt một số mã cơ bản trên trang web của mình (và họ thậm chí sẽ làm điều đó cho bạn).
Một lưu ý đối với các công ty này là bạn phải đăng ký và thường cần một lượng truy cập hàng tháng tối thiểu để tham gia. Tôi đã kiểm tra lần cuối, bạn cần ít nhất 10.000 mỗi tháng đối với Mediavine, 50.000 mỗi tháng đối với Ezoic và 100.000 đối với AdThrive.
Điều đó có nghĩa là, nếu bạn gần đạt được những con số đó, bạn luôn có thể đăng ký và họ có thể tạo một ngoại lệ cho bạn. Vì vậy, nó không có hại gì để thử.
Note:
Mặc dù quảng cáo có thể giúp bạn kiếm thêm tiền, nhưng việc trang web của bạn tràn ngập quá nhiều quảng cáo và làm hỏng trải nghiệm người dùng sẽ rất dễ xảy ra. Các công ty này cho phép bạn chọn mức độ tích cực mà bạn muốn đối với quảng cáo. Tôi khuyên bạn nên theo đuổi phương pháp tiếp cận cân bằng hoặc tập trung vào UX hơn là phương pháp hoàn toàn tập trung vào doanh thu.
Tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng của Google mà bạn nên chú ý. Nếu trang web của bạn tải quá chậm hoặc không vượt qua được Core Web Vitals của Google, điều đó có thể cản trở sự thành công của bạn trong kết quả tìm kiếm.
Không chỉ vậy, tốc độ trang web cũng đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm người dùng, vì vậy nó đáng để đầu tư. Một trang web nhanh sẽ ngăn khách truy cập rời đi do thất vọng.
Một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để cải thiện tốc độ trang web (và bảo mật) là cải thiện dịch vụ lưu trữ trang web của bạn. Hầu hết các chi nhánh bắt đầu trên lưu trữ chia sẻ giá rẻ như SiteGround hoặc Bluehost. Đây là những lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu nhưng không phải là những lựa chọn an toàn nhất hoặc nhanh nhất.
Nâng cấp lên một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chuyên dụng như Kinsta là một lựa chọn hiển nhiên khi bạn đang kiếm được tiền kha khá và nhận được lưu lượng truy cập ổn định (100.000 khách truy cập mỗi tháng hoặc hơn). Nó cũng có một CDN (mạng phân phối nội dung) chuyên dụng, là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho các trang web có khán giả phân tán theo địa lý.
Nó đắt – nhưng đáng giá.
Một khía cạnh thường bị bỏ qua của tiếp thị liên kết là bảo mật trang web. Trang web của bạn quá dễ bị tấn công và bạn mất thu nhập (hoặc tệ hơn).
Đây không chỉ là một nỗi đau mà còn có thể gây hại cho công việc kinh doanh của bạn về lâu dài. Tốt hơn nên thiết lập các biện pháp bảo vệ trước khi bạn cần đến chúng. Một trong những cách như vậy là cài đặt plugin Wordfence WordPress.
Plugin này cung cấp các tính năng bảo mật nâng cao như xác thực hai yếu tố, quét phần mềm độc hại, tường lửa và giám sát trang web. Nó không quá đắt và đáng để bạn yên tâm.

Kết luận

Hi vọng bài viết trên sẽ đem lại hữu ích cho các nhà tiếp thị liên kết!
nguồn: ahref.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *