7 Công cụ đo lường fanpage Facebook miễn phí năm 2022

Bạn đang quản trị Fanpage nhưng “loay hoay” không biết đánh giá chất lượng ra sao, phân tích các chỉ số thế nào? Bạn cần báo cáo với leader về số liệu thống kê hằng tuần, hằng tháng? Hãy theo dõi bài viết này để được hướng dẫn chi tiết bộ công cụ đo lường fanpage chất lượng lại hoàn toàn không mất phí, trở thành xu hướng năm 2022 của các quản trị viên.

Xem thêm: Mua fanpage facebook

công cụ đo lường fanpage
7 Công cụ đo lường fanpage Facebook miễn phí năm 2022

Các chỉ số đo lường Fanpage

Việc quan tâm đến các chỉ số đo lường fanpage rất quan trọng, giúp bạn đo được “sức khoẻ” của trang để đưa ra các phương pháp cải thiện chất lượng và nội dung phù hợp. Bạn hãy lưu tâm các mốc chỉ số sau:

1. Chỉ Số Tiếp Cận Nội Dung Bài Đăng Trên Fanpage

Chỉ số tiếp cận nội dung bài đăng trên fanpage được chia thành hai loại: Tiếp cận tác động (Fan reach) và Tiếp cận tự nhiên (Organic reach).

Fan reach là những người dùng thân thiết của trang, được tính thông qua lượt tương tác (like, bình luận, chia sẻ) với trang. Có hai cách cho bạn đọc được chỉ số fan reach:

Mục Insights => Chọn Post =>  Danh sách hiển thị rõ ràng Fans và Non Fans cho bạn dễ dàng có được số liệu tính theo từng bài đăng trên trang.

Mục Insights => Chọn Overview => Chọn Export data => Hộp thoại hiện ra bạn có thể lựa chọn tìm kiếm dữ liệu theo bài đăng hoặc theo ngày.

công cụ phân tích fanpage
Cách tìm chỉ số Fans/Non Fans

Về Organic reach, đây là chỉ số thể hiện lượt tiếp cận tự nhiên, không đến từ các hoạt động tương tác. Tuy nhiên, lượng tiếp cận này sẽ bao gồm cả những người dùng không thích trang của bạn sau khi bấm vào xem, sẽ không tách biệt đo lường như fan reach. Cách xem chỉ số tiếp cận tự nhiên: Mục Insights => Chọn Reach => Thống kê ở cột Organic/Paid.

Xem thêm:9 tiêu chí Kiểm tra chất lượng fanpage trước khi mua

2. Mức Độ Hấp Dẫn Của Nội Dung

Chắc chắn sau mỗi bài đăng, bạn sẽ muốn được biết nội dung đó có chất lượng và thu hút không? Đo lường mức độ hấp dẫn của nội dung giúp bạn tính toán thông qua tỷ lệ tương tác (ER):

ER = A / số reach x 100 (tính theo mỗi bài đăng)

Với A: Tổng người dùng tương tác trên bài đăng (bao gồm like, tất cả các lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận, trả lời bình luận, click vào đường link gắn trong bài, click vào ảnh,…)

chỉ số đo lường fanpage
Cách tìm các chỉ số ER trên Facebook

Kết quả sau khi tính toán sẽ cho bạn biết bao nhiêu % người dùng xem và hứng thú với nội dung đăng tải. ER càng lớn chứng tỏ nội dung của bạn càng hấp dẫn người đọc.

3. Mức Độ Lan Truyền Nội Dung

Mức độ lan truyền (viral) cũng là một điểm quan trọng trong phân tích fanpage. Việc tính toán làm sao cho các nội dung đăng được lan truyền rộng nhất với mức chi phí bỏ ra thấp nhất, khiến không ít quản trị viên đau đầu. Bạn tìm chỉ số đo viral tại: Mục Facebook insights => Overview => Số liệu thống kê ở cột Virality. Căn cứ vào đó, tỉ lệ trung bình cao trên 2% là nội dung của bạn đang trên đà lan truyền tốt, tiếp tục phát huy.

facebook fanpage analytics
       Chỉ số lan truyền nội dung

4. Chất Lượng Fan Trên Fanpage

Đo chất lượng Fan trên Fanpage là hoạt động định kỳ cần đưa vào lộ trình quản lý để tránh những thành viên ảo, không tương tác gây ảnh hưởng đến hiệu quả chăm sóc trang. Về vấn đề này, bạn phải thực sự hiểu số lượng không quan trọng bằng chất lượng, không phải cứ đông thành viên là trang sẽ phát triển ổn định.

Nếu quá chú trọng đến việc thu hút fan, lượt theo dõi chớp nhoáng, bạn sẽ chỉ nhận được những tương tác ảo và không có ý nghĩa. Chất lượng fan được biểu hiện qua tỷ lệ phần trăm số fan đã nhìn thấy các nội dung post (fan reach) so với tổng số fan. Một fanpage thông thường có chất lượng fan đạt khoảng 10%

7 công cụ đo lường fanpage Facebook miễn phí

phân tích fanpage
7 Công cụ đo lường fanpage Facebook miễn phí năm 2022

Việc phân tích và quản trị trang Facebook sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng nếu bạn biết cách ứng dụng thành thạo các công cụ đo lường fanpage. Hãy tham khảo 7 công cụ hoàn toàn miễn phí được gợi ý cho bạn tại đây:

1. Facebook Insights

Muốn thành thạo Facebook, không gì bằng bạn hãy hiểu từng góc cạnh của chính nó. Đúng vậy, đừng tìm kiếm đâu xa, trước hết bạn hãy cố gắng tận dụng mọi phương phpas trên chính trang chủ Facebook.

phân tích fanpage đối thủ
Giao diện Facebook Insights

Mục Facebook Insights giúp bạn đọc đầy đủ các số liệu chi tiết liên quan đến trang. Bạn có thể tìm được lượng tương tác hằng ngày, hằng giờ theo mỗi bài đăng, hay số người dùng truy cập vào trang cập nhật liên tục. Facebook Insights cũng đánh giá hiệu quả nội dung cho bạn qua chỉ số tương tác của từng đối tượng. Đây cũng là công cụ thích hợp dành cho những bạn mới kinh doanh online, chưa biết nhiều ứng dụng hỗ trợ, chỉ cần hiểu hết Facebook Insights bạn cũng có thể quản trị fanpage bài bản.

2. Fanpage Karma

Fanpage Karma – một trong những công cụ quản trị fanpage miễn phí nổi tiếng nhất bởi tính hữu dụng. Bạn có thể nhận được những số liệu chi tiết đến từng “milimet” không chỉ trang của bạn mà cả trang của đối thủ để có chiến lược phù hợp.

phân tích fanpage đối thủ
Giao diện Fanpage Karma

Bảng báo cáo định kì free cho bạn các con số về độ tương tác, mức tăng trưởng, nguồn content thường được sử dụng và các keyword, nội dung bài đăng đứng đầu, tần suất, độ tương tác theo ngày và thời gian, dạng bài viết,… Một trong những ưu điểm nổi bật của công cụ này là giao diện độc đáo, các biểu đồ và đồ thị so sánh được hiển thị rõ ràng, dễ hiểu.

Link: https://www.fanpagekarma.com/

3. MeltWater

Hiện tại, công cụ MeltWater mới chỉ được ra mắt ở phiên bản giới thiệu chưa hoàn chỉnh, tuy vậy, những bộ tính năng ưu việt rất được người dùng mong chờ. Được xây dựng trên nền tảng cạnh tranh, MeltWater giúp tối ưu không chỉ trang mạng xã hội của bạn mà cả của đối thủ, phù hợp cho bất kì ai có ý định xây dựng chiến lược với Facebook.

Link: https://www.meltwater.com/fr

công cụ phân tích fanpage
7 Công cụ đo lường fanpage Facebook miễn phí năm 2022

4. Facebook “Info and Ads” Tool

Một công cụ không thể bỏ qua, là sự hỗ trợ từ chính Facebook đó là mục “Info anh Ads” Tool – cách truy cập theo dõi mọi hoạt động quảng cáo hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, bằng bộ lọc địa lí, bạn có thể kiểm tra xem quản trị viên trang đối thủ có đang chạy quảng cáo gần khu vực bạn không, từ đó điều chỉnh chiến lược phù hợp. Tuy nhiên đây cũng là điều bất lợi về phía bạn, khi đối thủ cũng có thể từ đó gắn cờ quảng cáo trang bạn.

5. Boardreader

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ thiết kế đơn giản, dễ sử dụng cho người mới nhưng vẫn đủ các tính năng? Boardreader là nơi cung cấp thông tin, kiến thức hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tìm kiếm chỉ bằng một nhấp chuột. Bên cạnh đó, biểu đồ Trendy cho biết mức độ ảnh hưởng của từ khoá bạn đang tìm tới xu hướng trong nước và thế giới. Đó là tiện ích giúp bạn nắm bắt đổi mới trong cải tiến nội dung truyền thông.

6. Klear

Không thể phủ nhận, việc thuê KOL giới thiệu sản phẩm hiện nay đang là cơn sốt và sử dụng nền tảng Klear sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp xu thế ấy. Tìm kiếm KOL sẽ được chia theo các phân loại về nền tảng (Facebook, Youtube, Instagram,…), mức độ tương tác của KOL đó, những thông tin cá nhân như sở thích, lĩnh vực hoạt động,… Klear được xây dựng với giao diện dễ đọc, dễ sử dụng, hình ảnh tìm kiếm được chọn lọc chất lượng cao nên rất hữu ích cho tiến hành chiến dịch Marketing.

Link: https://klear.com/

7. Sociograph.io

Sociograph.io được biết đến là công cụ đo “insights” khách hàng, là website hỗ trợ chỉ số của fanpage bất kỳ, bạn có thể khai thác để phân tích các chỉ số tương tác, tìm hiểu hành vi người dùng. Việc khai thác Sociograph.io cũng cần các lưu ý như: Tìm khung giờ “vàng” đăng bài phù hợp, nghiên cứu khách hàng mục tiêu và chọn lọc nội dung phù hợp,… để cho ra kết quả tốt.

Với 07 công cụ đo lường fanpage Facebook miễn phí năm 2022 được gợi ý ở trên, chúc bạn sẽ quản trị trang hiệu quả, kiểm soát được hoạt động của đối thủ để được ra chiến lược phù hợp. Học cách sử dụng công cụ sẽ giúp bạn có lộ tình bài bản trong việc chăm sóc fanpage của mình.

Bài viết khác bạn  có thể quan tâm:

Xem thêm: Xây dựng kế hoạch chăm sóc Fanpage phát triển hiệu quả 2022

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *