Facebook Bị Checkpoint Là Gì? 10 Cách Gỡ Checkpoint Facebook nhanh chóng

Bỗng một ngày bạn mở Facebook và bạn nhận được thông tin “Tài khoản của bạn Tạm thời bị khoá”. Điều gì đang xảy ra với tài khoản Facebook của bạn? Dựa theo những thông tin trên, rất có thể tài khoản Facebook của bạn đã bị checkpoint. Checkpoint Facebook là gì? Bạn cần làm gì khi Facebook bị checkpoint?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ thông tin khái quát về Checkpoint Facebook và cách khắc phục để facebook trở về trạng thái bình thường nhé!

Xem thêm: Mua page tích xanh

Facebook Bị Checkpoint Là Gì?

Thông tin về Checkpoint Facebook

Thay vì “hoảng loạn” khi nhận thông báo tài khoản tạm khóa, bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân vì sao Facebook của mình bị checkpoint nhé!

Checkpoint Facebook là gì?

Về cơ bản, checkpoint Facebook là một cách để Facebook kiểm tra bảo mật và xác minh danh tính tài khoản của người tham gia. Việc tạo chức năng Checkpoint tài khoản nhằm ngăn chặn hàng loạt Facebook ảo thực hiện công việc riêng với ý đồ xấu. Bản chất Checkpoint rất tốt bởi nó giúp duy trì an ninh mạng và bảo vệ tài khoản của người dùng.

Checkpoint Facebook xuất hiện khi nào?

Facebook bị checkpoint khi có người đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn. Nó sẽ kiểm tra và xác minh tài khoản. Nếu không đúng, người đăng nhập trái phép sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Checkpoint Facebook còn xuất hiện nhiều với tài khoản chạy quảng cáo. Facebook cho rằng tài khoản của bạn là thứ không an toàn với cộng đồng người dùng và hệ thống của Facebook. Từ đó họ tạm khoá mọi thứ liên quan cho đến khi bạn gỡ được checkpoint.

Facebook Bị Checkpoint Là Gì?
Facebook Bị Checkpoint Là Gì? 10 Cách Gỡ Checkpoint Facebook Đơn Giản

Có mấy loại Checkpoint tài khoản Facebook?

Đến năm 2021, có tổng cộng 11 dạng Facebook bị checkpoint như sau:

 • Checkpoint xác minh hình ảnh bạn bè

 • Checkpoint nhận mã xác nhận từ điện thoại

 • Checkpoint xác minh ngày tháng năm sinh

 • Checkpoint xác định bình luận gần nhất

 • Checkpoint tải ảnh có mặt bạn

 • Checkpoint cung cấp giấy tờ tùy thân

 • Checkpoint phê duyệt đăng nhập

 • Checkpoint xác định tin nhắn bạn đã gửi

 • Checkpoint trợ giúp bằng liên hệ tin cậy

 • Checkpoint nhận dãy số bảo mật từ Email

 • Checkpoint đăng nhập vào tài khoản Email

Xem thêm: Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả năm 2022 [UPDATED]

Nguyên nhân khiến Facebook bị dính checkpoint là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị dính checkpoint. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Sử dụng một thiết bị tạo ra nhiều tài khoản, Facebook sẽ đánh dấu spam và checkpoint tài khoản của bạn.

 • Tài khoản fb được đăng nhập bởi IP lạ, thường xảy ra khi bạn đến một nơi xa hơn vị trí mà bạn thường ở hoặc sử dụng thiết bị lạ để đăng nhập vào fb.

 • Đăng nhập trên duyệt trình lạ liên tục, lặp đi lặp lại hành động đăng nhập trên duyệt trình lạ này.

 • Tài khoản fb của bạn vi phạm các điều khoản cộng đồng và lam dụng các chức năng của fb như kết bạn với quá nhiều người cùng một lúc, spam tin nhắn, tham gia nhiều nhóm (group), đăng nhập nhiều lần,…

 • Thông tin tài khoản bị cá nhân khác report dù chẳng có lý do nào cả.

 • Ngoài ra, nếu bạn mới lập tài khoản mà không cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như số điện thoại, email,.. tài khoản đó cũng dễ bị checkpoint.

Với mỗi nguyên nhân này sẽ tạo ra các loại checkpoint khác nhau. Bạn cần dựa vào yêu cầu từng loại và thực hiện theo chỉ dẫn của Facebook. Phần tiếp theo sẽ chia sẻ đến bạn cách gỡ checkpoint Facebook, đừng rời đi nhé!

Facebook Bị Checkpoint Là Gì?

10 Cách gỡ checkpoint Facebook nhanh chóng và đơn giản

Mỗi dạng checkpoint sẽ có cách giải quyết và đưa fb về trạng thái hoạt động như bình thường. Cụ thể là:

 • Cách gỡ checkpoint ảnh

Checkpoint hình ảnh là dạng xảy ra khá phổ biến. Bạn chỉ cần xác nhận đúng hình ảnh bạn bè được tag. Với tài khoản chính chủ, bạn sẽ dễ dàng vượt qua mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

 • Cách gỡ checkpoint Facebook bằng xác minh bình luận

Facebook sẽ gửi bạn hàng loạt bình luận. Bạn hãy chọn những bình luận gần đây nhất của mình trên trang Facebook của bạn bè, Fanpage hoặc Group nhé!

 • Cách mở checkpoint bằng ngày sinh

Khi Facebook yêu cầu, bạn hãy nhập đúng ngày tháng năm sinh đã đăng ký trong Facebook. Đây là cách Unlock Checkpoint cực kỳ dễ dàng.

 • Cách mở checkpoint fb tải lên ảnh có mặt bạn

Bạn cần cung cấp hình ảnh khuôn mặt chính diện của mình. Sau đó đợi một thời gian để Facebook xác nhận tài khoản. Đừng lo lắng, Facebook sẽ trả lại tài khoản cho bạn sớm thôi! Thời gian chỉ từ 1 – 2 ngày.

Trong trường hợp bạn không lưu hình ảnh cá nhân trên nick bị tạm khóa, bạn có thể lấy bất kỳ hình ảnh nào đó cũng được. Nhưng bạn không được lấy ảnh tải trên internet, đặc biệt là ảnh từ Facebook. Bởi hệ thống AI của Facebook sẽ quét được hình ảnh bạn copy và nó sẽ không mở lại nick cho bạn khi bạn gửi những hình ảnh đó.

Facebook Bị Checkpoint Là Gì?

 • Mở checkpoint nhờ số điện thoại

Mở checkpoint bằng số điện thoại sẽ phức tạp hơn một chút. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi gỡ checkpoint bằng số điện thoại:

Trường hợp 1: Mở checkpoint nhập số điện thoại bất kỳ

Bạn hãy sử dụng số điện thoại cá nhân để nhập và lấy mã xác minh. Sau đó làm theo hướng dẫn là sẽ vượt được checkpoint điện thoại. Chú ý, nếu bạn sử dụng 1 số điện thoại để checkpoint nhiều lần, Facebook sẽ không cho phép bạn sử dụng số đó nữa. Lúc này, bạn chỉ cần nhập số điện thoại khác là được.

Trường hợp 2: Sử dụng số điện thoại và mã bảo mật đăng ký trước đó

Khi checkpoint bằng số điện thoại đã đăng ký, hệ thống sẽ gửi mã về để bạn xác nhận. Trong trường hợp bạn không nhận được mã xác nhận, bạn có thể chờ đến giờ hành chính hôm sau để thử lại.

Facebook Bị Checkpoint Là Gì?

 • Mở checkpoint Facebook trình duyệt

Bạn cần đăng nhập vào duyệt trình trên máy tính hoặc điện thoại trước đó. Lúc này, checkpoint sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập, bạn chỉ cần nhấn tiếp tục là xong.

 • Cách gỡ checkpoint facebook đạng phê duyệt đăng nhập

Bạn hãy đăng nhập facebook trên duyệt trình cũ và nhấn xác nhận là xong.

Facebook Bị Checkpoint Là Gì?

 • Gỡ Checkpoint Facebook bằng cách nhận dãy số bảo mật từ Email

Khi bạn chọn cách xác minh danh tính bằng email, Facebook sẽ gửi mã xác nhận về Email. Sau đó, truy cập vào Email để lấy mã xác nhận và nhập lại vào khung theo yêu cầu của Facebook nhé!

 • Mở Checkpoint Facebook Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy

Facebook sẽ chọn ngẫu nhiên danh sách 5 bạn bè tin cậy. Sau đó, mỗi người sẽ nhận một mã số xác minh. Bạn hãy kịp thời liên hệ và nhắn họ cung cấp dãy số đó cho mình là xong.

 • Cách gỡ checkpoint 72h

Đây là cách gỡ checkpoint facebook phức tạp nhất. Bạn phải sử dụng giấy tờ tuỳ thân để xác minh tài khoản với Facebook. Bạn hãy chụp ảnh giấy tờ tuỳ thân và tải lên Facebook bằng cách nhấn chọn phần Tệp. Những loại giấy tờ được Facebook chấp thuận xác minh là chứng minh thư nhân nhân, căn cước công dân, bằng lái xe, giấy kết hôn.

Cách hạn chế Facebook bị dính Checkpoint

Bạn không thể tắt tính năng checkpoint của Facebook. Thay vào đó, hãy bảo mật nick fb của mình tốt hơn để không gặp tình trạng checkpoint. Dưới đây là một số cách hạn chế tình trạng Facebook bị checkpoint:

 • Hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân: ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email,… và đặt ở chế độ riêng tư.

 • Không tuỳ tiện kết bạn mà chỉ xác nhận với những người bạn quen biết.

 • Để đổi IP tránh bị checkpoint, bạn có thể sử dụng tiện ích như D-come Viettel hay Hola.

 • Nếu bạn muốn đăng nhập nhiều tài khoản trên một máy tính thì nên reset hoặc đổi IP thường xuyên. Lưu ý là chỉ sử dụng địa chỉ IP ở Việt Nam.

 • Bạn hãy cài xác thực 2 yếu tố (bảo mật 2 lớp) để bảo mật Facebook cá nhân tốt hơn.

Kết luận

Bài viết này gồm có những thông tin khái quát về checkpoint fb là gì cũng như cách gỡ facebook bị checkpoint. Nếu bạn còn vướng mắc ở bước nào, hãy để lại bình luận phía dưới để chúng mình hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *