Facebook Lead Ads: Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao

Quảng cáo Facebook Lead Ads được xem là một trong những hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng nhanh nhất. Vậy cụ thể Lead Ads Facebook là gì? Doanh nghiệp cần chạy quảng cáo Facebook Lead Ads như thế nào để mang lại hiệu quả? Bài viết dưới đây từ MyB Media sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về Facebook Lead Ads.

Xem thêm: Mua fanpage facebook uy tín ở đâu?

Facebook Lead Ads
Facebook Lead Ads: Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao

Lợi ích của quảng cáo Lead Ads?

Lead Ads Facebook, hay còn gọi Facebook Lead Generation, là kỹ thuật tạo form đăng ký trên Facebook. Lead Ads Facebook là cách thức quảng cáo hiệu quả nhất của Facebook, hình thức này cho phép nhà quảng cáo thu thập tất cả dữ liệu của khách hàng, bằng cách khuyến khích họ nhấp vào quảng cáo và điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký. Lead Ads Facebook thường xuất hiện trên Newfeed và Story của người dùng thông qua Facebook, Instagram với mục tiêu giúp doanh nghiệp tìm thấy khách hàng tiềm năng có nhu cầu với sản phẩm.

Vậy quảng cáo Facebook Lead Ads sẽ có lợi ích gì đối với người tiêu dùng và nhà quảng cáo?

Về phía người dùng

Với hình thức quảng cáo Lead Ads Facebook, người dùng có thể điền thông tin cá nhân ngay trên nền tảng Facebook mà không bị điều hướng sang trang khác. Lead Ads Facebook giúp người dùng khắc phục vấn đề khó chịu thường thấy của các hình thức quảng cáo trước đây. Đặc biệt, khi người dùng nhấp vào Call to Action (CTA) trên bài viết quảng cáo, mẫu form hiện ra có thể đã giúp người dùng điền sẵn một số thông tin cá nhân từ dữ liệu mà người dùng đăng ký với Facebook trước đó.

Ngoài ra, dịch vụ Ads Lead Facebook được thiết lập sao cho thân thiện với hầu hết thiết bị mobile, nhằm nâng cao trải nghiệm cho phần lớn người dùng điện thoại di động. Do đó, dù sử dụng thiết bị là máy tính hay điện thoại thì đối tượng khách hàng của doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng điền thông tin vào form từ dịch vụ ads.

Facebook Lead Ads
Facebook Lead Ads Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao

Về phía nhà quảng cáo

Facebook Lead Ads được ra đời như công cụ hỗ trợ tìm kiếm, tiếp cận người tiêu dùng quan tâm sản phẩm mà các doanh nghiệp đang hướng đến.
Thông qua hình thức quảng cáo này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng:

  • Tạo và khai thác tệp khách hàng tiềm năng trong thời gian lâu dài

  • Tạo một hay nhiều tệp khách hàng nhanh chóng

  • Được phép yêu cầu khách hàng để lại thông tin, bằng cách họ sẽ nhập các thông tin cần thiết vào form đăng ký ngay trên Facebook mà không bị chuyển sang trang khác.

Bài viết khác: Các hình thức quảng cáo trên Facebook mà Ad thủ không thể không biết

Facebook Lead Ads Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao

Facebook Lead Ads hoạt động như thế nào?

Để doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook Lead Ads, bạn cần thực hiện vài thao tác thiết lập chiến dịch trên Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Ngay trong giao diện thiết lập, bạn có thể điều chỉnh các tính năng quảng cáo, hỗ trợ tải file media để doanh nghiệp tạo được nhiều mẫu Ads sáng tạo khác nhau, tiết kiệm tối đa ngân sách mà vẫn đảm bảo quảng cáo tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tùy vào vị trí quảng cáo mà doanh nghiệp muốn hiển thị, quảng cáo sẽ xuất hiện trên bảng tin tương tự như bài viết thông thường và có thêm dòng chữ “Được tài trợ”.

Cơ chế vận hành của hình thức quảng cáo Lead Ads Facebook:

  • Sau khi chạy Facebook Lead Ads, quảng cáo sẽ được phân phát đến tất cả đối tượng người dùng Facebook thuộc nhóm đối tượng mục tiêu.

  • Khi người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo của doanh nghiệp, nếu họ cảm thấy hứng thú thì họ có thể nhấp chuột vào nút Call-To-Action trong bài viết

  • Sau khi người dùng click vào, biểu mẫu đăng ký thông tin sẽ được hiển thị trên màn hình.

  • Biểu mẫu này sẽ tổng hợp các thông tin mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook ở chế độ công khai. Với những thông tin đã được điền sẵn trong biểu mẫu, người dùng có thể thực hiện kiểm tra và chỉnh sửa thông tin trước khi nhấp vào Submit để gửi đi.

  • Lợi thế của Facebook Lead Ads chính là tự động điền sẵn, khác với các biểu mẫu trên Google là phần lớn các thông tin yêu cầu người dùng phải tự nhập vào. Tính năng này giúp cho quá trình đăng ký thông tin trở nên đơn giản và ít tốn kém thời gian hơn rất nhiều.

  • Để quảng cáo được tối ưu, doanh nghiệp nên chú trọng vào sơ lược tối đa. Khi mọi thứ càng trở nên đơn giản thì những tương tác thì chuyển đổi sẽ càng tăng.

  • Nếu doanh nghiệp muốn thu thập nhiều thông tin từ khách hàng, ngoài việc nhắm quảng cáo đến đúng đối tượng cũng nên tối ưu biểu mẫu cũng góp phần giúp bạn hoàn thành mục tiêu nhanh chóng.

Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao
Facebook Lead Ads: Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao

Nguyên tắc hoạt động của Lead Ads Facebook:

Thông thường, Lead Ads sẽ hoạt động theo cơ chế giảm giá hay khuyến mãi. Nếu doanh nghiệp muốn tăng lượng người biết đến sản phẩm thì Lead Ads của bạn dưới dạng coupon giảm giá sản phẩm. Đa số người tiêu dùng có hứng thú với các mã giảm giá, mã khuyến mãi cho sản phẩm/dịch vụ.

Sau đó người dùng sẽ điền đầy đủ form thông tin để nhận mã qua một vài thao tác trực tiếp trên Facebook. Sau khi xác nhận khách hàng đã điền đủ thông tin, Facebook sẽ gửi mã code giảm giá về cho người dùng thông qua tin nhắn cảm ơn hoặc email tùy theo cài đặt quảng cáo của doanh nghiệp.

Hơn nữa, để thúc đẩy tiến trình khách hàng điền vào lead form thì bạn cần phải đưa ra cho họ một chút lợi ích bởi khách hàng dễ chần chừ trước quyết định mua hàng online.

Xem thêm: Các hình thức quảng cáo trên Facebook mà Ad thủ không thể không biết

Cách thiết lập chiến dịch Facebook Lead Ads?

Để thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook Lead Ads, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, doanh nghiệp vào trình lý quảng cáo Facebook, nhấn tạo quảng cáo. Lúc này giao diện chiến dịch quảng cáo sẽ được hiện ra.

Bước 2: Doanh nghiệp tìm và nhấn chọn tăng khách hàng tiềm năng, nhấn tiếp tục.

Bước 3: Doanh nghiệp chọn đặt tên chiến dịch quảng cáo và điền đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng mà bạn muốn khai thác.

 Bước 4: Tại giao diện quảng cáo, bạn điền nội dung hiển thị quảng cáo.

 

Bước 5: Lựa chọn Nhãn nút CTA bạn muốn hiển thị tại bài viết quảng cáo

Bước 6: Bạn điền thông tin chi tiết về đối tượng khách hàng mục tiêu của quảng cáo.

 

Bước 6: Lên lịch và ngân sách để chạy quảng cáo, từ ngày bắt đầu cho đến ngày kết thúc quảng cáo. Sau đó bạn chọn Quảng cáo ngay.

 

Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao

Để có thể tạo Facebook Lead Ads với tỉ lệ chuyển đổi cao, doanh nghiệp có thể tham khảo qua các thủ thuật dưới đây:

Đưa ra đề xuất hấp dẫn

Hầu hết khách hàng khi xem quảng cáo thường bị thu hút bởi những chương trình khuyến mãi hay chương trình giảm giá. Bởi vì đây đều là những hành động mang đến lợi ích cho khách hàng.

Nói rõ về ưu đãi

Nội dung quảng cáo nhắc đến cụ thể chi tiết chương trình ưu đãi sẽ được mọi người quan tâm nhiều hơn. Doanh nghiệp cũng đừng quên nhắc đến tên thương hiệu trong quá trình cung cấp thông tin và sử dụng hình ảnh hấp dẫn để làm nổi bật thông điệp sản phẩm.

Tạo content và định dạng hấp dẫn

Để phương thức quảng cáo Lead Ads Facebook sẽ phát huy hết hiệu quả của nó thì doanh nghiệp nên đầu tư vào nội dung content và chọn chế độ vòng quay. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng quảng cáo video ngắn để kể chuyện cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu.

Tạo form đơn giản

Với nhịp sống nhanh ở thời đại nay, người tiêu dùng không muốn phí quá nhiều thời gian để điền form quảng cáo. Do đó, doanh nghiệp nên chú trọng vào tạo form đơn giản sẽ khiến khách hàng trả lời hết câu hỏi. Form Lead Ads Facebook chỉ nên hỏi những câu hỏi trọng tâm và mỗi câu hỏi chỉ nên đưa ra 3 đến 4 lựa chọn cho khách hàng.

Hỏi đúng câu hỏi

Tùy theo mục đích sản phẩm của doanh nghiệp mà bạn có thể tự đưa ra những câu hỏi phù hợp.

Target đúng đối tượng

Để target được khách hàng tiềm năng, đối tượng mà doanh nghiệp hướng tới nên phù hợp với sản phẩm cụ thể. Có 3 đối tượng bạn cần quan tâm: Lookalike Audience, People near you, Custom Audience.

Theo sát khách hàng

Hãy theo sát khách hàng và liên hệ với họ càng sớm càng tốt để doanh nghiệp có cơ hội chuyển đổi cao. Bạn cũng có thể tận dụng ứng dụng nhắn tin của Facebook để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Thử nghiệm và tối ưu

Trước khi quảng cáo chính thức, bạn nên thử nghiệm qua nhiều mẫu quảng cáo khác nhau. Chỉ khi thử nghiệm thì bạn mới có thể lựa chọn mẫu chiến dịch tốt nhất.

Xem thêm: Facebook ads là gì? Tổng hợp kiến thức Facebook Ads

Nhược điểm lớn nhất của Lead Ads Facebook là gì?

Nhược điểm lớn nhất mà doanh nghiệp phải cân nhắc trước khi triển khai Lead Ads là chi phí.

Nếu sử dụng công cụ Lead Ads Facebook để bán hàng trực tiếp, chi phí mà doanh nghiệp phải chi trả cho hình thức này sẽ cao hơn rất nhiều so với quảng cáo bài viết hay quảng cáo video.

Facebook Lead Ads Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao
Facebook Lead Ads: Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao

Chẳng hạn như, để có được một data khách hàng trong lĩnh vực bất động sản, thì chi phí doanh nghiệp phải trả trên một đơn vị sẽ dao động từ vài trăm nghìn, thậm chí cao hơn.

Doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí bằng cách sử dụng các chiến dịch khuyến mãi.

Ví dụ như: đăng ký thông tin để nhận tài liệu miễn phí, đăng ký nhận mã giảm giá 50%,…

Vì vậy, nếu doanh nghiệp kinh doanh những mặt hàng có lợi nhuận thấp, thì doanh nghiệp nên chọn quảng cáo bài viết hoặc quảng cáo video thay vì Lead Ads Facebook.

Xem thêm: Hướng dẫn add thẻ visa vào Facebook chi tiết từ A-Z

Những chiến dịch Facebook Lead Ads thành công

Chiến dịch của LA Auto Show: Bán vé

LA Auto Show coi Lead Ads Facebook như một công cụ chủ lực để tạo ra sức hút với khách hàng. Để kết nối được với khách hàng tiềm năng, LA Auto Show đã tạo ra chiến dịch Lead Ads nhắm vào đối tượng Lookalike Audience là những người có chung đặc điểm với khách hàng đã mua vé online của họ trước đây. Sau khi người dùng điền form, họ sẽ gửi mã giảm giá vé thông qua email đăng ký. Mấu chốt ở đây chính là đội sale của LA Auto Show đã theo sát người dùng trong suốt hành trình mua sản phẩm. Chiến dịch Lead Ads Facebook giúp tăng doanh số bán vé online lên 37% so với năm ngoái.

Chiến dịch Revel System: Tối ưu hiệu suất

Với mục đích chiến dịch quảng cáo là tìm về tệp khách hàng tiềm năng cho đội sales, Revel System đã thử nghiệm ngay chiến dịch Lead Ads Facebook thay vì link Ads liên kết đến trang đích như trước đây. Chiến dịch cũng đạt thành công lớn khi kết quả Lead Ads thực hiện được ngay trên nền tảng tăng 619 lần số lượng khách hàng tiềm năng và giảm chi phí trên mỗi đối tượng là 74%.

Chiến dịch Generali Thailand: Tối ưu thời gian phản hồi khách hàng

Để tối ưu thời gian phản hồi đến tệp khách hàng mới, doanh nghiệp đã chạy chiến dịch Lead Ads Facebook tích hợp với CRM. Mẫu form điền sẵn thông tin cùng hệ thống tự động thu thập và lưu trữ dữ liệu hiệu quả đã giúp Generali Thailand có thể thêm thời gian nhận diện và trả lời thắc mắc của người dùng nhanh nhất có thể. Sau thời gian 24 giờ chạy tương tác với Facebook Lead Ads, chiến dịch đã tăng tỷ lệ chuyển đổi sale của họ gấp 2.5 lần trước đó.

KẾT LUẬN

Trên đây là tổng hợp những thông tin doanh nghiệp cần biết về quảng cáo Facebook Lead Ads. Hình thức quảng cáo này là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp mong muốn phát triển hoạt động kinh doanh một lâu dài.

Xem thêm: Những từ bị cấm trong quảng cáo Facebook mà Ads thủ cần tránh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *