Fanpage bị mất check in | Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Bạn phát hiện ra Fanpage bị mất check in, người dùng không thể nhìn thấy địa điểm trên bản đồ? Check in cho trang đã trở thành một tính năng hữu dụng cho các doanh nghiệp tiếp cận đến đông người dùng dễ dàng hơn. Vậy nếu trang của bạn đang gặp vấn đề với tính năng này, hãy theo dõi cách khắc phục fanpage bị mất check in tại bài viết dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn thay đổi hạng mục Fanpage Facebook

fanpage bị mất checkin
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Nguyên nhân Fanpage mất check in

Khách hàng ghé thăm trang fanpage nhưng không tìm được vị trí của bạn trên bản đồ? Điều đó gây bất tiện cho khách muốn đến mua sắm trực tiếp và bất lợi trong việc xây dựng uy tín cho trang. Rất có thể trang của bạn đang gặp phải 05 lý do lỗi check in dưới đây:

Đổi tên Fanpage quá nhiều lần

Đổi tên fanpage chỉ cần những thao tác đơn giản, vì thế người dùng thường đổi đi đổi lại cho đến khi vừa ý. Tuy nhiên, việc làm này không chỉ khiến khách hàng khó tìm trên công cụ tìm kiếm mà còn là nguyên nhân khiến fanpage bị mất check in.

Mỗi lần thay đổi tên, fanpage của bạn sẽ phải đợi từ 10 đến 15 ngày để lấy lại check in. Việc đổi tên cũng khiến trang của bạn cần thời gian để cập nhật thông tin và dữ liệu mới trên hệ thống của Facebook như đổi đường dẫn link trang theo tên mới, chỉnh sửa địa chỉ và tên trên vị trí bản đồ,…

nguyên nhân khiến fanpage của bạn bị mất check in
Đổi tên là nguyên nhân khiến fanpage của bạn bị mất check in

Ngoài ra, nếu fanpage mới đổi tên trong vòng hai tuần cũng sẽ cần phải chờ Facebook cập nhật lại thông tin thì tính năng check in cho fanpage mới được mở lại.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn tạo cửa hàng trên fanpage Facebook đơn giản mới nhất

Trùng thông tin, địa điểm với page khác

Việc xác định vị trí tự động trên bản đồ có thể khiến nhiều fanpage bị trùng địa điểm. Từ đó Facebook sẽ xác định rằng 1 trong số đó có một trang giả mạo, mất thời gian để xem xét đâu là trang thật nên sẽ bị mất tính năng check in tạm thời.

Ngoài trùng địa điểm, fanpage của bạn cũng có thể bị lỗi tính năng check in do trùng tên với trang khác. Tuy nhiên việc bị khoá do lặp tên sẽ có xác suất thấp hơn trùng địa điểm, vị trí trên bản đồ do Facebook xác định.

Việc xác định vị trí tự động trên bản đồ có thể khiến nhiều fanpage bị trùng địa điểm
Việc xác định vị trí tự động trên bản đồ có thể khiến nhiều fanpage bị trùng địa điểm

Đặc biệt, tính năng check in fanpage chỉ được Facebook cung cấp hỗ trợ cho hai loại hình trang là Công ty, tổ chức và Doanh nghiệp địa phương.

Bùng tiền chạy quảng cáo

Bùng tiền quảng cáo là quản trị viên không thanh toán chi phí sau chiến dịch. Nợ hoặc chậm thanh toán tiền quảng cáo cũng khiến Facebook xác định trang của bạn là không chính thống. Lúc này, Facebook bắt buộc phải chặn các chiến dịch trang của bạn đang chạy và một số tính năng, trong đó có checkin fanpage. Khi quá hạn quá lâu mà chưa thanh toán, trang của bạn sẽ buộc phải ngừng chạy quảng cáo.

Bùng tiền chạy quảng cáo
Bùng tiền chạy quảng cáo

Nợ tiền quảng cáo mặc dù giúp doanh nghiệp của bạn giảm được một phần chi phí nhưng đó chỉ là phương hướng giải quyết trong thời gian ngắn. Mặt khác, đây là hình thức quản lý trang không chính thống nên nếu vi phạm, fanpage của bạn sẽ bị mất một số tính năng quan trọng, trong đó có mất check in.

Chưa bật định vị thiết bị

Không bật định vị thiết bị là lỗi dễ khắc phục nhất nhưng cũng ít quản trị viên để ý nhất. Với từng thiết bị từ điện thoại hay máy tính, bạn thường được hỏi có cho phép Facebook bật định vị sử dụng vị trí của bạn hay không. Nhiều người không để ý tắt định vị, facebook sẽ không truy cập được vị trí của bạn dẫn đến Fanpage bị mất check in.

Hướng Khắc phục lỗi fanpage không check in được

Khi mắc phải những lỗi khiến fanpage không check in được, bạn cần có phương pháp khắc phục theo từng nguyên nhân dưới đây:

  • Sử dụng tên chính thống của doanh nghiệp, công ty hoặc thương hiệu riêng làm tên fanpage để tránh bị trùng tên trên công cụ tìm kiếm. Để bắt đầu kinh doanh online hoặc xây dựng trang trên Facebook, bạn cần một cái tên độc nhất, riêng biệt và ấn tượng vừa để khách hàng nhớ, vừa để Facebook dễ xác minh danh tính trang.

  • Thường xuyên đăng tải nội dung và tương tác với người dùng để có thể nhanh chóng lấy lại tính năng check in do Facebook đã xác minh trang của bạn không phải tài khoản ảo.

  • Hoàn thành dứt điểm các bước thanh toán chi phí theo từng chiến dịch chảy quảng cáo để không còn trên danh sách nợ tiền của Facebook.

  • Bật tính năng định vị cho các thiết bị sử dụng để đăng nhập Facebook. Cách bật định vị như sau: Vào giao diện trang chính fanpage => chọn Cài đặt => vào tab Vị trí => Bật cho phép sử dụng.

  • Đối với những trường hợp đặc biệt, fanpage của bạn thuộc hạng mục Facebook không hỗ trợ checkin, bạn cần khắc phục như sau: Vào trang chính fanpage => Chỉnh sửa thông tin trang => Xóa tất cả hạng mục => Thêm hạng mục mới đúng với lĩnh vực đang hoạt động của trang hơn.

Lưu ý: Khi gặp trường hợp fanpage bị mất check in, bạn đừng vội mất tiền thuê đơn vị bên ngoài để khôi phục. Hãy xem kỹ các cài đặt, thiết lập trang, nếu vẫn không giải quyết được, bạn hãy báo cáo (report) với Facebook và chờ được phê duyệt.

Check in cho trang là một tính năng tuyệt vời trong Facebook marketing mà bạn cần vận dụng để tăng khả năng bán hàng. Bài viết trên cung cấp những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi fanpage bị mất check in giúp bạn khắc phục sự cố đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn Cách Ẩn Comment trên Fanpage Facebook 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *