Fanpage Karma – Công cụ giúp bạn phân tích đối thủ

Thời đại internet lên ngôi, người người, nhà nhà, ai ai cũng biết đến các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Bởi vậy, những cá nhân, doanh nghiệp đã tận dụng lợi thế này để xây dựng những fanpage nhằm tiếp cận khách hàng và quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến với mọi người.

Để doanh nghiệp có thể thấu hiểu được khách hàng tường tận hơn, và định hướng phát triển fanpage hiệu quả hơn thì luôn cần đến những công cụ phân tích tốt số liệu fanpage. Bài viết này, MyB Media xin chia sẻ đến bạn đọc công cụ phân tích fanpage Karma – một trong những công cụ phân tích fanpage miễn phí và thông dụng nhất hiện nay. 

Xem thêm: Mua bán fanpage uy tín

Phân tích fanpage là gì? Tại sao cần phải phân tích fanpage đối thủ?

Khái niệm phân tích fanpage 

Phân tích fanpage là công việc theo dõi, phân tích và đánh giá các chỉ số, số liệu hiện trạng của trang fanpage để thấu hiểu được tâm lý và hành vi của khách hàng trên chính fanpage của chủ sở hữu. Từ đó, giúp tăng tương tác với khách hàng và triển khai hiệu quả các chiến lược marketing.

Tại sao cần phải phân tích fanpage đối thủ?

Dưới đây là một số lợi ích của việc phân tích fanpage đối thủ mang lại sẽ trả lời cho câu hỏi “Tại sao cần phải phân tích fanpage đối thủ” của bạn:

  • Giúp doanh nghiệp hiểu được vì sao lượng tương tác của fanpage đối thủ lại nhiều hơn.
  • Nắm được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mà đối thủ đang hướng tới.
  • Biết được cách xây dựng chiến lược content và chiến lược viral của fanpage đối thủ trên fanpage.
  • Nắm được đối thủ đang chi tiêu bao nhiêu ngân sách cho một bài quảng cáo.

fanpage Karma

Giới thiệu về fanpage Karma 

Karma – Là một trong những công cụ phân tích fanpage miễn phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phân tích, đánh giá một cách trực quan giữa các trang fanpage với nhau. Kết quả so sánh giữa các fanpage sẽ được trả về dưới dạng biểu đồ trực quan. Với kết quả này, doanh nghiệp có thể phân tích, đánh giá fanpage của mình với fanpage đối thủ, hoặc cũng có thể đánh giá fanpage của đối thủ này với đối thủ khác.

Dữ liệu được fanpage Karma sử dụng để phân tích được lấy mặc định trong vòng 90 ngày. Fanpage Karma tập trung vào phân tích các dữ liệu gồm: Lượng tương tác, tốc độ phát triển, độ lặp, các từ khóa được sử dụng nhiều nhất trên fanpage.

Từ những số liệu phân tích ở trên, doanh nghiệp có thể sử dụng các yếu tố mang lại hiệu quả trên fanpage của đối thủ để áp dụng vào xây dựng chiến lược xây dựng fanpage phù hợp.

Ngoài ra fanpage Karma sẽ gửi cho người dùng một bảng báo cáo về tốc độ phát triển của các fanpage mà bạn đang theo dõi.

Giới thiệu về fanpage Karma

Lợi ích của fanpage Karma 

Fanpage Karma không chỉ phân tích các tài khoản Facebook mà còn phân tích cả tài khoản Twitter, Youtube, Google, Instagram và Pinterest.

Fanpage Karma so sánh trực tiếp các Fanpage khác nhau một cách nhanh chóng và trực quan. 

Cách đăng ký fanpage Karma

Để đăng ký fanpage Karma, bạn thực hiện thao tác theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào fanpage Karma theo đường link: fanpagekarma.com

Bước 2: Click chọn đăng ký (Sign up) góc trên cùng bên phải màn hình và điền các thông tin theo yêu cầu để đăng ký tài khoản. Sau đó ấn Sign up để hoàn thành bước đăng ký.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành bước 2, tại đây fanpage Karma sẽ cho bạn dùng thử miễn phí 15 ngày. Bạn nhấn chọn Start Analysing hoặc Discover.

Bước 4: Lúc này màn hình sẽ hiện lên một thông báo, bạn nhấn dấu “x” để tắt thông báo. Sau đó nhấn chọn Profile bạn muốn lấy thông tin.

Ví dụ bạn muốn lấy thông tin từ Facebook cá nhân của Phạm Thành Long, bạn nhập tên vào ô trống bên trái màn hình.

Bước 4: Lúc này màn hình sẽ hiện lên một thông báo, bạn nhấn dấu “x” để tắt thông báo. Sau đó nhấn chọn Profile bạn muốn lấy thông tin.

Bước 5: Ví dụ bạn muốn lấy thông tin từ fanpage của Phạm Thành Long, bạn nhập tên vào ô trống bên trái màn hình >> Vuốt tìm và click chọn tài khoản bạn vừa tìm.

Tại đây, bạn có thể xem được các chỉ số về fanpage của Phạm Thành Long, như hình minh họa bên dưới

Bước 6: Tại đây bạn có thể lựa chọn được thời gian các bài viết bạn muốn xem >> Nhấn chọn confirm. Như hình minh họa bên dưới là 28 ngày.

Bước 7: Lựa chọn được thời gian các bài viết bạn muốn xem >> Nhấn chọn confirm

Lựa chọn được thời gian các bài viết bạn muốn xem >> Nhấn chọn confirm

Bước 8: Lúc này giao diện màn hình hiện lên một list các danh sách các bài content, việc của bạn là lựa chọn bài content bạn thấy hay và copy lại là xong. Tương tự, bạn cũng áp dụng với các fanpage khác để tham khảo thông tin từ họ. 

Lựa chọn bài content bạn thấy hay và copy lại là xong. Tương tự, bạn cũng áp dụng với các fanpage khác để tham khảo thông tin từ họ

Một số công cụ phân tích fanpage khác (Facebook Insight, Sociograph.io, Klear)

Ngoài fanpage Karma, dưới đây là một số công cụ phân tích fanpage được nhiều người dùng đánh giá là khá hiệu quả.

Facebook Insight

Facebook Insights một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các marketer trong việc theo dõi, phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu trên Facebook. Nhờ có Facebook Insights, marketers có thể tối ưu được chi phí quảng cáo Facebook và nâng cao chất lượng content trên fanpage. 

Ngoài ra, Facebook Insights có thể theo dõi được lượng tương tác của người dùng trên Facebook và rất nhiều thông tin liên quan đến nội dung trên fanpage.

Công cụ phân tích fanpage Facebook Insight

Qua biểu đồ phân tích, dựa vào những con số “biết nói” từ Facebook Insights cung cấp các quản trị viên có thể chọn lọc được khung giờ “vàng” để đăng bài viết trong ngày để đạt lượng tương tác cao nhất. Cũng như nắm được ngày nào trong tuần có thể thu hút được tương tác cao hay nội dung nào đang được thịnh hành.

Mặt khác, Facebook Insights có thể phân biệt được lượt tiếp cận tự nhiên (không quảng cáo) và lượt tiếp cận trả phí (có quảng cáo).

Sociograph.io

Cũng giống với Karma, Sociograph.io cũng là một công cụ đánh giá fanpage rất tốt và hoàn toàn miễn phí cho người dùng, bạn có thể search bất kỳ nội dung nào mà bạn cần phân tích trên Facebook.

Công cụ Sociograph.io sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tổng số lượng bài viết, số lượt tương tác của bài viết như: like, comment, share,… trung bình trên mỗi bài đăng. Các thông tin mà công cụ này cung cấp thường có giá trị cao và sâu hơn về cộng đồng người dùng và nội dung đăng bài trên fanpage vì vậy công cụ này được người dùng khá cao. 

Bên cạnh đó, với Sociograph.io bạn có thể xem tổng quan các bài viết trong một khoảng thời gian cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng check được bài viết nào được tương tác nhiều nhất và xuất bản chúng vào khung thời gian nào là thích hợp.

Lợi ích lớn nhất của Sociograph.io là ở phần thành viên tích cực, đây là nơi tập hợp những khách hàng tiềm năng của bạn vì họ có nhu cầu mới để hoạt động trên trang / nhóm này một cách thường xuyên.

Klear

Tiền thân là công cụ Twtrland, công cụ Klear có thể giúp bạn phân tích về những người nổi tiếng hay có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng. Công cụ này cũng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm đối thủ dựa trên các kỹ năng, lĩnh vực hoặc vị trí của họ.

Các thông tin của đối thủ mà bạn có thể tìm kiếm qua công cụ này như: số lượng bài đăng mỗi ngày, độ phổ biến và mức độ phản hồi và đặc biệt là những top content trên tài khoản của mình

Công cụ phân tích fanpage Klear

Công cụ Klear cung cấp cho người dùng một danh sách các bài viết đang phổ biến một cách rất trực quan và dễ đọc.

Klear là một công cụ mạnh mẽ không bị giới hạn ở chức năng đo lường số lượng người mà bạn đang tiếp xúc mà còn nắm bắt cả chất lượng của công chúng. Sử dụng hoàn toàn miễn phí, mỗi hạng mục sẽ được Klear cung cấp cho 10 người/ tháng. Ngoài ra, khi bạn nâng cấp lên tài khoản Pro với giá 249 USD/tháng, người dùng sẽ có thêm thông tin cần thiết để hỗ trợ phân tích fanpage hiệu quả hơn. 

Kết luận

Như vậy, với những thông tin mà MyB Media vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ phân tích fanpage Karma cũng như thấu hiểu được tường tận về đối thủ của bạn. Hãy trang bị và lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp ở trên để hỗ trợ cho chiến lược Facebook marketing của doanh nghiệp bạn hiệu quả hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *