Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage trên Facebook từ A-Z

Bạn đang muốn tìm hiểu về kinh doanh online? Bạn đang học và chuẩn bị bước vào con đường bán hàng với Facebook? Nếu bạn có những nhu cầu trên nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, trước tiên hãy tìm hiểu về fanpage là gì – công cụ chính bạn sẽ kinh doanh trực tiếp tại đó. Bài viết sẽ cung cấp tới bạn những thông tin xoay quanh trang fanpage và cách xây dựng hiệu quả từ A – Z, mời bạn theo dõi!

Xem thêm: Mua fanpage uy tín

fanpage là gì
Fanpage là gì Cách tạo Fanpage trên Facebook từ A-Z

Fanpage là gì?

Fanpage (hay chính là Trang Facebook) là một trang được một tài khoản cá nhân tạo ra nhằm mục đích phát triển nhóm cộng đồng có chung nhu cầu và sở thích trên mạng xã hội Facebook với những tính năng hỗ trợ. Nếu trang Facebook cá nhân chỉ đại diện cho một cá nhân thì fanpage sẽ đại diện cho cả một tổ chức, doanh nghiệp hoặc một thương hiệu nhằm phục vụ mục đích chia sẻ thông tin hoặc thương mại kinh doanh.

 Các loại trang fanpage

fanpage facebook
Các loại trang fanpage

Trước khi tạo trang, bạn sẽ được lựa chọn loại fanpage cho phù hợp định hướng của mình. Fanpage Facebook được chia thành hai loại như sau:

 • Doanh nghiệp hoặc thương hiệu: Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nêu bật thương hiệu và tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng trên Facebook.

 • Cộng đồng hoặc người của công chúng: Kết nối, chia sẻ với mọi người trong cộng đồng, đội ngũ của bạn bằng những thông tin giá trị.

Xem thêm: Fanpage Karma

Chức năng của Fanpage

Tuỳ vào từng mục đích sử dụng, fanpage sẽ có các chức năng linh hoạt khác nhau. Quản trị viên sẽ điều hành trang thực hiện các chức năng như:

 • Đăng tải hình ảnh, video và đoạn văn bản kèm địa điểm (nếu có) để phục vụ mục đích truyền thông, chia sẻ.

 • Tương tác với người dùng thông qua phần bình luận dưới mỗi bài đăng và tin nhắn chatbox

 • Phát trực tiếp (livestream) giao lưu và kết nối với người dùng, sử dụng các công cụ tin nhắn và chốt đơn tự động.

 • Chạy quảng cáo trên trang quảng bá sản phẩm và tăng mức độ nhận diện thương hiệu

 • Được lựa chọn phân loại lĩnh vực cho fanpage của mình để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Lợi ích của Fanpage

Không phải ngẫu nhiên người ta sử dụng fanpage như một công cụ chính để kinh doanh và làm việc trên mạng xã hội. Trang Facebook phù hợp cho các hoạt động có mục đích quảng bá sản phẩm, dịch vụ còn tài khoản cá nhân hay nhóm (group) thường dành cho thảo luận, chia sẻ thông tin trong cộng đồng.

cách tạo fanpage
Lợi ích “không tưởng” khi sử dụng fanpage

Lợi ích “không tưởng” khi sử dụng fanpage:

 • Đem lại cho khách hàng một “khu vực” mua sắm khác ngoài website: Fanpage sẽ là một trang trợ năng cho website giúp quảng bá và lan rộng thương hiệu, tạo cho khách hàng môi trường mua sắm mới.

 • Tăng khả năng hiển thị thông tin tới những khách hàng tiềm năng: Ngoài Google, người dùng có xu hướng sử dụng công cụ tìm kiếm trên Facebook khá lớn. Phụ thuộc vào cách quản trị viên quảng cáo thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn có cơ hội được đến tay những người thực sự có nhu cầu.

 • Giảm chi phí marketing: Đối với nền tảng trang fanpage, xây dựng trang hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần chi trả cho các hoạt động nâng cao như: Phần mềm hỗ trợ quản lý và bán hàng trên fanpage, chạy quảng cáo tăng tính phổ biến cho bài viết. Quảng cáo trên fanpage Facebook được đánh giá là khá rẻ so với hình thức truyền thống như trên truyền hình hay báo chí mà vẫn đảm bảo độ phủ sóng.

 • Đo lường, đánh giá kết quả thường xuyên. Trên Facebook fanpage, các chỉ số đánh giá chất lượng hoạt động được thống kê theo từng bài viết tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này giúp bạn dễ dàng đo lường hiệu quả hoạt động.

 • Linh hoạt trên mọi thiết bị: Fanpage hoạt động theo cơ chế của mạng xã hội Facebook, vì vậy bạn không phải lo tìm cách tối ưu trang của bạn trên các thiết bị khác ngoài máy tính, fanpage vẫn luôn thân thiện với mọi trình duyệt và thiết bị sử dụng.

Xem thêm: Xây dựng kế hoạch chăm sóc Fanpage phát triển hiệu quả 2022

Khởi tạo một fanpage thu hút

Mạng xã hội Facebook rộng lớn như một “miếng bánh khổng lồ” chia đều cho mọi người hoạt động kinh doanh tại đó. Vậy làm sao để tạo sự khác biệt để thu hút và ấn tượng đối với người dùng là một bài toán khó, đòi hỏi quản trị viên không ngừng sáng tạo trang.

trang fanpage
Fanpage là gì Cách tạo Fanpage trên Facebook từ A-Z

Một vài tips chia sẻ giúp bạn khởi tạo fanpage thu hút:

 • Đầu tư vào content: Bạn cần nói KHÔNG với việc copy những nội dung từ trang khác để đăng tải vì điều đó vừa không tạo nên chất riêng cho fanpage của mình, vừa khiến bạn dễ rơi vào bẫy bản quyền.

 • Không ngừng tương tác cùng khách hàng: Một điều tối kỵ gây nên trang fanpage nhàm chán đó là chỉ xây dựng luồng thông tin một chiều. Bạn không nên chỉ tập trung vào nội dung quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình mà còn cần xây dựng lượng khách hàng trung thành cho trang. Vì vậy, bạn có thể tổ chức các hoạt động tăng tương tác với người dùng như mini game, trò chơi có thưởng và chat với những data khách hàng đã lâu.

 • Luôn tìm kiếm thông tin bổ ích cho khách hàng: Chắc chắn sẽ không có ai muốn ở lại fanpage nếu họ không nhận được những giá trị mong muốn. Bạn hãy tìm những kiến thức, chia sẻ liên quan đến lĩnh vực của trang, thông tin chương trình ưu đãi hot hay những nội xu bắt kịp xu hướng,… để tạo cảm giác lôi cuốn cho người đọc. Fanpage của bạn cũng không nên quá khô khan với những kiến thức quá chuyên môn hay chỉ bán sản phẩm.

Mua Fanpage uy tín tại muafanpageuytin.com

Đối với những nhà kinh doanh rẻ chưa có kinh nghiệm quản trị trang hoặc muốn tiết kiệm thời gian xây dựng trang Facebook, mua fanpage uy tín là một giải pháp dành cho bạn.

 • Tại sao bạn nên mua fanpage có sẵn?

 • Đó là cách tuyệt vời giúp bạn sở hữu fanpage đã có sẵn khách hàng và lượt tương tác ổn định.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí chăm sóc trang từ đầu, để dành kinh phí cho hoạt động quảng bá sản phẩm.

 • Có sẵn độ nhận diện thương hiệu trên công cụ tìm kiếm của Facebook

Ngày nay, có rất nhiều địa chỉ rao bán fanpage, tuy nhiên để tránh những rủi ro “tiền mất tật mang”, bạn nên chọn nơi uy tín, có bảo hành để sử dụng dịch vụ. Mua fanpage tại website muafanpageuytin.com là một gợi ý.

cách lập fanpage
Bảng giá mua bán Fanpage uy tín cho người bán hàng Online

Tại muafanpageuytin.com, bạn sẽ được cung cấp:

 • Đảm bảo chất lượng: Chỉ bán fanpage Việt để đảm bảo nguồn khách hàng uy tín, có chính sách bảo hành cho tất cả các fanpage bán ra gồm bảo hành lỗi kĩ thuật trong 6 tháng và bảo hành like trọn đời.

 • Những fanpage có sẵn nguồn tương tác từ 5000 đến 10.000 like

 • Gửi đầy đủ thông tin về trang cho khách hàng xem trước về các chỉ số, link trang,… và luôn đảm bảo bảo mật thông tin và bàn giao quyền quản trị.

 • Hỗ trợ tư vấn tận tình cho cả những người mới trước và sau khi mua fanpage.

Sử dụng fanpage đúng cách sẽ giúp hành trình kinh doanh và làm việc online trên nền tảng Facebook trở nên dễ dàng. Với những thông tin được chia sẻ, hi vọng đó chính là cuốn cẩm nang giúp bạn xây dựng và quản trị trang fanpage hiệu quả, nhanh chóng và đạt mục tiêu đề ra.

Xem thêm: 5 cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả cho người kinh doanh online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *