Hướng dẫn add thẻ visa vào Facebook chi tiết từ A-Z

Hiện nay, Facebook đang thắt chặt hơn rất nhiều so với trước đây. Đặc biệt là vấn đề chạy quảng cáo bùng, nó đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người chạy ”sạch ” thanh toán đầy đủ cho Facebook.

Điều này khiến cho vấn đề add thẻ visa làm phương thức thanh toán càng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách add thẻ visa vào Facebook. Cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: Bán fanpage uy tín

add thẻ visa vào Facebook
Hướng dẫn add thẻ visa vào Facebook chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn add thẻ visa vào Facebook chi tiết từ A-Z 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tài khoản bị khóa khi thêm thẻ visa vào thanh toán 

Trước khi đi vào các bước hướng dẫn add thẻ visa vào Facebook chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tài khoản bị khóa tính năng thêm thẻ visa vào thanh toán.  

Nguyên nhân 

Rất nhiều trường hợp tài khoản người dùng bị khóa mà không rõ lý do. Không phải tự nhiên tài khoản Facebook bị khóa. Thường thì người dùng sẽ mắc phải một trong số các nguyên nhân sau: 

 • Tài khoản Facebook mới lập, không có tương tác hoặc tương tác thấp được dùng add thẻ visa. Thì sẽ bị Facebook nhận định là nick ảo,có độ trust thấp 
 • Tên chủ sở hữu thẻ visa không trùng với tên Facebook 
 • Tài khoản Facebook được add thẻ visa thường xuyên thay đổi IP, đăng nhập ở nhiều nơi khác nhau, hoặc đăng nhập ở nhiều trình duyệt web  
 • Tài khoản Facebook được add thẻ visa làm thanh toán quảng cáo Facebook trước đó có chạy nợ tiền Facebook,… là một tài khoản không “sạch”.  
 • Người dùng sử dụng chung IP hoặc thực hiện đăng nhập trên cùng 1 máy tính với những tài khoản chạy quảng cáo nợ tiền Facebook khác. 
 • Thẻ Visa không còn đủ tiền trong tài khoản hoặc bị từ chối thanh toán trên Facebook.  

Xem thêm: Facebook ads là gì? Tổng hợp kiến thức Facebook Ads

Cách khắc phục 

Việc khó nhất là tìm ra nguyên nhân tài khoản bị khóa. Vì khi tài khoản của bạn bị khóa thì sẽ chỉ nhận được thông báo từ Facebook nhưng không được thông báo nguyên nhân cụ thể. Vì vậy, để tránh tình trạng tài khoản quảng cáo bị khóa các bạn cần nắm một số mẹo nhờ dưới đây: 

 • Những tài khoản Facebook được add thẻ visa nên là những tài khoản sạch, những tài khoản Facebook có tương tác tốt (như like, share, comment, kết bạn… ) với các bạn bè khác. 
 • Tài khoản Facebook được add visa nên hoạt động thường xuyên ít nhất 1 lần/tuần và tuyệt đối không được đăng nhập trên nhiều IP cho trình duyệt khác nhau.   
 • Để add thẻ visa các bạn nên sử dụng tài khoản Facebook đã có thời gian sử dụng trên 6 tháng.Cần sử dụng trùng nhau tên chủ thẻ Visa và tên tài khoản Facebook cá nhân. 
 • Nên add thẻ visa vào tài khoản quảng cáo bằng tài khoản sử dụng ít nhất 6 tháng trở lên có tương tác tự nhiên.. 
 • 1 tuần trước khi add thẻ visa nên xóa lịch sử web, cookie của trình duyệt đăng nhập Facebook mà bạn muốn add 
 • Đảm bảo số dư trong tài khoản thẻ visa S 

Lưu ý : Trong thẻ visa nên có khoảng 50-100k trong tài khoản để Facebook xác mình thẻ. Và khi Facebook xác minh thẻ xong số tiền sẽ được hoàn trả lại cho bạn. 

Hướng dẫn add thẻ visa vào Facebook 

Cách Add thẻ visa vào tài khoản quảng cáo Facebook được thực hiện bằng nhiều bước khác nhau. Bên cạnh tuân thủ các bước, người dùng cũng cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Nếu các bạn muốn add thẻ visa thành công hãy làm theo hướng dẫn các bước cụ thể sau: 

Cách 1: Từ menu trang Facebook 

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook 

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào tài khoản Facebook của mình trên máy tính. Sau đó tại biểu tượng avatar menu ở góc phải màn hình, các bạn nhấn chọn vào đó. Tiếp đó  nhấn chọn vào mục Cài đặt vào quyền riêng tư, chọn tiếp Cài đặt và click chọn vào mục Thanh toán quảng cáo trên giao diện Facebook.  

Hoặc truy cập trực tiếp theo đường link: https://www.facebook.com/settings. Tại đây chọn mục Thanh toán quảng cáo trên giao diện ứng dụng. 

add thẻ visa vào Fb
Hướng dẫn add thẻ visa vào Facebook chi tiết

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán 

Lúc này một giao diện mới được mở ra, các bạn nhấn chọn vào phần Thêm phương thức thanh toán. Lập tức một giao diện mới mở ra, cho phép người dùng lựa chọn đơn vị tiền tệ, quốc giao, múi giờ. Tốt nhất các bạn nên chọn lựa đơn vị tiền tệ là Đồng Việt Nam.Nó sẽ tạo sự tương đồng với tài khoản thanh toán và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chạy quảng cáo sau này.  

link add thẻ facebook
Hướng dẫn add thẻ visa vào Facebook

Bước 3: Hoàn thành thông tin thẻ Visa 

Một bảng thông tin sẽ xuất hiện yêu cầu người dùng hoàn tất cả thông tin đó. Đây là những thông tin liên quan đến thẻ visa mà bạn sẽ sử dụng liên kết với tài khoản quảng cáo Facebook của mình.  

 • Số thẻ: Đây là dãy số thẻ ở phần mặt trước của thẻ Visa và là dãy số được in nổi trên thẻ của bạn. 
 • Hết hạn: Tháng- năm hết hạn thẻ nằm ở mặt trước của thẻ, ngay bên dưới số thẻ 
 • Mã bảo mật: Bao gồm 3 chữ số nằm ở mặt sau của thẻ visa 
 • Mã Zip lập hóa đơn quốc gia: Đây là mã zip cost của bạn, là Việt Nam chúng ta nhập mã là 100.000. 
add thẻ visa vào Facebook
add thẻ visa vào Facebook

Bước 4: Chỉnh sửa phương thức thanh toán 

Bước cuối cùng trong các bước add thẻ visa vào tài khoản quảng cáo Facebook đó là chỉnh sửa phương thức thanh toán. Các bạn truy cập vào đường link https://www.facebook.com/ads/manager/billing, tại mục phương thức thanh toán sẽ có xuất hiện 4 số cuối thẻ visa vừa thêm. Chúng ta chỉnh cho thẻ đó thành phương thức thanh toán chính, như vậy là đã hoàn thành các bước add thẻ visa vào tài khoản Facebook.  

Chỉnh sửa phương thức thanh toán 
Chỉnh sửa phương thức thanh toán

Cách 2: Truy cập trực tiếp vào trình quản lý quảng cáo trên Facebook 

Thực hiện các bước 1 và bước 2 như ở cách 1.

Các bạn đăng nhập vào trình quản lý quảng cáo của mình theo đường link sau đây: https://www.facebook.com/adsmanager/manage/ 

Sau đó các bạn sẽ được đưa thẳng tới trình quản lý quảng cáo. Và đây là giao diện chính của trình quản lý quảng cáo: 

trình quản lý quảng cáo trên Facebook
trình quản lý quảng cáo trên Facebook

 

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy các thông số, những thông tin bạn sẽ nhìn thấy và theo dõi cho các chiến dịch quảng cáo của mình gồm:  

 • Tên tài khoản quảng cáo và ID tài khoản quảng cáo: Đây là phần thông tin sẽ giúp ích cho bạn và bạn cần cung cấp cho đội ngũ support của Facebook khi cần được hỗ trợ về các vấn đề của tài khoản quảng cáo.  
 • Tiếp theo là các mục chiến dịch, nhóm quảng cáo, quảng cáo 

Bước 3: Bạn tiếp tục truy cập vào mục tổng quan về tài khoản như hình bên dưới. 

tổng quan về tài khoản
tổng quan về tài khoản

Bước 4: Tại đây, một gia diện được hiện ra, lúc này bạn nhấn vào mục thêm phương thức thanh toán  

add thẻ visa vào Facebook
Hướng dẫn add thẻ visa vào Facebook chi tiết

Bước 5: Hoàn thành thông tin thẻ Visa

Một bảng thông tin sẽ xuất hiện yêu cầu người dùng hoàn tất cả thông tin đó. Đây là những thông tin liên quan đến thẻ visa mà bạn sẽ sử dụng liên kết với tài khoản quảng cáo Facebook của mình.  

 • Số thẻ: Đây là dãy số thẻ ở phần mặt trước của thẻ Visa và là dãy số được in nổi trên thẻ của bạn. 
 • Hết hạn: Tháng- năm hết hạn thẻ nằm ở mặt trước của thẻ, ngay bên dưới số thẻ 
 • Mã bảo mật: Bao gồm 3 chữ số nằm ở mặt sau của thẻ visa 
 • Mã Zip lập hóa đơn quốc gia: Đây là mã zip cost của bạn, là Việt Nam chúng ta nhập mã là 100.000. 
  Hoàn thành thông tin thẻ Visa 
  Hoàn thành thông tin thẻ Visa

Bước 6: Chỉnh sửa phương thức thanh toán

Bước cuối cùng trong các bước add thẻ visa vào tài khoản quảng cáo Facebook đó là chỉnh sửa phương thức thanh toán. Các bạn truy cập vào đường link https://www.facebook.com/ads/manager/billing, tại mục phương thức thanh toán sẽ có xuất hiện 4 số cuối thẻ visa vừa thêm.

Chúng ta chỉnh cho thẻ đó thành phương thức thanh toán chính, như vậy là đã hoàn thành các bước add thẻ visa vào tài khoản Facebook.  

Lưu ý: Sau khi add thành công thẻ visa các bạn nên chờ khoảng 2 -3 ngày sau mới bắt đầu sử dụng chạy các chiến dịch quảng cáo. Với chiến dịch quảng cáo đầu tiên người dùng nên để mức ngân sách thấp dưới 100k. Sau đó thực hiện thanh toán đều ddawcnj và tăng dần ngân sách quảng cáo lên để tránh bị Facebook nghi ngờ là lừa đảo.  

Một vài lưu ý khi thêm phương thức thanh toán Facebook 

Với 2 cách nêu trên các bạn có thể tự mình thực hiện thêm phương thức thanh toán cho tài khoản của mình. Tuy nhiên, việc add thẻ visa vào Facebook chỉ có thể thực hiện khi bạn là chủ nhân hoặc là quản trị viên cả tài khoản đó.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rằng tài khoản của mình được thiết lập thanh toán tự động đối với quảng cáo. Để giúp quá trình add thẻ visa vào tài khoản nhanh chóng, các bạn cần lưu ý các trường hợp sau:  

 • Trường hợp tài khoản quảng cáo của bạn đang nợ một khoản phí quảng cáo với Facebook, bạn sẽ không thể add thêm thẻ visa ngân hàng. Trừ trường hợp bạn thêm một phương thức thanh toán khác và tiến hành chi trả khoản nợ đó. 
Hoàn thành thông tin thẻ Visa 
Hoàn thành thông tin thẻ Visa
 • Ngoài ra, bạn cũng nên có ít nhất 2 thẻ thanh toán, 1 thẻ thanh toán chính và 1 thẻ thanh toán phụ. Tránh trường hợp thẻ này hết tiền và bị khóa, thì bạn có thể nhanh chóng chuyển qua thể phụ. Đó cũng là cách giúp chiến dịch quảng cáo của bạn hoạt động xuyên suốt không bị trì hoãn vì những lý do không đáng có. 
 • Trường hợp thẻ visa không add được vào phương thức thanh toán của Facebook. Thì bạn nên xem lại loại thể đang sử dụng nhé, có thể đây là loại thể không được hỗ trợ thanh toán quảng cáo trên Facebook.  
 • Nếu bạn lựa chọn thẻ đã từng thanh toán đề thêm vào tài khoản quảng cáo cần đảm bảo rằng đó là thẻ hoàn toàn “sạch”. Bạn cần đảm bảo thể đó chưa gặp bất cứ hiện tượng nợ xấu, tín dụng xấu,… về thanh toán bởi hệ thống CIC. Vì nếu thể đã bị đánh giá xấu sẽ khiến Facebook để ý gây nguy cơ và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài khoản quảng cáo. 
 • Thẻ visa yêu cầu phải luôn luôn có tiền giúp các chiến dịch có thể hoạt động bình thường đồng thời có được sự công nhận uy tín từ Facebook.  

 

Trên đây là các hướng dẫn add thẻ visa vào Facebook chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi muốn thêm thẻ visa vào tài khoản thành toán. Chúc các bạn có một chiến dịch quảng cáo thành công!  

  Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *