Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook tiêu chuẩn

Tạo giao diện bắt mắt và thu hút là yếu tố quan trọng trong việc quản trị trang Facebook, và thiết kế ảnh bìa fanpage cũng là điều không thể thiếu sót. Nếu bạn đang chuẩn bị trang để kinh doanh hoặc muốn “xây” trang mới, làm hình ảnh để kéo tương tác, hãy tham khảo những kiến thức chi tiết về kích thước ảnh bìa fanpage Facebook tại bài viết dưới đây!

Xem thêm: Kế hoạch xây dựng fanpage “chuyên nghiệp” từ con số 0

Kích thước ảnh bìa Fanpage

Kích thước ảnh bìa trên điện thoại và máy tính

Nền tảng Facebook hiện nay có giao diện phù hợp với cả thiết bị điện thoại và máy tính giúp người dùng có những trải nghiệm thoải mái nhất. Là những người sáng tạo nội dung phục vụ kinh doanh online, bạn cần quan tâm cách tối ưu hình ảnh và các file phương tiện theo giao diện của trang. Hiện nay, ứng dụng Facebook có mặt trên hầu hết các thiết bị điện tử, từ TV, máy tính bảng, laptop hay điện thoại,… Tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý làm hình ảnh theo hai mẫu kích thước chuẩn sau:

 • Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook trên giao diện điện thoại: 828 x 465 px

 • Kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook trên giao diện máy tính: 820 x 315 px

Lưu ý: Phần nội dung quan trọng ghi trong ảnh bìa cần được đặt trong khoảng 828 x 465 px để đảm bảo sẽ hiển thị đầy đủ ở cả thiết bị điện thoại và máy tính (như hình dưới đây).

thiết kế ảnh bìa fanpage
thiết kế ảnh bìa fanpage

Xem thêm: Hướng dẫn SEO Fanpage Facebook chi tiết từ A-Z

Kích thước ảnh avatar fanpage

Đối với một trang fanpage, hình đại diện (hay avatar) chính là hình ảnh nhận diện trang của bạn đối với người dùng khi tìm kiếm, thể hiện thương hiệu, nhãn hàng, sản phẩm tổng quát bạn đang kinh doanh. Vì vậy, lựa chọn kích thước ảnh avatar fanpage cũng rất quan trọng giúp tăng hiệu quả tìm kiếm.

Một số lưu ý khi lựa chọn ảnh đại diện cho trang như sau:

 • Hình ảnh có độ phân giải cao, sắc nét, tránh nhoè mờ

 • Ít chi tiết, chỉ nên hiển thị logo chứ không chèn nhiều chữ khiến người dùng khó nhận diện

 • Lựa chọn định dạng ảnh ưu tiên như .JPG, .PNG, .TIFF để có chất lượng hiển thị tốt nhất. Dung lượng ảnh được gợi ý là 15MB cho ảnh đại diện đẹp và rõ nét hơn.

Kích thước chuẩn dành cho ảnh đại diện cho fanpage

 • Trên máy tính: 180 x 180 pixel (kích cỡ tối thiểu)

 • Trên thiết bị di động: 128 x 128 pixel

Ảnh đại diện trên Facebook bắt buộc theo size ảnh vuông, khi hiển thị với khách hàng ảnh sẽ tự động được cắt với khung tròn. Vì vậy, bạn cần lưu ý đặt những nội dung cần thiết hoặc logo vào giữa ảnh để tránh bị cắt mất thông tin.

Kích thước ảnh các bài đăng trên fanpage

Kích thước ảnh các bài đăng
Kích thước ảnh các bài đăng

Theo xu hướng hiện nay, những bài đăng có hình ảnh, video đính kèm sẽ đạt lượt tiếp cận và tương tác cao hơn là những đoạn văn dài. Vì vậy trong chăm sóc fanpage, chú trọng sáng tạo vào hình ảnh cho các bài đăng là rất quan trọng. Để hình ảnh được hiển thị một cách sắc nét, đẹp và dễ nhìn nhất trên Facebook, bạn cần biết yêu cầu về kích thước ảnh các bài đăng như sau:

 • Facebook để mặc định ảnh hiển thị theo bài đăng trên fanpage là ảnh dọc theo tỷ lệ 3:2 (tương ứng 741 x 476 pixel).

 • Nếu bạn đăng hình với tỷ lệ ngẫu nhiên, Facebook sẽ tự động hiển thị ảnh của bạn với tỷ lệ mặc định.

Xem thêm: Hướng dẫn tag Fanpage trên Facebook đơn giản, dễ hiểu

Kích thước ảnh quảng cáo

Để tối ưu kết quả chạy quảng cáo, hình ảnh đăng kèm cũng cần đảm bảo sự sáng tạo và được hiển thị chất lượng nhất. Với mỗi thiết bị, số lượng hình ảnh đính kèm và kiểu chạy quảng cáo, bài đăng sẽ được trình bày bố cục khác nhau:

 • Kích thước ảnh quảng cáo chạy video

Đối với sử dụng chạy video để chạy quảng cáo Facebook, kích cỡ ảnh chuẩn là 1200 x 675 pixel. Một vài lưu ý bạn cần biết thêm như: Để ảnh được tối ưu hoá, dung lượng cần nhỏ hơn 4GB và tỉ lệ văn bản (text) trong ảnh phải dưới 20%.

kích thước cover fanpage
Kích thước ảnh quảng cáo
 • Kích thước ảnh quảng cáo Click to web

Click to web là một hình thức quảng cáo nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt là đối với mạng xã hội Facebook. Nói đơn giản về hoạt động, click to web là cách bạn chạy quảng cáo trên Facebook có gắn kèm URL, người dùng có thể bấm vào đó để chuyển hướng đến website và mua hàng trực tiếp. Vì vậy, tối ưu hình ảnh đăng kèm cũng góp phần quyết định đến hành vi nhấp chuột của khách hàng. Kích thước chuẩn cho quảng cáo này là 1200 x 628 pixel, tỷ lệ hình ảnh Facebook là 1.9:1 và tỉ lệ text trong ảnh nhỏ hơn 20%.

 • Ảnh chạy quảng cáo băng chuyền (Facebook Carousel Ads)

“Có thêm không gian để thúc đẩy hành động” – đó là nội dung chính mà Facebook gửi gắm vào tính năng quảng cáo băng chuyền, cho phép nhiều hình ảnh và văn bản xuất hiện lần lượt trên trang hiển thị của khách hàng.

Với khung băng chuyền, bạn bắt buộc phải sử dụng ảnh vuông. Kích thước ảnh được đề xuất là 1080 x 1080 pixel, tỉ lệ 1:1 và tối đa 100MB dưới dạng JPG hoặc PNG.

Các định dạng file ảnh trên Facebook

Khi tạo quảng cáo, bạn có thể sử dụng bất kỳ định dạng ảnh nào như BMP, IFF, TIFF, XBM,… Tuy nhiên, hai định dạng được khuyên dùng để cho ra chất lượng ảnh tối ưu nhất là JPGPNG. Bạn có thể tham khảo để chuyển đổi định dạng ảnh.

ảnh bìa fanpage đẹp
Định dạng file ảnh trên Facebook

Xem thêm: Các chính sách fanpage của Facebook mà người dùng có thể chưa biết

Cách tạo album trên Facebook

Để thuận lợi cho khách hàng trong tìm kiếm hình ảnh sản phẩm, bạn nên phân loại theo từng album theo cách dưới đây:

 • Cách tạo album trên facebook bằng điện thoại

Tại trang chủ Facebook cá nhân của bạn => bấm vào Ảnh => chọn Album => Nhấp Tạo Album => Chỉnh sửa các thông tin của Album (tên, mô tả album, quyền riêng tư).

 • Cách tạo album trên facebook bằng máy tính

Truy cập trang chính => Chọn Ảnh => Tạo album ảnh => thêm các thông tin của album (tên và mô tả) => Chọn tải lên => Tải lên hình ảnh hoặc video từ máy tính => Cài đặt quyền riêng tư => Ấn Đăng để hoàn tất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *