Hướng dẫn kiểm tra text quảng cáo Facebook Text Overlay 2022 

Bạn muốn biết nguyên nhân chính gây nên tình trạng quảng cáo bị hạn chế hiển thị, hiển thị kém, không hiển thị trên Facebook,… Bạn gặp khó khăn quảng cáo bị từ chối vì phần text chiếm hơn 20% trên Facebook. Bạn mất thời gian cho việc tìm kiểm tra thủ công. Đừng quá lo lắng, Nguyễn Hải Nam sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra text quảng cáo Facebook nhanh chóng và hiệu quả cho các chiến dịch Ads của bạn. Đây chính là nội dung rất quan trọng bạn không thể bỏ lỡ khi tự mình thực hiện chạy quảng cáo Facebook.  

Xem thêm: Mua page cổ chạy quảng cáo

kiểm tra 20% text facebook 

Tại sao cần kiểm tra 20% text facebook overlay 

Facebook nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay với lượng người dùng đông đảo. Facebook được xây dựng và phát triển với thiên hướng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình khi họ sử dụng nền tảng này. 

Quảng cáo là một cách dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận người dùng trên Facebook hơn. Vì vậy, Facebook đã đưa ra rất nhiều chính sách khác nhau dành cho quảng cáo, nhằm hướng đến mục tiêu mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tất cả các quảng cáo phải đáp ứng được chính sách điều luật của Facebook mới được phép hiển thị đến người dùng. 

Trong quảng cáo hình ảnh là thành phần quan trọng nhất, giúp thu hút người dùng, tạo thu hút và tăng chú ý của người dùng đến mẫu quảng cáo đó. Hình ảnh cần được thiết kế rõ nét, thu hút, bắt mắt để thu hút người dùng.  

Thực tế chạy quảng cáo cho thấy, khi hình ảnh không đáp ứng được yêu cầu của Facebook thì dù quảng cáo của bạn có bỏ rất nhiều ngân sách đi chăng nữa  quảng cáo cũng không được ưu tiên hiển thị. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng hình ảnh vi phạm chính sách của Facebook sẽ khiến quảng cáo không được hiển thị, nặng hơn là bị hạn chế tài khoản quảng cáo, hạn chế page,…   

Một trong những lỗi quảng cáo Facebook thường xuyên mắc phải đó chính là việc sử dụng hình ảnh quá nhiều text. Khiến cho quảng cáo Facebook bị dánh giá kém gây ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của chiến dịch quảng cáo hướng đến.  

Đó chính là lý do các nhà quảng cáo tiến hành kiểm tra 20% text Facebook overlay.  

Quy định 20% text trong hình ảnh? 

Facebook luôn quan tâm đến trải nghiệm người dùng dù cho việc Facebook sẽ nhận được số tiền lớn khi quảng cáo đó được hiển thị nhiều nhất có thể. Với những quảng cáo không mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng sẽ bị hạn chế vì nó vi phạm mục đích phát triển của Facebook. Những quảng cáo sử dụng hình ảnh với tỷ lệ văn bản lớn 20% trong hình sẽ nhận được lượt tiếp cận thấp hơn hoặc sẽ không được hiển thị, không được duyệt. Nhiều trường hợp Facebook cũng đã hạn chế quảng cáo của tài khoản hoặc trang page vì có chứa những hình ảnh quảng cáo này.  

20% text facebook 

Những quảng cáo Facebook nhận thấy người dùng của mình không đánh giá cao, thì những mẫu quảng cáo đó sẽ không được xét duyệt. Đặc biệt với những mẫu quảng cáo chứa nhiều chữ chiếm hơn 20% ảnh. Và quy tắc giới hạn 20% text đối với hình ảnh được Facebook chính là yêu cầu nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Đồng thời những quảng cáo đó cũng sẽ có lượt tiếp cận khách hàng tốt hơn.  

Quy tắc 20% text Facebook là một trong các chính sách quảng cáo của Facebook để hạn chế văn bản trên hình ảnh. bên cạnh đó, đó cũng là chính sách khuyến khích các nhà quảng cáo giới hạn tỷ lệ chữ trong ảnh quảng cáo dưới 20% để chiến dịch được Facebook xét duyệt nhanh chóng. 

Xem thêm: Facebook ads là gì? Tổng hợp kiến thức Facebook Ads

Cách kiểm tra text quảng cáo Facebook 

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để kiểm tra 20% text Facebook với những hình ảnh bạn sử dụng để quảng cáo. Nhưng có 2 cách được sử dụng phổ biến nhất, bạn có thể tham khảo 2 kiểm tra text quảng cáo Facebook sau: 

  1. Facebook text overlay

Facebook text overlay là công cụ kiểm tra tỷ lệ phần text đơn giản, dễ dàng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để sử dụng công cụ này, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:  

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào công cụ Facebook text overlay theo đường link:https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay  

Bước 2: Khi giao diện hiện ra bạn nhấn vào nút tải lên và chọn hình ảnh muốn kiểm tra.  

kiểm tra text overlay facebook 

Bước 3: Thực hiện kiểm tra trình trạng ảnh 

sau khi hình ảnh được tải lên thành công, công cụ Facebook text overlay sẽ trả về 1 trong 4 kết quả xếp hạng cho bạn, cụ thể: 

  • Kết quả 1: Đạt yêu cầu – Lúc này sẽ xuất hiện dòng chữ “ văn bản, hình ảnh Ok, quảng cáo có thể chạy bình thường.” Có nghĩa bạn có thể sử dụng hình ảnh cho các chiến dịch quảng cáo bình thường, hay nghĩa là hình ảnh không vi phạm chính sách 20% text của Facebook.  

20% text facebook 

  • Kết quả 2: Chưa đạt yêu cầu bằng dòng chữ “Văn bản hình ảnh trung bình”. Với hình ảnh bạn vẫn có thể sử dụng cho chiến dịch quảng cáo của mình, tuy nhiên số người mf quảng cáo tiếp cận sẽ thấy hơn rất nhiều so với sử dụng hình ảnh đạt chuẩn.  
  • Kết quả 3: Không đạt yêu cầu sẽ lập tức xuất hiện dòng chữ “Văn bản hình ảnh thấp”. Hình ảnh này vẫn cso thể sử dụng chayjq uảng cáo tuy nhiên số người mà quảng cáo tiếp cận có thể thấp hơn một chút so với hình ảnh chưa đạt yêu cầu . 

kiểm tra 20% text facebook 

  • Kết quả 4: Tỷ lệ chữ cao quá mức, đây là hình ảnh bạn không nên sử dụng để chạy quảng cáo. Vì khi bạn sử dụng hình ảnh này sẽ khiến quảng cáo bị hạn chế tối đa, thậm chí không hiển thị được. Vì vậy bạn cần phải thực hiện chỉnh sửa lại hình ảnh để đạt kết quả cáo cho chiến dịch quảng cáo.  

2.Tự kiểm tra text Facebook 

Thay vì sử dụng công cụ Facebook text overlay bạn cũng có thể tự mình kiểm tra text Facebook bằng cách:  

Sử dụng các trang website online 

Bên cạnh việc sử dụng các công cụ kiểm tra text Facebook do chính Facebook cung cấp, bạn có thể lựa chọn các website của bên thứ 3 để check nhanh văn bản trong hình ảnh chạy quảng cáo. Nhờ bạn bạn sẽ chủ động giảm bớt hoặc thêm bớt text thật hợp lý cho chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin 2 trang website hỗ trợ kiểm tra Facebook post text là: 

Ví dụ bạn muốn thự hiện % text trong ảnh bằng web Ahachat bạn sẽ thực hiện như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào website Ahachat  theo đường link:https://ahachat.com/text-overlay-facebook  

Bước 2: Tiếp theo bạn cần tải hình ảnh bạn muốn kiểm tra text lên 

Bước 3: Nhận chọn vào tất cả các ô vuông chứa text  

Bước 4: Bạn chờ 2-5 giây để nhận được kết quả kiểm tra hình của mình 

kiểm tra text overlay facebook 

Thực hiện kiểm tra thủ công 

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện kiểm tra tính năng 20% text Facebook bằng cách chia bức hình thành 25 ô vuông có hình Facebook (các ô vuông có diện tích bằng nhau). Bằng cách này bạn sẽ kiểm tra được 20% text Facebook bao phủ trên diện tích ảnh. 

  • Nếu diện tích chữ trong ảnh chiến hơn 5 ô vuông, nghĩa là tỷ lệ text trong ảnh lớn hơn 20% cho phép  
  • Nếu diện tích chữ trong ảnh không quá 5 ô, nghĩa là hình ảnh đạt tốt tiêu chuẩn để chạy quảng cáo. 

Với cách kiểm tra thủ công này, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:  

Bước 1: Tiến hành chia hình ảnh thành 25 ô vuông có diện tích bằng nhau  

Bước 2: Tiến hành chỉnh sửa văn bản trên ảnh 

Thực hiện các thao tác tăng giảm cỡ chữ phù hợp hoặc bạn có thể di chuyển vị trí, thứ tự từ. Chỉ cần bạn đảm bảo chữ nằm gọn trong 5 ô vuông là được nhé.  

kiểm tra text overlay facebook thủ công

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong bạn tiến hành lưu lại và nhớ thực hiện check 20% text lại lần nữa trước khi sử dụng chạy quảng cáo nhé. 

Xem thêm: Facebook Lead Ads: Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao

Vì sao Facebook lại xây dựng chính sách giới hạn văn bản trong hình ảnh? 

Facebook đã nhiều lần đưa lên các thông báo nhấn mạnh việc người dùng Facebook và Instagram sẽ không thích những quảng cáo có quá nhiều văn bản trong hình ảnh. Vì vậy, việc giới hạn text trong ảnh quảng cáo chr đơn giản để tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.  

Nhưng hiện nay Facebook đã gỡ bỏ hạn chế giới hạn văn bản trong hình ảnh. Facebook cho phép các marketers được phép sử dụng những hình ảnh chứa nhiều văn bản hơn trong quảng cáo của họ. Nhưng thực tế cho thấy kết quả phạm vi tiếp cận của các quảng cáo đã giảm đáng kể.  

Bản cập nhật mới 2022 đã hoàn toàn loại bỏ mọi hạn chế về phạm vi tiếp cận đối với những quảng cáo sử dụng hình ảnh lớn hơn 20% text. Điều này có nghĩa là dù hình ảnh quảng cáo có hơn 20% căn bản vẫn sẽ được hiển thị như bình thường và có lượng tiếp cận tương tự như các quảng cáo Facebook khác. 

Tuy nhiên, trong các tuyến bố chính thức của Facebook nền tảng xã hội này vẫn giữ nguyên suy nghĩ rằng: Các ảnh quảng cáo có ít hơn 20% text sẽ hoạt động tốt hơn và khuyến khích các nhà quảng cáo hãy “giữ cho văn bản thật ngắn gọn, rõ ràng và súc tích để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả”. 

Nhưng nếu bạn đã vô tình sử dụng hình ảnh có chứa nhiều văn bản trong ảnh thì quảng cáo của bạn sẽ vẫn chạy bình thường. Về lý thuyết quảng cáo của bạn sẽ vẫn có thể tiếp cận đến lượng người dùng như các chiến dịch khác. Tuy nhiên hiệu quả chiến dịch sẽ tùy thuộc vào cách mà quảng cáo của bạn tiếp cận với người dùng.  

Vậy nên cách tốt nhất bạn vẫn nên kiểm tra text quảng cáo Facebook cho hình ảnh trước khi thực hiện khởi chạy chiến dịch quảng cáo. Trên đây Nam đã hướng dẫn đến các bạn một vài cách được sử dụng phổ biến để kiểm tra text quảng cáo Facebook. Hy vọng, bài viết trên đây của Nam sẽ mang tới những thông tin hữu ích và giá trị cho bạn. 

 Xem thêm: Tut kháng Fanpage bị hạn chế quảng cáo thành công 99%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *