Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả năm 2022 [UPDATED]

Facebook là một “mỏ vàng” cho các nhà tiếp thị quảng bá, Pr cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Và quảng cáo Facebook là loại hình tiếp thị rẻ tiền và dễ theo dõi nhất trong các phương thức quảng cáo trực tuyến. Hơn nữa, người dùng dễ dàng điều chỉnh và kiểm soát các vấn đề liên quan, điều quan trọng là bạn cần biết cách tối ưu quảng cáo để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu ngân sách. Vậy làm sao để tự chạy quảng cáo facebook tối ưu ngân sách và tăng tỷ lệ đơn hàng cao?

Xem thêm: Mua fanpage giá rẻ

CÓ CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO FACEBOOK NÀO TRÊN FACEBOOK

Trên Facebook có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau và bạn cần nắm các hình thức chạy quảng cáo phổ biến sau:

cách chạy ads facebook
Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả năm 2022 [UPDATED]
 • Quảng cáo băng chuyền – Carousel ads: Hình thức quảng cáo cho phép bạn sử dụng nhiều hình ảnh, video  sản phẩm trong cùng một quảng cáo.
 • Quảng cáo Video – Feature videos: Hình thức quảng cáo sử dụng các đoạn video để giới thiệu sản phẩm, thương hiệu.
 • Quảng cáo động – Dynamic ads: Hình thức quảng cáo nhắm trực tiếp vào đối tượng quan tâm đến sản phẩm.
 • Lead Ads: Hình thức quảng cáo hướng người dùng tới hành động để lại thông tin như email, số điện thoại,…
 • Click to Web Facebook – Multi Products: HÌnh thức quảng cáo cho phép người dùng quảng cáo đa sản phẩm trên cùng 1 thông điệp, 1 nội dung quảng cáo.
 • Quảng cáo Page Likes: Hình thức quảng cáo thu hút khách hàng like trang.
 • Offer Claim: HÌnh thức quảng cáo tặng mã khuyến mãi cho người dùng trên fanpage
 • Quảng cáo cài đặt ứng dụng – App Install: Hình thức quảng cáo thu hút, tăng lượng người quan tâm và cài đặt ứng dụng
 • Quảng cáo bài viết – Page Post Engagement: Hình thức chạy quảng cáo sử dụng 1 trong các bài đăng trên page

Xem thêm: Facebook Bị Checkpoint Là Gì? 10 Cách Gỡ Checkpoint Facebook nhanh chóng

4 ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

chạy ads facebook hiệu quả

Để có thể thực hiện chạy các chiến dịch quảng cáo trên facebook, trước tiên các bạn cần chuẩn bị và đáp ứng đủ 4 điều kiện sau:

Fanpage

Bạn không thể thực hiện một chiến dịch quảng cáo mà không có Fanpage. Các thông tin, hình ảnh, bài viết đều ở trên fanpage để bạn quản lý. Nếu bạn chưa có fanpage, fanpage bị hạn chế hoặc không minh bạch,… tốt nhất bạn nên tạo một tài khoản fanpage mới.

Trang page rất quan trọng, để thực hiện chạy quảng cáo bạn cần ít nhất 7 – 10 ngày đăng bài liên tục để tăng độ trust cho trang. Đồng thời bạn cần dành thời gian, tư duy, xây dựng kế hoạch chăm sóc và phát triển page.

Tài khoản quảng cáo

Chạy quảng cáo thì bạn không thể bỏ qua tài khoản quảng cáo, đây là công cụ để bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo. hiện nay có 2 loại tài khoản quảng cáo bạn cần quan tâm là:

Tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản quảng cáo doanh nghiệp. với 2 loại tài khoản này bạn đều có thể sử dụng để chạy quảng cáo. Tuy nhiên nếu bạn muốn chạy quảng cáo lớn, muốn nắm bắt theo dõi các chỉ số quảng cáo nhanh chóng thì bạn chọn tài khoản quảng cáo doanh nghiệp.

Vì sử dụng tài khoản doanh nghiệp bạn sẽ có được những lợi ích sau:

 • Nhận được ưu đãi về hạn mức thanh toán quảng cáo
 • Được ưu tiên hỗ trợ, tư vấn các sự cố về tài khoản quảng cáo
 • Được tích hợp nhiều chức năng hơn tài khoản quảng cáo cá nhân

Thẻ Visa quảng cáo

Facebook là mạng xã hộ toàn cầu và các giao dịch trên Facebook là giao dịch quốc tế. Vì vậy bạn cần sử dụng thẻ visa cho các thanh toán chạy quảng cáo Facebook. Có 2 loại thể chọn bạn lựa chọn là:

 • Thẻ Visa Credit – thẻ tín dụng

Thiết kế ảnh & content

Mỗi một chiến dịch quảng cáo đều cần có nội dung bao gồm hình ảnh, văn bản, video,… cho chiến dịch quảng cáo. Với một bài quảng cáo trên Facebook các bạn cần chú ý tới các nguyên tắc sau khi thiết kế hình ảnh và content:

 • Sử dụng hình ảnh độc đáo, thu hút, đúng kích thước yêu cầu của Facebook
 • Nói lên lợi ích công dụng khách hàng có được khi sử dụng sản phẩm
 • Lên ý tưởng nội dung vừa đủ nhưng phải độc đáo và hấp dẫn không quá dài.
 • Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) phù hợp
 • Đưa các thông tin về chương trình khuyến mãi, tặng quà,….

Hình ảnh là yếu tố quyết định 75 – 90% hiệu suất chiến dịch. Vì vậy bạn không nên sử dụng nhiều hơn 20% văn bản trên hình ảnh và sử dụng hình ảnh sắc nét có độ phân giải cao.

HƯỚNG CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK CHO NGƯỜI MỚI

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo 

Bạn click và đường link: https://www.facebook.com/ads/manager. Khi giao diện trình quản lý quảng cáo hiện ra bạn nhấn Tạo quảng cáo để có thể đăng nhập vào.

chạy ads facebook hiệu quả

Bước 2: Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook Ads

Tại trình chạy quảng cáo bạn nhân chọn vào mục Tạo để bắt đầu thực hiện setup chiến dịch quảng cáo.

hỗ trợ facebook ads

Bước 3: Lựa chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo

Trong phần mục tiêu chiến dịch quảng cáo có 6 mục tiêu khác nhau bạn có thể lựa chọn. Tùy vào mục tiêu cuối cùng quảng cáo hướng đến các bạn sẽ chọn 1 trong 6 mục tiêu.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Bước 4: Đặt tiên chiến dịch quảng cáo  

Bạn cần đặt tên cho chiến dịch quảng cáo và chọn hạng mục quảng cáo phù hợp.

cách chạy facebook ads

Bước 5: Tối ưu hóa ngân sách quảng cáo

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại ngân sạch sau cho chiến dịch quảng cáo:

 • Ngân sách hàng ngày.
 • Ngân sách trọn đời

cách chạy ads facebook

 

Bước 6: Tạo nhóm quảng cáo 

Tại nhóm quảng cáo có 4 hạng mục các bạn cần thực hiện lựa chọn sao cho phù hợp là:

 • Chuyển đổi
 • Tối ưu hóa và phân phối
 • Đối tượng
 • Chọn vị trí quảng cáo cho chiến dịch quảng cáo

chạy ads facebook hiệu quả

 Bước 7: Chọn bài viết quảng cáo 

Tại đây bạn sẽ lựa chọn sử dụng một bài viết có sẵn trên page hay tạo một bài viết mới cho chiến dịch quảng cáo của mình.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Bước 8: Thanh toán tiền quảng cáo 

Tại đây, bạn sẽ chọn 1 trong 2 hình thức:

 • Thẻ tín dụng hoặc ghi nợ.
 • Tín dụng quảng cáo.

Sau đó thực hiện tiếp các yêu cầu được hiện ra.

phần mềm chạy quảng cáo facebook

Bước 9: Theo dõi và đo lượng hiệu quả

Muốn thực hiện tối ưu hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo, bạn không thể bỏ qua việc theo dõi và đo lường hiệu quả chiến dịch.

cách chạy ads facebook

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Kinh nghiệm chạy quảng có là một trong những yếu tố quyết định đến thành bại của chiến dịch chạy quảng cáo. Một số kinh nghiệm chạy quảng chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

cách chạy ads facebook
Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả năm 2022 [UPDATED]
Có mục tiêu rõ ràng

Đầu tiên bạn cần trả lời câu hỏi bạn muốn nhận được gì từ việc chạy ads. Bạn muốn quảng cáo để tăng tương tác, thu hút lượng truy cập, tăng chuyển đổi mua bán sản  phẩm,… Bên cạnh đó, bạn cần xác định được mục tiêu quảng cáo mình muốn từ đó đề ra chi phí và phân bổ ngân sách hợp lý.

Chọn đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Dù bạn kinh doanh sản phẩm dịch cũng cần xác định phân khúc khách hàng mục tiêu của mình. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu giúp bạn đề ra chiến lược phát triển sản phẩm, đưa sản phẩm đến đúng đối tượng khách hàng quan tâm. Đồng thời, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn để quảng cáo đến được với nhiều người dùng làm tăng hiệu quả doanh thu.

Làm tốt nội dung

Một yếu tố không thể thiếu khi quảng cáo sản phẩm đến với người tiêu dùng đó chính là nội dung. Những nooijd ugn sáng tạo mới lạ sẽ nhận được ưu tiên hiển thị của Facebook và từ đó bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu bán hàng.

Tối ưu hình ảnh

Những hình ảnh đẹp mắt, thu hút khiến khách hàng quan tâm và chú ý hơn đến sản phẩm. Các bạn cần đầu tư thiết kế hình ảnh rõ nét, bắt mắt, làm nổi bật được sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các đoạn video ngắn mô tả giúp khách hàng dễ dàng hình dùng về sản phẩm.

Đầu tư ngân sách cho quảng cáo

Chạy quảng cáo cần rất nhiều tiền để bạn thu lại hiệu quả. Bạn xác định được khả năng chi trả mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng,…. Đồng thời xem xét các yếu tố như quy mô doanh nghiệp, hình thức quảng cáo, số lượng khách hàng tiềm năng,… Từ đó bạn sẽ có được những kế hoạch có sự đầu tư ngân sách hợp lý cho chiến dịch quảng cáo.

Quảng cáo một cách tự nhiên

Bạn muốn chiến dịch quảng cáo thành công cần tạo cho người đọc cảm giác như xem một tin tức bình thường không phải là quảng cáo. Vì chúng ta không ai thích xem quảng cáo. Vì vậy trong bài quảng cáo thay vì nói về những tính năng của sản phẩm, các bạn  hãy nói về những giá trị của sản phẩm, dịch vụ khi khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm của bạn.

Theo dõi thường xuyên và liên tục

Bạn nên xem lại báo cáo, bảng phân tích chỉ số khả năng tiếp cận khách hàng sau mỗi giờ để xác định chiến dịch quảng cáo của bạn có đang thật sự hoạt động hiệu quả hay không.

Thử thật nhiều mẫu quảng cáo

Bạn nên chia đều ngân sạch của mình chó nhiều hình thức quảng facso khá nhau thay vì chi thật nhiều tiền cho một loại hình quảng cáo. Từ đó kiểm tra xê đây là cách chạy quảng cáo phù hợp nhất. Lúc này bạn nên đầu tư và tập trung ngân sách cho hình thức quảng cáo đó.

Giải pháp cho tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời

Tình trạng tài khoản quảng có bị vô hiệu hóa xảy ra rất nhiều. Nếu tài khoản quảng cáo của bạn đang bị vô hiệu hóa, bạn không muốn làm ảnh hưởng tới chiến dịch quảng cáo. Hãy bình tĩnh xử lý bằng một trong các sau đây:

Mua tài khoản Via, BM 

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, khi mua tài khoản Via, BM bạn nên lựa chọn các cá nhân, đơn vị uy tín để mua tránh trường hợp “tiền mất tật mang” nhé.

Nuôi tài khoản quảng cáo

Nếu bạn không có kinh nghiệm đi mua tài khoản Via, Bm sẽ rất dễ bị lừa. Vì vậy các bạn có thể chọn nuôi tài khoản quảng cáo. Các bạn có thể chuẩn bị sẵn cho mình 2, 3 tài khoản quảng cáo phòng trường hợp xấu. Khi tài khoản bị khóa bạn có thể sử dụng tài khoản khác để chạy tránh là ảnh hưởng tới chiến dịch Ads.

Tận dụng tài khoản của người thân

Thực tế, 1 tài khoản facebook có thể tạo 1 tài khoản quảng cáo cá nhân và 2 Business Manager. Do đó, bạn có thể mượn tài khoản của bạn bè, người thân để tạo thêm tài khoản quảng cáo. Đây là cách làm hiệu quả và an toàn nhất cho bạn.

Thuê tài khoản quảng cáo

Thông thường, các tài khoản facebook quốc tế luôn có độ uy tín cao hơn và ít bị khóa hay chế tài khoản quảng cáo như của tài khoản việt nam. Vậy nên các bạn có thể mua tài khoản quảng cáo ở UK, USA, India,….để chạy quảng cáo.

Thuê dịch vụ quảng cáo facebook

Quảng cáo Facebook không hề đơn giản, với những hướng dẫn trên bạn hoàn toàn có thể tự mình lên một chiến dịch quảng cáo., Nhưng để chiến dịch đó hiệu quả là điều không đơn giản. Tốt nhất, thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook để có được hiệu quả tốt nhất. Một đơn vị uy tín giá tốt bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu thuê dịch vụ chạy quảng cáo đó là MyB Media. Lựa chọn MyB bạn sẽ thu được hiệu quả doanh thu cao nhất cho sản phẩm dịch vụ của mình.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Có rất nhiều nội dung ở cấp độ chuyên nghiệp cần phân tích sâu. Nếu bạn cảm thấy khó hiểu, các bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook tốt nhất thị trường 2022

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *