Mở Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Gắn Cờ hiệu quả cao

Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ là do đâu? Làm sao để phòng tránh trường hợp tài khoản bị gắn cờ? Bạn có thể liên hệ với ai và giải quyết tình huống này như nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn gặp phải trường hợp bất thường này.

Trước khi tìm cách giải quyết việc tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ, bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Xem thêm: Mua page cổ chạy quảng cáo

8 Nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ

Tài khoản quảng cáo của bạn bị gắn cờ là do vi phạm chính sách quảng cáo Facebook. Khi bị gắn cờ, mọi chiến dịch quảng cáo của bạn trên nick cá nhân đó sẽ ngừng hoạt động. Từ đó ảnh hưởng ít nhiều đến việc kinh doanh online của bạn.

Trên thực tế, nhiều người dùng tại Việt Nam đã tận dụng lỗ hổng để “lách luật” quảng cáo của Facebook. Vì thế, mạng xã hội này lại càng khắt khe hơn với thị trường Việt. Rất nhiều tài khoản Việt Nam đã bị gắn cờ do chạy quảng cáo vi phạm chính sách. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân cụ thể.

Do tài khoản chạy quảng cáo có vấn đề

Trong trường hợp này, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ:

 • Thứ nhất, thông tin cá nhân của người chạy quảng cáo chưa đủ độ tin cậy nhưng bạn lại thêm thanh toán khiến Facebook nghi ngờ và gắn cờ vi phạm.

 • Thứ hai, tài khoản quảng cáo từng là admin chạy ads cho page đã từng chạy bùng tiền, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng bị người dùng report.

 • Thứ ba, tài khoản mới nhưng lên liên tục nhiều chiến dịch trong thời gian ngắn khiến tài khoản đó bị xem xét nhiều lần.

Do vi phạm phương thức thanh toán

Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ khi bạn vi phạm phương thức thanh toán như:

 • Chạy bùng, không thanh toán tiền quảng cáo cho FB.

 • Tới ngưỡng thanh toán hoặc ngày thanh toán nhưng trong thẻ không đủ tiền thanh toán, Facebook nghi bạn có ý định bùng và gắn cờ cho tài khoản của bạn.

 • Sử dụng Paypal cũng dễ bị gắn cờ Facebook do tại Việt Nam có rất nhiều người đã dùng Paypal để bùng tiền dễ dàng hơn.

 • Chạy quảng cáo Facebook với hàng hoá không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái.

 • Facebook khoá đầu thẻ Visa/MasterCard của bạn. Nguyên nhân là do số người dùng đầu thẻ này đã vi phạm và bùng tiền quảng cáo quá nhiều.

Do liên quan tới tệp khách hàng

Nếu bạn chạy quảng cáo bằng UID được truyền tải tràn lan trên mạng thì tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vi phạm ngay lập tức. Bởi khách hàng này đã bị report với Facebook về quảng cáo nên tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Do thiếu kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo

Việc tăng giảm ngân sách thất thường của những tài khoản mới chạy quảng cáo cũng là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị gắn cờ. Bởi khi thay đổi điều gì trong quảng cáo thì thuật toán quảng cáo lại phải chạy lại từ đầu. Điều này khiến bạn rơi vào tầm ngắm và bị soi xét kỹ lưỡng.

Ngoài ra, việc tắt mở chiến dịch quảng cáo liên tục cũng dễ bị gắn cờ. Nếu muốn thay đổi, hãy sao chép chiến dịch đó ra và tắt quảng cáo cũ đi nhé!

Do nội dung quảng cáo

Nếu văn bản và hình ảnh/video của bạn liên quan đến hàng cấm (hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, đả kích tôn giáo, đảng phái, bạo lực,…) thì tài khoản quảng cáo có nguy cơ bị ngắn cờ ngay.

Nội dung sai sự thật, gây hiểu nhầm như cam kết 100%, hài lòng tuyệt đối,… cũng khiến tài khoản người dùng bị gắn cờ. Tuyệt đối không treo đầu dê bán thịt chó bởi nó sẽ khiến khách hàng report với Facebook chắc chắn tài khoản quảng cáo bị gắn cờ và sẽ ra đi vĩnh viễn.

Do Facebook “nhầm”

Đúng là như vậy, bạn không hề nghe nhầm đâu. Tại thị trường Việt Nam, Facebook Ads siết chặt quản lý hơn. Vì thế cứ thấy tài khoản IP Việt Nam là họ sẽ gắn cờ trước rồi xem xét sau. Theo đó, ngay cả khi bạn chẳng làm gì vi phạm, Facebook cũng gắn cờ tài khoản quảng cáo của bạn.

Do Checkpoint Facebook

Trường hợp này khá đặc biệt. Facebook không khoá tài khoản quảng cáo mà khoá tài khoản cá nhân của bạn. Những lý do dẫn đến tài khoản bị checkpoint là:

 • Tài khoản có độ tin cậy thấp vì ít comment, chat, chia sẻ, kém tương tác với mọi người.

 • Tài khoản lạm dụng việc kết bạn, gửi tin nhắn quá nhiều, tham gia “ồ ạt” các group,… trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Tại sao tài khoản Facebook bị hạn chế và cách khắc phục

Do đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một IP mạng

Việc đăng nhập thông tin tài khoản Facebook trên một IP sẽ khiến Facebook cho là spam hoặc giả mạo, dẫn đến việc họ gắn cờ tài khoản quảng cáo của bạn.

Đó là 8 nguyên nhân chính khiến tài khoản Facebook Ads bị gắn cờ. Khi gặp tình huống như này, bạn cần làm gì để Facebook “hạ cờ” cho tài khoản của bạn? Phần tiếp theo sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Thuật Toán Facebook Bạn Cần Biết

Cách mở tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ

Trong phần này, mình sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách mở tài khoản quảng cáo bị gắn cờ.

Cách 1: Kháng cáo

Khi tài khoản bị gắn cờ, Facebook của bạn sẽ có một link kháng cáo khoá tài khoản màu xanh. Bạn có thể nhấp vào đó để phản hồi và kháng cáo với quyết định của Facebook.

Trong link sẽ có một form hỗ trợ điền thông tin, hãy điền đầy đủ và trung thực nhé. Sau đó Facebook sẽ tiến hành xem xét rồi trả lời bạn. Có những trường hợp Facebook yêu cầu giấy tờ tùy thân. Bạn chỉ cần chụp ảnh mặt trước CMND/CCCD và upload lên là được.

Thời gian xem xét thường là 24h. Nếu bạn nêu nhiều lý do chân thành thì có thể được xem xét nhanh chóng hơn. Đối với những tài khoản quảng cáo FB lâu năm với một ngưỡng ngân sách nhất định, FB sẽ cho phép bạn live chat với đội ngũ hỗ trợ của họ.

Cách 2: Chuẩn bị tài khoản quảng cáo Facebook dự phòng

Vì kháng cáo không phải lúc nào cũng thành công và mất khá nhiều thời gian. Vì thế, bạn nên có một tài khoản quảng cáo dự phòng để khi có vấn đề gì xảy ra, bạn vẫn có thể tiếp tục công việc của mình.

Lưu ý dù là tài khoản dự phòng nhưng bạn vẫn cần điền thông tin rõ ràng, trung thực tương tự như tài khoản chính thường dùng. Sau đó các bạn sử dụng nội dung quảng cáo phù hợp với chính sách quảng cáo là được.

Cách 3: Không sử dụng Paypal

Như đã nói ở trên, với Facebook, IP Việt Nam đã bùng tiền quảng cáo rất nhiều khi thanh toán qua Paypal. Vì thế, bạn không nên sử dụng Paypal làm cài đặt thanh toán.

Cách 4: Mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo

Nếu công việc đang hoạt động nhưng bị gắn cờ dẫn đến trì hoãn quá nhiều, bạn nên suy tính phương án thuê tài khoản quảng cáo.

Lời khuyên là hãy cẩn thận khi mua hoặc thuê tài khoản Facebook Ads. Bạn có thể tham khảo nhiều chỗ dựa theo các tiêu chí sau:

 • Bạn có quyền đăng nhập quản lý tài khoản quảng cáo đó hay không?

 • Bạn đang thuê tài khoản lại bị khoá thì có cần đền không?

 • Thông tin chiết khấu cho từng khoản ngân sách ra sao?

 • Nhớ đọc kỹ và ký hợp đồng thuê để đảm bảo quyền lợi.

Cách 5: Khắc phục từ chối đầu thẻ Visa

Khi các bạn thêm phương thức thanh toán và nhập thẻ Visa thì bị Facebook từ chối. Bạn cần làm gì?

Bước 1: Truy cập vào link khiếu nại về thanh toán quảng cáo của FB

https://www.facebook.com/help/contact/1937556639801443

Bước 2: Điền theo form và nhấn gửi để đợi hồi đáp từ Facebook.

Kết luận

Nếu tài khoản Facebook bị gắn cờ, đừng quá hoảng loạn mà hãy bình tĩnh giải quyết dựa theo những chia sẻ bên trên nhé. Chúc bạn thành công!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *