Các ngưỡng thanh toán Facebook Ads

Các ngưỡng thanh toán tiền trên Facebook Ads

Chạy quảng cáo trên Facebook Ads những bạn đã biết các ngưỡng thanh toán Facebook chưa? Khái niệm này còn khá mới mẻ với nhiều người chạy quảng cáo trên Facebook. Nếu bạn muốn chinh phục mọi quảng cáo trên Facebook, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bài viết chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về các ngưỡng thanh toán Facebook 2022 mới nhất.

Xem thêm: Mua page cổ chạy quảng cáo

Thời điểm nào bị tính ngưỡng thanh toán Facebook Ads

Thời điểm người dùng bị tính ngưỡng thanh toán Facebook phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ cùng với hình thức thanh toán mà người dùng sử dụng để thanh toán cho quảng cáo. Tần suất tính phí sẽ phụ thuộc vào việc người dùng có ngưỡng lập hoá đơn hay không.

Tuy nhiên, trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, có rất nhiều các để Facebook lập hoá đơn cho dù người dùng có ngưỡng thanh toán hay không.

các ngưỡng thanh toán facebook

Trong những trường hợp người dùng sử dụng phương thức thanh toán trả sau, mặc dù người dùng đã ngừng chạy quảng cáo nhưng Facebook vẫn sẽ tính phí. Lý do vì Facebook không thực hiện việc thu phí ngay tức thì mà đợi đến ngày lập hoá đơn hoặc đạt các ngưỡng thanh toán Facebook mới trừ tiền của bạn.

Cách xem phí thanh toán Facebook Ads

Người dùng có thể truy cập vào Trình quản lý quảng cáo để có thể xem số tiền đã chi tiêu cho quảng cáo là bao nhiêu thông qua giới hạn chi tiêu hàng ngày được ước tính.

Những thông tin về các quảng cáo mà người dùng đã thanh toán và mục đích chính xác của quảng cáo sẽ được hiển thị trong phần Lập hoá đơn của Trình quản lý quảng cáo. Đây là tất cả những thông tin về các khoản phí cuối cùng của bạn khi chạy quảng cáo.

Các hạn mức lập hóa đơn thanh toán

Hạn mức lập hóa đơn thanh toán

Khi chạy Facebook Ads, tài khoản của bạn sẽ được lập hoá đơn cho dù bạn có ngưỡng lập hoá đơn hay không.

Trong trường hợp bạn có ngưỡng lập hoá đơn, tài khoản quảng cáo sẽ bị trừ tiền khi bạn đạt tới ngưỡng lập hoá đơn của bạn vào cuối tháng. Bạn vẫn sẽ được Facebook cộng dồn các chi phí quảng cáo cho đến khi bạn tắt quảng cáo. Dưới đây là chi tiết về các ngưỡng thanh toán Facebook:

Vị trí

Đơn vị tiền tệ

Phương thức thanh toán

Lập ngưỡng hoá đơn được không

Ngưỡng lập hoá đơn

Thời điểm nào có thể lập hoá đơn

Hoa Kỳ

USD

Thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng

PayPal

$25

$50

$250

$500

$750

Khi người chạy quảng cáo đạt mỗi ngưỡng lập hoá đơn vào cuối tháng

Việt Nam

VNĐ

Thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng

Paypal

50.000

70.000

110.000

160.000

340.000

550.000

1.100.000

2.800.000

4.000.000

5.500.000

9.000.000

14.000.000

20.000.000

Khi người chạy quảng cáo đạt mỗi ngưỡng lập hoá đơn vào cuối tháng

Các ngưỡng thanh toán

Chú ý

Ví dụ này cũng có thể áp dụng được cho số tiền của ngưỡng lập hoá đơn tương đương với đơn vị tiền tệ của người chạy quảng cáo. Bạn nên dùng đơn vị tiền tệ là VNĐ khi chạy quảng cáo vì các đơn vị tiền tệ ngoại quy đổi sang VNĐ sẽ đắt hơn so với giá trị quy đổi chuẩn.

Ví dụ bạn có ngưỡng thanh toán Facebook lập hoá đơn là 5.5 triệu và đã chi tiêu 12 triệu cho quảng cáo vào tháng 7, Facebook sẽ lập hoá đơn 2 lần cho tháng đó là 5.5 triệu cho ngưỡng thanh toán và 6.5 triệu cho ngày lập hoá đơn chu kỳ 30 ngày.

Vậy nên, có một số trường hợp mặc dù bạn đã dừng chạy quảng cáo Facebook nhưng tài khoản quảng cáo vẫn bị trừ tiền. Đây chính là do bạn sử dụng phương thức thanh toán trả sau và Facebook không thu phí của bạn ngay tức thời mà đợi đến ngày lập hoá đơn hoặc khi quảng cáo đạt ngưỡng thanh toán thì mới trừ tiền trong tài khoản của bạn.

Xem thêm: Tut kháng Fanpage bị hạn chế quảng cáo thành công 99%

Tăng hoặc giảm ngưỡng lập hóa đơn

Bạn có thể tăng hoặc giảm các ngưỡng thanh toán Facebook trong phần lập hoá đơn của Trình quản lý quảng cáo. Việc thay đổi này sẽ tác động trực tiếp đến thời điểm bạn bị tính phí quảng cáo.

Hướng dẫn tăng hoặc hạ ngưỡng lập hóa đơn

Để điều chỉnh các ngưỡng thanh toán Facebook, bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tại Trình quản lý quảng cáo, bạn đi đến phần Lập hoá đơn

Bước 2: Bạn nhấp vào mục Cài đặt thanh toán

Bước 3: Tiếp tục nhấp vào Quản lý

Bước 4: Trong cửa sổ mới vừa mở ra, bạn sẽ thấy được thông tin về ngưỡng thanh toán hiện tại và bạn chỉ cần lựa chọn thay đổi ngưỡng thanh toán đó. Sau đó, nhập vào số tiền bạn muốn thay đổi để đặt ngưỡng thanh toán.

Bước 5: Bạn chọn vào Thay đổi ngưỡng để hoàn tất quá trình điều chỉnh các ngưỡng thanh toán Facebook.

ngưỡng thanh toán facebook

Một số lưu ý

Sau khi bạn điều chỉnh ngưỡng thanh toán Facebook là hạ ngưỡng lập hoá đơn, thay đổi đó sẽ được cập nhật và có hiệu lực ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi ngưỡng lập hoá đơn là tăng lên, thì có thể Facebook sẽ cần thời gian để các thay đổi mới này được áp dụng.

Lý do là vì ngưỡng lập hoá đơn Facebook hoạt động theo cách tính phí tài khoản quảng cáo mỗi khi quảng cáo đạt đến ngưỡng hiện có. Khi quảng cáo đạt đến ngưỡng lập hoá đơn cũ thì hệ thống của Facebook sẽ tính phí tài khoản của bạn. Facebook trừ phí của ngưỡng lập hoá đơn cũ trên tài khoản của bạn xong thì ngưỡng lập hoá đơn mới mới có thể áp dụng và tăng lên.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bạn cần thanh toán một vài lần ở ngưỡng lập hoá đơn cũ thì Facebook mới tăng ngưỡng mới cho tài khoản quảng cáo của bạn. Lý do bởi vì có thể yêu cầu tăng ngưỡng lập hoá đơn của bạn cần phải được Facebook xem xét và phê duyệt.

Trong quá trình Facebook xem xét và phê duyệt, yêu cầu của bạn có thể được duyệt hoặc không được phê duyệt. Trong trường hợp yêu cầu của bạn không được Facebook phê duyệt, bạn có thể tăng ngưỡng lập hoá đơn một lần nữa và chờ Facebook phê duyệt hoặc gửi đơn kháng nghị.

Trên đây là những thông tin về các ngưỡng thanh toán Facebook mà MyB Media đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin hữu ích này có thể cung cấp lượng kiến thức cho những người mới bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook. Chúc các bạn thành công chinh phục Facebook Ads.

Xem thêm: Facebook ads là gì? Tổng hợp kiến thức Facebook Ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *