5 cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả cho người kinh doanh online

Việc kinh doanh Online trên Facebook không phải “ngày một ngày hai” có thể khiến bạn thành công. Tất cả đòi hỏi phương pháp, kĩ năng được trau dồi và học hỏi. Quản lý fanpage Facebook là một trong số đó. Vậy làm sao để quản trị Fanpage hiệu quả, đơn giản và dễ hiểu, áp dụng cho cả những người mới bắt đầu kinh doanh?

quản lý fanpage Facebook hiệu quả
5 cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả cho người kinh doanh online

Quản trị Fanpage là gì?

Quản trị Fanpage là hình thức quản lý trang Facebook Page do quản trị viên tạo ra nhằm sắp xếp nội dung đăng tải theo trình tự hợp lý. Đó cũng là cách để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, thu hút  sự chú ý của họ đến dòng sản phẩm.

Trong kinh doanh online, quản lý fanpage Facebook là một cách đầu tư đòi hỏi có kế hoạch rõ ràng cho hoạt động marketing. Các hoạt động chủ yếu trong chăm sóc fanpage Facebook như: sáng tạo nội dung, lọc tương tác, kiểm tra và phản hồi khách hàng qua khung chat,… Việc quản lý fanpage Facebook hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được củng cố hoạt động kinh doanh và quảng bá sản phẩm.

Cách quản lý fanpage Facebook

Việc quản lý fanpage sao cho logic, đúng trọng tâm khách hàng và hiệu quả cũng là điều nhiều “doanh nhân trẻ” đang quan tâm, bởi trang Facebook được tạo ra để đại diện cho hình ảnh tổ chức kinh doanh của họ. Vậy làm sao để quản trị fanpage chuyên nghiệp?

1. Các vai trò trên trang khi quản lý Fanpage Facebook

Đầu tiên, muốn quản lý các bạn phải biết các vai trò được chỉ định cho trang Facebook:

 • Quản trị viên: Vai trò đứng đầu và có toàn quyền truy cập và thao tác các thay đổi cho trang.

 • Biên tập viên: Người làm nội dung và quản lý tương tác trên trang trừ việc thay đổi quyền và cài đặt.

 • Người kiểm duyệt: Được sử dụng tính năng nhắn tin và bình luận bằng tên của trang.

 • Nhà quảng cáo: Tạo và quản lý hoạt động chạy quảng cáo sản phẩm, kiểm soát và báo cáo kết quả.

 • Nhà phân tích: Xem và quản lý nội dung người dùng khác, khách hàng đăng công khai lên trang.

quản lý fanpage Facebook
Giao diện cài đặt vai trò cho trang Facebook

2. Tìm hiểu các tính năng trên trình quản lý Fanpage

Để sử dụng thành thạo Facebook Page, bạn cần nắm được các tính năng được cung cấp:

 • Tính năng Page: Tại trang chủ Facebook của bạn, nút bấm Page sẽ điều hướng bạn đến trang Facebook page của bạn. Trong trường hợp bạn quản lý nhiều trang, hộp thoại gồm tên các trang sẽ hiện lên cho bạn lựa chọn. Giao diện trang mà bạn nhìn thấy cũng chính là giao diện công khai khi người dùng khách click vào tên trang.

 • Tính năng nhắn tin (Inbox): Đây là cách giúp bạn có thể tương tác với khách hàng một cách riêng tư qua tin nhắn. Hiện nay, tính năng inbox được phát triển nhiều mặt giúp bạn tiện lợi khi giao tiếp cùng khách hàng hơn, đặc biệt là liên kết sang nền tảng nổi tiếng Instagram. Việc này giúp bạn dễ dàng dàng quản lý đa nền tảng, tăng tỉ lệ chuyển đổi và tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

 • Tính năng phân tích Insight: Là một công cụ theo dõi tương tác của người dùng là thành viên trong trang Facebook của bạn. Dựa vào những con số Facebook cung cấp đó, quản trị viên có thể biết được khung giờ đăng bài hoàn hảo, nội dung thịnh hành đối với tệp khách hàng của mình, thời điểm lượng theo dõi tăng cao trong tuần/tháng,…

 • Tính năng đăng video công chiếu, hẹn giờ tự động đăng bài: Chắc hẳn đây là một tính năng giúp ích rất nhiều cho việc marketing sản phẩm của bạn.

Tác dụng khi quản trị tốt fanpage

Nếu biết cách sử dụng Fanpage hiệu quả, bạn sẽ đạt được những lợi ích “khổng lồ” chưa từng ngờ tới

Tăng lượng tương tác với khách hàng

Với vô vàn nhóm, trang tràn lan trên Facebook, bạn sẽ phải xây dựng sao cho trang của mình trở nên ấn tượng, khác biệt và thu hút. Nhờ vậy, lượng theo dõi sẽ tăng cao và sản phẩm sẽ đến gần hơn với những khách hàng tiềm năng.

Tiết kiệm tối đa chi phí marketing trong dài hạn

Khi chăm sóc trang Facebook của mình logic, sáng tạo, một lượng lớn khách hàng tự tìm đến sẽ giúp bạn giảm phần nào chi phí quảng cáo – chi phí thường chiếm đến 15% doanh thu. Nếu bạn là một quản trị viên chuyên nghiệp, bạn biết cách theo dõi tương tác, hành vi khách hàng qua các công cụ mà facebook cung cấp, đó sẽ là giải pháp giúp doanh nghiệp của bạn tối thiểu hoá chi phí mà vẫn đạt được các mục tiêu truyền thông.

 quản lý fanpage Facebook hiệu quả
Quản trị trang Facebook mang đến những lợi ích không nhỏ

Liên kết Fanpage với website

Bạn muốn tăng tỉ lệ chuyển đổi? Bạn muốn khách hàng ghé thăm website và đi đến quyết định mua hàng trong “tích tắc”? Đó là những gì bạn sẽ nhận được nếu lồng ghép khéo léo qua các nội dung đăng tải trên Fanpage của mình.

Góp phần làm tăng thứ hạng SEO

Thứ hạng SEO – thuật ngữ chỉ thứ hạng tìm kiếm của từ khóa trên Google. Theo thống kê, 95% người truy cập sẽ click vào kết quả ở trang hiển thị đầu tiên của Google. Việc đưa nội dung lên trang nhất tìm kiếm là mục tiêu được đề ra ở những bước đầu làm marketing.

Xem thêm: bán fanpage facebook

5 cách quản lý fanpage trên Facebook hiệu quả

Cùng tìm hiểu 05 cách giúp bạn quản trị fanpage chuyên nghiệp và hiệu quả, nhất là đối với những người mới bắt đầu kinh doanh:

1. Quản lý tên fanpage Facebook

Tên fanpage Facebook là thứ hiện hữu đầu tiên, đại diện trước khách hàng cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, việc đặt tên fanpage cũng cần tỉ mỉ và chau chuốt. Bạn nên có sự bàn bạc với các cộng sự, đi đến cái tên nhất quán, tránh thay đổi thường xuyên nhằm mất sự định vị thương hiệu. Việc đổi tên chỉ được thực hiện dưới quyền của quản trị viên, bạn hãy lưu ý để thiết lập quyền phù hợp cho các cộng sự.

 quản lý fanpage Facebook hiệu quả cho người kinh doanh online
5 cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả cho người kinh doanh online

2. Quản lý sản xuất nội dung

Điều quan trọng nhất về quản trị fanpage chuyên nghiệp là chú trọng sản xuất nội dung – thứ kết nối trực tiếp với khách hàng. Việc quản lý nội dung được thể hiện qua các khía cạnh: Nội dung phải thu hút và nổi bật, độ dài hợp lý, sử dụng câu hỏi để tăng tương tác và sự tò mò, dùng hình ảnh sáng tạo để giúp nội dung phong phú hơn.

Tip phát triển nội dung bài đăng Facebook áp dụng quy luật 70 – 20 – 10:

 • 70% nội dung page là các thông tin liên quan đến thương hiệu và các nội dung mang lại giá trị cho cộng đồng của bạn.
  20% nội dung tiếp theo là các bài đăng liên quan đến các đối tượng không thuộc trang như chương trình của doanh nghiệp khác, các hoạt động xã hội,…

 • 10% cuối cùng hãy tạo ra các thông tin ưu đãi cho khách hàng như mã giảm giá; chương trình ưu đãi; giới thiệu thông tin sản phẩm mới,…

Nguyên tắc này không chỉ giúp page của bạn có một tổng quan hài hòa. Mà còn làm đa dạng nội dung; giúp thu hút người dùng truy cập và ở lại lâu hơn trên fanpage của bạn

3. Quản lý bình luận trên fanpage

Bình luận là một nơi khách hàng để lại phản hồi, vì vậy, bạn cần kiểm tra thường xuyên, tránh bỏ lỡ hoặc thông tin khách hàng để lại bị đối thủ nhận được trước bạn.

4. Quản lý tin nhắn fanpage

Tin nhắn fanpage là nơi khách hàng thường xuyên nhắn hỏi về chi tiết sản phẩm, cách thức mua hàng. Đây là nguồn phản hồi riêng tư, hãy đảm bảo bạn có thể trả lời một cách nhanh nhất để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Việc quản lý hộp tin nhắn cần kiểm tra cả các mục thư Khác để tránh bỏ lỡ.

5. Công cụ quản lý fanpage

Công cụ hay còn gọi là phần mềm quản lý fanpage sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chăm sóc và quản trị trang Facebook của mình. Một số công cụ nổi tiếng được gợi ý như:

Chốt sale: Phần mềm thuần Việt tập trung vào nền tảng Facebook, giúp người bán chốt đơn ngay trên khung chat với khách hàng hoặc trên phát trực tiếp. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả ra đơn nhanh chóng.

cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả
5 cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả cho người kinh doanh online

Vpage: Giải pháp số 1 cho bán hàng trên Facebook giúp quản lý bình luận, tin nhắn một cách thông minh.

Quản trị trang Facebook mang đến những lợi ích không nhỏ
5 cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả cho người kinh doanh online

Việc ứng dụng công cụ hiện đại sẽ giúp bạn quản trị trang Facebook chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và chốt đơn dễ dàng hơn.bán fanpage

Fanpage Facebook là một phương tiện ảnh hưởng phần lớn đến hoạt động marketing của mỗi doanh nghiệp. Biết cách quản lý và vận hành hiệu quả sẽ giúp bạn giảm phần lớn gánh nặng trong kinh doanh. Với những kiến thức được chia sẻ trên, chúc bạn sẽ chăm sóc và quản trị trang Facebook của mình chuyện nghiệp!

Xem thêm: Xây dựng kế hoạch chăm sóc Fanpage phát triển hiệu quả 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *