Tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu – Cách khắc phục

Facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Mỗi ngày có đến hàng triệu người dùng chia sẻ hình ảnh, bài viết, video,… trên Facebook. Tuy nhiên, Facebook luôn cập nhật các chính sách mới để đảm bảo trải nghiệm đến những người dùng thực. Điều này cũng khiến nhiều người gặp phải sự cố không may dẫn đến việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá.

Nếu bạn đang hoang mang không biết tình trạng tài khoản Facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu thì mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: mua Fanpage tích xanh

tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

1. Nguyên nhân tài khoản facebook bị khóa

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là tình trạng tài khoản của bạn tạm thời ngừng hoạt động do vi phạm chính sách hoặc các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Hiện nay, có không ít người dùng Facebook đã và đang gặp phải tình trạng tài khoản đột nhiên bị khóa mà không rõ nguyên nhân.

Điều này dẫn đến những trải nghiệm bất tiện của nhiều người dùng bởi vì họ không chỉ dùng mạng xã hội Facebook để liên lạc, tương tác với bạn bè, người thân mà còn dùng cho công việc, làm ăn kinh doanh.

Thông thường, tài khoản Facebook bị khóa thường xuất phát từ 2 nguyên nhân chính sau đây:

 • Khóa tài khoản Facebook để bảo vệ bạn: Trong trường hợp tài khoản Facebook của Nếu tài khoản bạn bị đăng nhập trái phép nhiều lần không thành hoặc là xuất hiện đăng nhập tại một vị trí lạ thì Facebook sẽ tạm thời khóa mọi hoạt động để bảo vệ tài khoản bạn khỏi hacker.

 • Tài khoản Facebook bị khóa vì vi phạm chính sách điều khoản hay tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Đối với trường hợp thứ 2 thì có thể tài khoản bạn đã vi phạm những điều khoản phổ biến sau đây:

 • Tài khoản Facebook sử dụng tên vi phạm chính sách: Khi bạn đăng ký tài khoản, Facebook có hiển thị chính sách yêu cầu bạn phải sử dụng tên thật. Tuy nhiên rất nhiều người muốn hiển thị tên Facebook kiểu cho hay nên đã đặt tên không phù hợp với yêu cầu từ Facebook. Mỗi năm Facebook đều có đợt truy quét cố định dẫn đến các tài khoản có tên giả mạo sẽ bị khóa tạm thời.

  • Ngoài ra, nếu có nhiều người báo cáo tài khoản của bạn là tài khoản giả mạo thì Facebook sẽ nhìn thấy và xóa nick bạn trong thời gian ngắn. Tốt nhất bạn nên dùng họ tên thật khi đăng ký Facebook, ngày tháng năm sinh và ảnh đại diện của bạn càng giống với các giấy tờ tùy thân thực tế. Trong các trường hợp gặp sự cố bị khóa khác, nếu tài khoản Facebook của bạn dùng tên thật thì quá trình khiếu nại phục hồi lại sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 • Tài khoản giả mạo người nổi tiếng: Nếu bạn tạo Facebook sử dụng tên và hình ảnh mạo danh người nổi tiếng, tổ chức chính phủ, công ty doanh nghiệp hoặc một người dùng khác thì tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng bị khóa và thậm chí bị xóa mà không cần cảnh báo.

 • Tham gia quá nhiều nhóm trên Facebook: Facebook giới hạn mỗi người dùng được tham gia tối đa 200 nhóm, tham gia quá nhiều nhóm trên Facebook cũng có thể dẫn tới việc bạn bị khóa tài khoản.

 • Spam tin nhắn, tương tác và bình luận quá số lượt cho phép: Nếu bạn gửi một nội dung tin nhắn cho quá nhiều người hay spam bình luận quá nhiều trên Facebook trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn cũng có thể bị khóa tài khoản.

tài khoản facebook bị khóa tạm thời phải làm sao

 • Tần suất gửi lời mời kết bạn quá nhiều: Tương tự spam tin nhắn và bình luận, kết bạn quá nhiều trong thời gian ngắn cũng là nguyên nhân khiến bạn bị khóa nick. Hãy ưu tiên kết bạn những người mà bạn quen vì khi tài khoản có sự cố Facebook sẽ yêu cầu bạn nhận diện bạn bè. Nếu bạn không nhận diện được những bạn bè lạ thì khả năng cao là bạn sẽ mất luôn tài khoản.

 • Tài khoản Facebook dưới 18 tuổi: Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi thì khi bị mất tài khoản Facebook sẽ rất khó lấy lại vì bạn chưa có đủ giấy tờ tùy thân. Trường hợp dưới 13 hoặc 14 tuổi, chỉ cần bạn bị báo cáo từ New Zealand hoặc Korea thì tài khoản của bạn sẽ bị xóa trong vòng 24 giờ.

 • Đăng tải nội dung phản cảm, gây khó chịu: Tài khoản của bạn sẽ bị khóa nếu bạn viết nội dung xúc phạm và gây ảnh hưởng đến người dùng Facebook khác. Nếu bài viết của bạn bị nhiều người báo cáo thì khả năng khóa nick sẽ nhanh hơn.

 • Tài khoản bạn bị hack hoặc nghi ngờ là hack: Đổi thông tin cá nhân quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ khiến Facebook nghi ngờ tài khoản bạn bị hack và khóa tài khoản tạm thời với mục đích là bảo vệ bạn.

 • Liên kết Facebook với phần mềm độc hại: Nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus hay bạn đăng nhập Facebook trong các phần mềm độc hại thì bạn có nguy cơ gián tiếp lây nhiễm những malware này trên mạng Facebook. Hãy thiết lập bảo mật tài khoản tối ưu và xóa đi các ứng dụng không cần thiết.

 • Thay đổi mật khẩu quá nhiều lần: Thay đổi mật khẩu (Password) liên tục trong ngày sẽ nhanh chóng khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa.

Xem thêm: Facebook ads là gì? Tổng hợp kiến thức Facebook Ads

2. Tài khoản facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu?

Sử dụng Facebook ngày nay đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người dùng. Việc tài khoản Facebook bị khóa tạm thời sẽ gây ra nhiều bất tiện trong giao tiếp và công việc thường ngày. Mọi người thường dùng Facebook như phương tiện giao tiếp và lưu giữ những thông tin quan trọng. Khi tài khoản Facebook đột nhiên bị khóa, mọi người thường sẽ cảm thấy hoảng loạn và không biết phải làm gì. Một số người sẽ nhanh chóng tạo tài khoản khác thay thế mà không đọc kỹ xem tài khoản của mình bị làm sao.

Tuy nhiên, lúc này Facebook chỉ muốn bạn xác minh lại tài khoản đó có phải chính chủ khôn hay là nick clone. Đồng thời, đây cũng là cảnh báo cho bạn biết tài khoản của mình đang gặp một số sự cố và cần xác minh để khắc phục.

facebook bị khóa tạm thời trong bao lâu

Nếu tài khoản của bạn không vi phạm hoặc chỉ vi phạm một số điều khoản thông thường thì tài khoản chỉ bị khóa tạm thời. Sau khi chờ bạn xác minh đầy đủ thông tin Facebook cần thì tài khoản sẽ mở trở lại.

Hiện nay, Facebook chưa có quy định chính xác thời gian khóa tài khoản tạm thời trong bao nhiêu lâu. Khi tài khoản thông báo bị khóa, bạn chỉ cần thực hiện những yêu cầu từ Facebook thì tài khoản của bạn sau khi xác minh sẽ sớm hoạt động trở lại. Bạn hãy cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết thì việc lấy lại tài khoản bị khóa khá nhanh chóng.

Bạn cần phải ghi nhớ các thông tin trên Facebook của mình để nhanh chóng xác nhận và mở lại tài khoản. Nếu như bạn không kịp xác nhận tài khoản của mình cho Facebook thì khả năng cao tài khoản đó của bạn sẽ bị chuyển sang 1 dạng khóa khác, không phải khóa tạm thời nữa mà trở thành bị vô hiệu quá FAQ.

Tài khoản Facebook do bạn tự khóa

Ngoài trường hợp tài khoản đột nhiên bị khóa, bạn cũng có thể chủ động vô hiệu hoá tài khoản cá nhân của mình khi không còn nhu cầu sử dụng Facebook. Trong trường hợp này thì bạn được phép mở lại tài khoản của mình bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Tài khoản bị Facebook khóa

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời đều xuất phát những nguyên nhân vi phạm chính sách như trên. Tuy nhiên, hầu hết các tài khoản Facebook bị khóa ngày nay đều xuất phát từ 3 trường hợp chính dưới đây:

Trường hợp 1: Tài khoản bạn vô tình chia sẻ những đường link ảo

Trong khi sử dụng Facebook, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những đường link thông tin không chính chủ về một việc hay sự kiện nổi bật trên Facebook. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ mà chia sẻ ngay về trang cá nhân, Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn. Vì đây là những đường link ảo không được phép truyền tải trên Facebook, các đối tượng tạo đường link này nhằm thu hút sự tò mò từ người dùng và nhấn vào xem.

facebook bị khóa bao lâu

Nếu tài khoản bạn bị khóa vì trường hợp này thì bạn hãy gửi yêu cầu khôi phục tài khoản cho Facebook cùng đính kèm theo hình chụp chứng minh nhân dân, địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký Facebook trước đó để được xác thực.

Tuỳ vào các mức độ nghiêm trọng mà tài khoản bạn vi phạm sẽ có thời gian xử lý khác nhau. Trung bình từ 7- 30 ngày làm việc, Facebook sẽ gửi thông báo để bạn đăng nhập lại bình thường. Nếu bạn không nhận được phản hồi xác nhận từ phía Facebook thì tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Trường hợp 2: Tài khoản Facebook khóa tạm thời vì nghi ngờ giả mạo

Trường hợp này thường xuất phát do có một người nào đó báo cáo bạn mạo danh trên Facebook. Ngoài ra, tài khoản cũng bị khóa là vì bạn sử dụng tên giả, hình ảnh ảo nên bị Facebook nghi ngờ trong lúc quét tài khoản.

Trường hợp 3: Tài khoản khóa tạm thời vì thiếu hình ảnh xác nhận chính chủ 

Ở trường hợp này thì lệnh vô hiệu hoá có thể gỡ dễ dàng vì Facebook chỉ muốn bạn cập nhật thêm hình ảnh xác nhận chính chủ. Khi nhận được yêu cầu thêm hình ảnh từ Facebook, bạn hãy chọn và tải lên Facebook một bức hình chụp rõ nét khuôn mặt bạn.

Tình trạng vô hiệu hoá trong trường hợp này cũng kéo dài từ 3 – 48 giờ xác minh, sau đó Facebook sẽ gửi thông báo hoàn tất và tài khoản sẽ tự động kích hoạt lại ngay khi bạn đăng nhập.

Các trường hợp trên đều là các lý do phổ biến dẫn đến việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hoá tạm thời để tiến hành xác minh danh tính người dùng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Sàn Thương Mại Điện Tử

3. Cách mở tài khoản facebook bị khóa tạm thời

Gửi mã xác nhận qua điện thoại di động

Nếu tài khoản bạn bị nghi ngờ giả mạo hay tài khoản ảo thì khi bạn cố đăng nhập vào Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo hiển thị là tài khoản của bạn tạm thời bị khoá. Ngay mục thông báo đó sẽ có Nút tiếp tục (Next) để bạn tiến hành xác nhận (Verify) tài khoản Facebook là của bạn.

Để mở tài khoản Facebook của mình, bạn hãy nhấp vào nút Tiếp tục (Next) và nhập mã bảo mật như hình minh họa.

spam facebook bị khóa bao lâu

Tiếp theo, giao diện Facebook sẽ hiện ra một hộp thoại yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại, bạn hãy nhập số điện thoại liên kết với Facebook của mình vào. Sau khi nhấn xác nhận, Facebook sẽ gửi mã OTP về số điện thoại của bạn và bạn sẽ phải kích hoạt mã này để xác nhận chính chủ là mình. Nếu bạn hoàn tất xác minh thành công, bạn sẽ mở được tài khoản Facebook.

tài khoản facebook bị khóa trong bao lâu

Đăng nhập vào tài khoản FB bị khóa bằng thiết bị thường xuyên sử dụng

Khi thực hiện bảo mật tài khoản nhiều lớp, Facebook sẽ lưu giữ một thiết bị mà bạn thường xuyên sử dụng. Khi bạn bị tạm khóa tài khoản, bạn cũng có thể thử mở tài khoản bằng thiết bị này. Tuy nhiên, cách này chỉ được xem là thử vận may, nếu bạn may mắn sẽ mở được tài khoản Facebook của mình mà không cần làm thêm bước nào cả.

tài khoản facebook bị khóa bao lâu

Mở khóa tài khoản FB bằng cách nhận diện bạn bè

Mở tài khoản bị tạm khóa bằng phương thức nhận diện bạn bè là cách mà Facebook hay đề xuất nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nhận diện bạn bè trong tài khoản qua 5 lần thử. Vì vậy, bạn nên hãy tận dụng triệt để cơ hội này nếu không tài khoản Facebook của bạn từ bị khóa tạm thời sẽ chuyển sang bị khóa vĩnh viễn. Trong khi nhận diện, bạn sẽ có cơ hội bỏ qua 2 lần và có 3 cơ hội chọn lại từ đầu nếu lượt nhận diện của bạn trước đó là không đúng.

Vì vậy, bạn nên hạn chế kết bạn với nhiều người lạ, không phải là bạn bè quen biết của mình. Danh sách bạn bè có quá nhiều người thì cách mở tài khoản Facebook tạm khóa là vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, Facebook không cho phép bạn xác minh bằng số điện thoại nếu tài khoản có số lượng bạn bè lớn trên Facebook.

tài khoản facebook bị khóa trong bao lâu

Mở tài khoản FB bị khóa bằng cách gửi scan CMND hoặc hộ chiếu, giấy tờ tùy thân

Để mở khóa tài khoản Facebook bằng cách gửi scan CMND hay các giấy tờ tùy thân khác, bạn hãy truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/help/ và tải lên các giấy tờ chứng minh do chính phủ cấp. Các giấy tờ này cần phải chứa hình ảnh và thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin đăng ký Facebook của bạn.

Bạn có thể tải lên một số giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp phù hợp để mở lại tài khoản Facebook bị tạm khóa như:

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân.

 • Hộ chiếu passport.

 • Hộ khẩu gia đình.

 • Bằng lái xe máy/ bằng lái xe ô tô.

 • Giấy khai sinh.

 • Thẻ cử tri.

 • Giấy hôn thú.

 • Các loại giấy tờ liên quan đến thay đổi tên chính thức.

 • Thẻ bảo hiểm cá nhân hoặc bảo hiểm xe.

 • Thẻ xanh, giấy nhập cư hoặc giấy phép lưu trú.

tài khoản facebook bị khóa bao lâu

Sau khi hoàn tất tải lên các thông tin giấy tờ xác minh chính chủ, bạn sẽ phải chờ đợi phản hồi của Facebook trong vòng 24 giờ đồng hồ. Trong thời gian chờ đợi, bạn tránh thử các cách xác minh khác và cũng không cần phải tải lên thêm giấy tờ nào nữa.

Sử dụng đường link gửi thông tin tùy thân cho Facebook

Đối với trường hợp mở tài khoản Facebook bị khóa bằng giấy tờ tùy thân thì thường Facebook sẽ hiện sẵn nút xác minh danh tính để bạn điền thông tin cá nhân một cách dễ dàng. Trong tình huống Facebook không hiện sẵn thì bạn hãy nhanh chóng truy cập vào đường link mở khóa dưới đây:

https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339

Sau đó bạn chỉ cần tải ảnh thông tin cá nhân của mình như hướng dẫn ở trường hợp trên là được. Bạn sẽ cần tải lên 3 hình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của mình dưới định dạng .jpeg hoặc .jpg, rõ nét hai mặt trước và sau và một hình chân dung mặt trước và bấm xác nhận gửi.

Nếu may mắn, bạn chỉ cần chờ tầm 5 giây là tài khoản Facebook của bạn sẽ được mở, có những trường hợp phải đợi 15 phút đến 48 tiếng thì tài khoản Facebook mới được tự động mở khóa.

tài khoản facebook bị khóa trong bao lâu

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về các cách đơn giản để bạn mở tài khoản Facebook bị tạm khóa. Tùy vào lý do mà tài khoản bạn bị khóa mà thời gian mở khóa sẽ kéo dài khác nhau. Chúc bạn thành công lấy lại được Facebook của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *