Nguyên nhân tài khoản facebook bị vô hiệu hóa và cách lấy lại

Facebook thường xuyên có đợt rà soát các tài khoản nên tình trạng tài khoản Facebook bạn đột nhiên bị vô hiệu hóa cũng là lẽ thường tình. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc tài khoản bạn bị vô hiệu hóa. Vậy cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp mọi thứ cần thiết giúp bạn khôi phục Facebook bị khóa. Hãy tìm hiểu thông tin cách giải quyết và khắc phục qua bài viết dưới đây!

Xem thêm: mua page cổ chạy quảng cáo

cách lấy lại tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Các nguyên nhân tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Facebook là mạng xã hội đứng đầu về số lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Facebook thường ưu tiên cập nhật các chính sách mới để đảm bảo trải nghiệm đến những người dùng thực. Một số tài khoản vi phạm chính sách và điều khoản khi bị Facebook quét trúng sẽ dẫn đến tình trạng vô hiệu hóa. Khi bạn nhận thông báo tài khoản bị khóa từ Facebook, có thể là do bạn đã vi phạm một trong những chính sách của Facebook. Có hai trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa chính là tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời và tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

tài khoản facebook bị khóa trong bao lâu

Tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời

Thông thường, những tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa tạm thời đều xuất phát từ lý do duy nhất là vì vấn đề bảo mật. Khi tài khoản của bạn bị khóa tạm thời, bạn sẽ nhận được dòng thông báo từ Facebook như sau: “Your Account is temporarily locked” hoặc “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa”.

khôi phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bạn bị lỗi vô hiệu hóa tạm thời thường do một hay nhiều lý do sau:

 • Xuất hiện tài khoản đăng nhập trên thiết bị lạ (Chưa từng đăng nhập trước đó): Khi có người cố gắng đăng nhập nhiều lần vào tài khoản bạn trên thiết bị lạ. Facebook sẽ tạm khóa tài khoản để đảm bảo độ bảo mật.

 • Facebook nghi ngờ tài khoản bạn là giả mạo: Khi bạn dùng tên Facebook chứa nhiều ký tự lạ, không đúng tên thật, đăng tải hình ảnh của người dùng khác, Facebook sẽ nghi ngờ bạn giả mạo thông tin và tiến hành khóa tài khoản. Trường hợp này Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ chứng minh chủ tài khoản.

 • Đăng nhập cùng lúc quá nhiều thiết bị: Tài khoản Facebook bạn có thể đăng nhập trên điện thoại, laptop, ipad nhưng đăng nhập cùng lúc sẽ khiến nghi ngờ và khóa tài khoản để đảm bảo an toàn.

 • Từng nhận cảnh báo từ Facebook nhưng vẫn lặp lại: Mỗi khi bạn vi phạm điều khoản của Facebook, bạn sẽ nhanh chóng nhận được cảnh báo hạn chế hành động đó. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn tiếp tục vi phạm thì Facebook sẽ khóa tài khoản bạn.

 • Có những dấu hiệu hoạt động đáng ngờ trên Facebook: Facebook là phương tiện để bạn dùng để chia sẻ nội dung phù hợp, giao tiếp cùng mọi người. Nếu tài khoản bạn có dấu hiệu lừa đảo hay đăng tải nội dung, liên kết vi phạm quy tắc cộng đồng thì sẽ bị vô hiệu hóa.

mở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

 • Thêm quá nhiều bạn bè không quen biết trên Facebook trong thời gian ngắn: Facebook có giới hạn nhất định về số lượng tài khoản có thể gửi yêu cầu kết bạn trong một ngày. Nếu bạn vượt qua con số này, tài khoản của bạn sẽ lập tức bị khoá. Nếu bạn kết bạn với nhiều người bạn không quen biết khi bị vô hiệu hóa sẽ khó xác minh và mở lại tài khoản.

 • Ít hoạt động và tương tác kém: Các tài khoản ít khi đăng nhập, chia sẻ bài viết, tương tác với các người dùng khác sẽ khiến Facebook đây là tài khoản bỏ và sẽ khóa nick

 • Tài khoản Facebook chưa đủ độ tin cậy: Các tài khoản mới lập và chưa cung cấp đủ thông tin cần thiết để xác thực danh tính đều là tài khoản Facebook thiếu độ tin cậy.

 • Từng đăng nhập trên những trang Website có giao diện tương tự Facebook: Facebook cũng sẽ hạn chế những người dùng từng sử dụng tài khoản đăng nhập trên các trang website hay ứng dụng lạ, có nguồn gốc không chính thống

 • Có ai đó báo cáo (report) tài khoản của bạn: Khi tài khoản bạn bị nhiều người báo cáo cùng lúc sẽ dễ bị khóa tài khoản Facebook

 • Tham gia nhiều hội nhóm trên Facebook trong thời gian ngắn: Facebook giới hạn cho người dùng tham gia tối đa 200 nhóm. Nếu bạn tham gia quá nhiều nhóm trên Facebook trong thời gian ngắn cũng có thể dẫn tới việc bạn bị khóa tài khoản.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn

Đối với tài khoản vi phạm các chính sách cấm của Facebook, khả năng cao tài khoản đó sẽ bị khóa vĩnh viễn. Cách khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn sẽ phức tạp hơn nhiều tài khoản khóa tạm thời. Nếu bạn nhận được thông báo “Your Account Has Been Disabled” hay “Tài Khoản Của Bạn Đã Bị Vô Hiệu Hóa” khi đăng nhập Facebook thì có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

dịch vụ lấy lại facebook bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất tài khoản này thường là do bạn vi phạm các quy tắc nay trong khi sử dụng Facebook:

 • Đăng tải nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng cộng đồng: Hầu hết các người dùng bị khóa tài khoản vĩnh viễn là do đăng tải nội dung vi phạm chính sách Facebook và quy tắc cộng đồng như: nội dung gây thù địch, nội dung chứa từ ngữ nhạy cảm,…

 • Liên tục có hành vi lạm dụng chính sách Facebook: Hiện nay có rất nhiều bên lợi dụng chính sách Facebook để trục lợi cho bản thân. Khi Facebook rà soát tới, tài khoản bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

 • Tài khoản bị người dùng khác báo cáo spam: Khi bạn liên tục đăng nội dung lặp lại trên bài viết cộng đồng hay cá nhân nào đó, người dùng khác báo cáo spam với Facebook thì tài khoản bạn sẽ bị khóa. Đây là lý do vô hiệu hóa cực kì phổ biến với các tài khoản ở Việt Nam.

 • Sử dụng tài khoản mạo danh người dùng khác: Khi bạn sử dụng tài khoản Facebook dưới tên và hình ảnh mạo danh người nổi tiếng, tổ chức chính phủ, công ty doanh nghiệp hoặc một người dùng khác mà chưa được phép thì tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng bị khóa và thậm chí bị xóa mà không cần cảnh báo.

 • Spam bình luận liên tục trên các Fanpage, hội nhóm Facebook: Việc bạn liên tục spam bình luận, tương tác trên Fanpage hay hội nhóm đều được Facebook cho là gây rối cộng đồng và sẽ tiến hành khóa.

 • Đổi mật khẩu liên tục trong thời gian ngắn: Hạn chế đổi mật khẩu nhiều trong khoảng thời gian ngắn vì sẽ khiến Facebook cho rằng tài khoản bạn đang gặp sự cố hack và khóa tài khoản để bảo vệ.

 • Tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn do nhầm lẫn: Một đợt quét của Facebook lên đến hàng triệu tài khoản nên không thể tránh khỏi nhầm lẫn. Bạn chỉ cần gửi phản hồi đến Facebook thì sẽ được giải quyết và mở lại nhanh chóng.

 • Chạy Facebook Ads quảng cáo sản phẩm thuộc danh sách bị cấm trên Facebook: Facebook hiện nay cấm chạy quảng cáo đối với một số sản phẩm nhất định. Vì vậy trước khi chạy quảng cáo bạn cần tìm hiểu kỹ chính sách quảng cáo của Facebook.

 • Sử dụng tên Facebook giả: Khi bạn đăng ký tài khoản, Facebook sẽ hiển thị chính sách yêu cầu bạn phải sử dụng tên thật. .Tên tài khoản Facebook không được chứa biểu tượng, số, viết hoa bất thường, lặp lại ký tự hoặc sử dụng dấu câu. Tốt nhất bạn nên dùng họ tên thật của mình để đăng ký Facebook, ngày tháng năm sinh và ảnh đại diện của bạn càng giống với các giấy tờ tùy thân thực tế. Trong các trường hợp gặp sự cố bị khóa tài khoản, nếu Facebook bạn dùng tên thật thì quá trình khiếu nại phục hồi lại sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 • Liên lạc với người khác với mục đích trục lợi cá nhân: Các hành vi quấy rối, lừa đảo, quảng cáo dịch vụ, thông tin khuyến mãi và những hành vi không phù hợp khác sẽ bị Facebook vô hiệu hóa vĩnh viễn

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa, bạn có thể thử áp dụng một trong những cách sau đây để khôi phục lại:

Kiểm tra thông tin đăng nhập trên các thiết bị khác

Khi tài khoản Facebook của bạn nhận được thông báo bị vô hiệu hóa, bạn khoan hãy tìm các cách khác để lấy lại tài khoản. Đầu tiên, bạn hãy phải kiểm tra mình có còn đăng nhập tài khoản trên bất kỳ thiết bị nào khác không? Bạn có thể thử kiểm tra trên điện thoại, máy tính laptop, ipad,…

lấy lại facebook bị vô hiệu hóa

Nếu như tài khoản của bạn vẫn còn duy trì đăng nhập ở những thiết bị khác thì bạn có thể dễ dàng lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của mình mà không cần mã xác minh 6 chữ số. Hãy sử dụng điện thoại của mình và làm theo hướng dẫn mở khóa tài khoản từ Facebook là xong.

Khôi phục Facebook bằng tùy chọn mặc định

Khi tài khoản bạn bị tạm khóa, bạn có thể mở bằng cách dùng Tùy chọn khôi phục Facebook mặc định (Default Facebook Recovery). Cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa của bạn bằng Default Facebook Recovery như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường link sau đây:

https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhập những thông tin cần thiết như số điện thoại hay địa chỉ email để tìm kiếm tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa.

cách mở khóa tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Bước 3: Sau điền đủ thông tin mà Facebook yêu cầu, bạn sẽ thấy có nhiều cách khác nhau để bạn đặt lại mật khẩu Facebook. Bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn phù hợp với mình để Facebook gửi code reset mật khẩu Facebook. Bạn có thể chọn nhận mã code qua tin nhắn hoặc qua email mà bạn đã liên kết với Facebook. Nếu bạn chưa được nhận mã xác minh từ Facebook, bạn hãy ấn Gửi lại mã xác nhận. Trong trường hợp bạn click vào Gửi lại mã xác nhận nhiều lần nhưng vẫn không nhận được bất kỳ code nào, thì khả năng cao tài khoản Facebook của bạn đã bị chặn tính năng xác nhận Facebook bằng điện thoại.

Bước 4: Nếu bạn nhận được mã từ Facebook, bạn hãy nhập đúng code vừa nhận được vào hộp thư thoại rồi chọn Tiếp tục. Sau khi Facebook xác minh thành công, bạn có thể tạo mật khẩu mới cho tài khoản của mình.

Xem thêm: Facebook Lead Ads: Thủ thuật tạo Facebook Lead Ads chuyển đổi cao

Khôi phục tài khoản khi không thể truy cập email hay SĐT

Thông thường, mọi người thường lựa chọn khôi phục tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại tạo tài khoản Facebook. Tuy nhiên, không phải tài khoản nào cũng có thể truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại để lấy mã xác minh.

Điều này có thể xảy ra với hầu hết mọi người. Vì đã đăng ký tài khoản từ trước đó quá lâu, sau một thời gian dài mọi người thường đã đổi hoặc quên mất địa chỉ email và số điện thoại của mình.

Trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa nhưng bạn không có quyền truy cập vào địa chỉ email hoặc số điện thoại để nhận mã xác minh, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây xem sao nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường link dưới đây và điền thông tin email hoặc số điện thoại liên kết với tài khoản, sau đó bạn nhấn Tìm kiếm:

https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover

Bước 2:  Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào Không còn truy cập được nữa? hoặc No longer have access to these? giống như hình ảnh minh họa bên dưới.

Bước 4: Sau đó, Facebook sẽ hỏi bạn về các thông tin liên hệ mới (email, số điện thoại) để họ có thể liên lạc để giúp đỡ bạn. Lúc này bạn nhấn chọn Tiếp tục và điền tiếp thông tin liên hệ hiện tại của bạn rồi chọn Tiếp tục hay Continue. Facebook sẽ dựa vào thông tin mới mà bạn cung cấp để liên lạc và gửi cho bạn thư về hướng dẫn khôi phục tài khoản.

tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Gửi chứng từ xác minh để khôi phục tài khoản Facebook 

Để sử dụng cách này, trước tiên bạn cần xác nhận lại tài khoản bạn sử dụng email hay số điện thoại nào để đăng ký Facebook. Bên cạnh đó bạn cũng cần xác nhận xem ảnh đại diện tài khoản Facebook có phải là hình của bạn hay không. Trong trường hợp tài khoản bạn không đăng ký email, số điện thoại bảo mật và cũng không để avatar có mặt bạn, bạn nên cân nhắc đến chuyện đăng ký tài khoản mới vì rất khó để bạn khôi phục lại nick của mình.

Còn nếu tài khoản có đủ những thông tin trên, bạn hãy tiến hành các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link sau:

https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Bước 2: Bạn nhập thông tin tìm kiếm tài khoản như email, số điện thoại.

Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trong form Tài khoản của tôi bị vô hiệu hóa. Ở biểu mẫu này, bạn cần điền chính xác thông tin về:

 • Họ tên của bạn

 • Ngày sinh của bạn

 • Thông tin bổ sung: bạn hãy nêu ra yêu cầu mở khóa tài khoản

 • Địa chỉ email hoặc số điện thoại liên kết tài khoản.

Sau khi điền xong thông tin bạn hãy nhấn Gửi.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy tải lên những loại giấy tờ sau:

 • Ảnh chụp rõ nét CMND/CCCD mặt trước và mặt sau.

 • Ảnh chụp giấy phép lái xe mặt trước và mặt sau.

 • Ảnh chụp chân dung cá nhân toàn thân

 • Ảnh chụp cá nhân cận rõ mặt.

Tất cả ảnh tải lên phải được lưu dưới dạng file JPEG.

Sau khi hoàn tất tải lên các thông tin giấy tờ xác minh tài khoản chính chủ, bạn sẽ phải chờ phản hồi của Facebook trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Gửi email cho Facebook

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không lấy lại được tài khoản, bạn hãy thử liên hệ trực tiếp với Facebook bằng cách gửi email. Bạn hãy gửi email đến đội ngũ hỗ trợ Facebook qua địa chỉ security@facebookmail.com. Trong nội dung email, bạn cần giải thích chi tiết vấn đề mà bạn đang mắc phải và đính kèm ID Facebook. Sau gửi thành công đến Facebook, họ sẽ xem xét và giúp bạn lấy lại tài khoản bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, nếu tài khoản bạn không dùng tên thật của mình trên Facebook thì cơ hội khôi phục tài khoản gần như bằng không.

Những điều nên làm để tài khoản Facebook không bị vô hiệu hóa

Nếu bạn thử một trong các cách trên và thành công mở lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa thì bạn cần tham khảo một số lưu ý dưới đây để hạn chế Facebook tiếp tục khóa tài khoản của mình lần nữa.

lấy lại facebook bị vô hiệu hóa

Làm theo điều khoản dịch vụ của Facebook

Hầu hết mọi trường hợp tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa hay bị khóa đều xuất phát từ lý do vi phạm chính sách và điều khoản dịch vụ của Facebook. Vì thế, để tránh bị khóa tài khoản lần nữa, bạn cần phải nắm sơ những điều khoản và chính sách sử dụng Facebook.

Tránh sử dụng Proxy Server

Bởi vì Facebook yêu cầu phải truy cập vị trí trong khi sử dụng ứng dụng, nên Facebook sẽ biết được vị trí của tất cả các tài khoản Facebook. Nếu bạn sử dụng Proxy Server sẽ khiến hiểu nhầm tài khoản giống như spam. Vì vậy, trước khi bạn đăng nhập vào Facebook thì bạn cần phải tắt hết Proxy Server để tránh bị vô hiệu hóa tài khoản.

Sử dụng tài khoản Facebook trên nhiều thiết bị

Hạn chế đăng nhập tài khoản trên quá nhiều thiết bị nếu bạn không muốn tài khoản của mình bị đánh dấu là tài khoản giả mạo. Bạn hãy đăng xuất tài khoản của mình trên những thiết bị không cần thiết và không còn sử dụng.

Khi tài khoản Facebook bạn bị vô hiệu hóa thì việc khôi phục không hề dễ dàng. Facebook thường có những đợt truy quét tài khoản vi phạm điều khoản và khóa ngay nếu tài khoản bạn có dấu hiệu bất thường. Trong trường hợp tài khoản bạn bị khóa, bạn có thể thử một trong những cách trên để khôi phục lại nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Facebook ads là gì? Tổng hợp kiến thức Facebook Ads

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *