Tạo Check in cho Fanpage trên Facebook bằng máy tính và điện thoại

Bạn muốn fanpage của mình có hiện thêm địa chỉ để khách hàng dễ ghé qua? bạn có định hướng mở rộng quy mô bán hàng offline, muốn gắn địa chỉ cụ thể chỉ dẫn khách hàng? Tính năng tạo check in cho fanpage Facebook được đông đảo quản trị viên sử dụng để tăng lượng khách hàng chuyển đổi. Hãy cùng tìm hiểu “tất tần tật” về việc tạo bản đồ cho fanpage với bài viết dưới đây:

 

thêm bản đồ vào fanpage
Tạo Check in cho Fanpage trên Facebook bằng máy tính và điện thoại

Xem thêm: Nên bán hàng trên trang thương mại điện tử nào?

Lợi Ích Của Tạo Check In Cho Fanpage

Tính năng cập nhật địa điểm cho fanpage nếu biết cách sử dụng sẽ rất thú vị. Nó cho phép người truy cập biết bạn đang có mặt ở đâu, có những hoạt động gì, đặc biệt hơn bằng cách này, quảng cáo vô cùng hiệu quả, giúp tăng lượng tiếp cận đến với nhiều người rất nhanh và tiết kiệm chi phí. Cùng điểm lại một số lợi ích của tạo check in cho fanpage:

Công cụ hoàn toàn miễn phí: Đây là tính năng có sẵn của Facebook hỗ trợ người dùng, vì vậy, hãy học cách tận dụng , khai thác tối ưu để đạt hiệu quả trong quản trị fanpage.

 • Tăng lượt tiếp cận: Đạt số lượng Fan reach cao luôn là kỳ vọng của bất kỳ quản trị viên nào. Việc tạo check in cho fanpage giúp bạn nhận được lượt tiếp cận tự nhiên quan tâm đến lĩnh vực của bạn.

 • Tăng độ tin cậy: Một trang càng có nhiều người check in sẽ có độ tin cậy càng cao, khiến người dùng mới khi truy cập vào trang có thể an tâm về sản phẩm. Sẽ không ai muốn sử dụng dịch vụ của trang tương tác thấp, không có định vị trên bản đồ.

 • Cơ hội bán hàng cao hơn: Hiện nay, không hề khó tìm thấy các dịch vụ như: Check in tại trang được giảm 10 – 15% hoá đơn, check in để được nhận gói quà tri ân,…

 • Tăng tương tác: Dù bất kỳ ở đâu, bạn đều có thể ghim vị trí của mình cho khách hàng và người truy cập biết. Bạn có thể lựa chọn vị trí có sẵn gợi ý từ Facebook hoặc tự gắn cờ địa điểm của mình trên bản đồ.

Xem thêm: Mua fanpage uy tín ở đâu?

Tạo Địa Điểm Cho Fanpage Facebook Trên Máy Tính

tạo bản đồ cho fanpage
Tạo Check in cho Fanpage trên Facebook bằng máy tính và điện thoại

Các bước tạo địa điểm check in cho fanpage Facebook trên máy tính

 • Bước 1: Vào giao diện trang chủ => Chọn mục Chỉnh sửa thông tin trang

 • Bước 2: Kéo xuống mục Vị trí, điền đầy đủ thông tin gồm địa chỉ, tỉnh/thành phố, mã zip và gắn cờ trên bản đồ 3D.

tạo check in cho fanpage
Giao diện cập nhật vị trí trên Facebook

Lưu ý: Bạn có thể lựa chọn mục Khách hàng ghé thăm doanh nghiệp tại địa chỉ của tôi nếu bạn có cửa hàng thực tại vị trí đó. Nếu bạn chỉ bán Online, vui lòng không chọn.

 • Bước 3: Kiểm tra lại phần check in đã tạo bằng cách f5 lại trang chủ, xem ở phần Giới thiệu thông tin vị trí định vị đã đúng hay chưa.

Tạo Địa Điểm Cho Fanpage Facebook Trên Điện Thoại

Các bước đơn giản tạo địa điểm check in cho fanpage Facebook trên điện thoại:

 • Bước 1: Chuyển sang trạng thái đăng nhập dành cho Trang của bạn.

 • Bước 2: Nhấn Cài đặt (biểu tượng răng cưa) => Chọn Thông tin trang

cập nhật địa chỉ trên fanpage
Tạo Check in cho Fanpage trên Facebook bằng máy tính và điện thoại
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin trong phần Vị trí để hoàn tất cài đặt địa điểm check in.

tạo bản đồ cho fanpage
Tạo Check in cho Fanpage trên Facebook bằng máy tính và điện thoại
 • Bước 4: Lưu thông tin

Xem thêm: 7 Công cụ đo lường fanpage Facebook miễn phí năm 2022

Xóa check in đã tạo của Fanpage

Trong trường hợp không muốn lộ thông tin địa điểm, muốn bảo mật hơn cho trang, bạn hoàn toàn có thể xóa hoặc thay đổi vị trí cho fanpage Facebook. Hãy làm theo các bước sau để xoá được check in đã tạo cho trang:

 • Bước 1: Vào giao diện của trang => Chọn Chỉnh sửa thông tin Trang

 • Bước 2: Ở mục Vị trí => Chọn Trang của tôi không có vị trí

Nếu muốn xoá toàn bộ lịch sử địa điểm để tăng tính bảo mật, bạn hãy làm như sau: Trong phần Cài đặt tài khoản (Account Setting) => Chọn Vị trí (Location) => Tắt nút công tắc bên cạnh Lịch sử vị trí (Location History).

Cách xóa và tắt công cụ vị trí cho Fanpage khá đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với mục đích xây dựng Trang của mình.

Tính năng check in Facebook cho phép bạn ghi lại vị trí đã đánh dấu của mình được Facebook phát triển. Người dùng sử dụng công cụ này khá nhiều trong chiến lược xây dựng thương hiệu, thực hiện chiến dịch Marketing. Thông qua bài viết này, chúc bạn sẽ vận dụng được tính năng cập nhật địa chỉ fanpage vào quản trị trang của mình hiệu quả và chuyên nghiệp!

Xem thêm: Bảng giá mua bán Fanpage uy tín cho người bán hàng Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *