5 bước tạo đánh giá cho Fanpage trên Facebook

Tạo đánh giá cho fanpage Facebook là một cách giúp trang của bạn tăng độ uy tín và tin cậy trong mắt khách hàng, từ đó thu hút nhiều lượt theo dõi và tương tác hơn. Vậy làm sao để tạo công cụ cho khách hàng xếp hạng fanpage của mình nhanh chóng và tiện lợi? Nếu bạn đang là quản trị viên và muốn phát triển trang của mình lớn mạnh, đừng bỏ qua và theo dõi hết các thông tin tại bài viết dưới đây!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo chiến lược nội dung SEO

5 bước tạo đánh giá cho Fanpage trên Facebook

Bật đánh giá trên fanpage

Việc kinh doanh trên trang mạng xã hội Facebook ngày càng phổ biến, đòi hỏi trang của bạn phải tạo được ấn tượng, độ uy tín và đặc biệt hơn so với đối thủ để khách hàng lựa chọn. Công cụ tạo đánh giá, xếp hạng trang sẽ giúp bạn làm điều đó.

Đánh giá cho trang fanpage là cách thức khách hàng, người theo dõi xếp hạng về sản phẩm, dịch vụ công ty của bạn trên thang điểm từ 1 đến 5. Nếu chưa được tìm hiểu nhiều về công cụ này, bạn hãy theo dõi chi tiết các bước bật đánh giá trên fanpage Facebook:

  • Bước 1: Vào trang chủ Facebook => Chọn Trang ở bên trái màn hình.

  • Bước 2: Trong danh sách các trang bạn đang quản lý, chọn trang bạn muốn thao tác => Ấn quản lý trang

  • Bước 3: Kéo xuống nhấp Cài đặt.

  • Bước 4: Chọn Mục và Tab

  • Bước 5: Chọn Đánh giá ở phía cuối trang

Nếu bạn muốn bật đánh giá cho fanpage => Nhấp biểu tượng nút tròn cho hiện màu xanh (như hình) và làm ngược lại nếu tắt đánh giá.

tạo đánh giá cho Fanpage trên Facebook

Xem thêm: 5 cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả cho người kinh doanh online

Lý do fanpage không có phần đánh giá

Đánh giá fanpage chỉ cần bạn thực hiện các thao tác đơn giản, tuy nhiên, vẫn có những lúc bạn không thể bật công cụ này cho trang Facebook của mình. Đó là khi bạn đang gặp phải hai trường hợp dưới đây, cùng theo dõi để tìm cách giải quyết cho vấn đề này nhé!

Xem thêm: Cách thay đổi tên Fanpage Facebook

Bạn chưa thêm tab đánh giá

Tại khung bên trái trên giao diện chính của trang, bạn sẽ nhìn thấy các tab hay phím tắt cho các tính năng của Facebook. Các tab thông thường được cài đặt mặc định cho trang như Trang chủ, nhắn tin, ảnh và video,…

Nếu bạn không tìm thấy nút nghĩa là bạn chưa thêm tab đánh giá vào giao diện chính. Đối với trường hợp này, quản trị viên chỉ cần vào phần Cài đặt => Thêm tab cho fanpage và chọn thêm tab Đánh giá để bổ sung.

Fanpage thuộc mẫu không hỗ trợ phần đánh giá

Trường hợp thứ hai quản trị viên không thể tạo đánh giá là do fanpage của bạn đang thuộc mẫu không được hỗ trợ. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều quản trị viên gặp khó khăn trong việc thiết lập xếp hạng fanpage Facebook ngoài việc chưa thêm tab. Nếu gặp tình trạng này, bạn cần phải thiết lập lại mẫu phù hợp cho trang.

Chuyển đổi mẫu giao diện fanpage

Chuyển đổi mẫu giao diện fanpage là một phương pháp để giải quyết trang của bạn không thuộc mẫu hỗ trợ. Các mẫu dành cho fanpage thường để mặc định để tối ưu các công cụ bạn có thể tham khảo là: Tiêu chuẩn, doanh nghiệp, địa điểm, mua sắm,…

tạo đánh giá cho Fanpage trên Facebook

Các bước chuyển đổi mẫu như sau:

Tại giao diện trang chủ chọn Cài đặt => Mở Mẫu và Tab – công cụ điều chỉnh hành động và tab cho trang của bạn  => Chọn Chỉnh sửa => Một hộp thoại sẽ hiển thị các mẫu Facebook đưa ra cho người dùng, bạn hãy chọn các mẫu nêu trên để có thể cài đặt đánh giá cho fanpage.

Xem thêm: 7 Công cụ đo lường fanpage Facebook miễn phí năm 2022

Các chỉ số quan trọng đánh giá Fanpage

1. Fan Reach

Fan reach là chỉ số đo lường độ tiếp cận cho mỗi bài đăng trên trang Facebook của bạn. Những lượt tiếp cận này không tính bằng lượt tương tác như thích, bình luận, chia sẻ mà họ là người dùng trực tiếp thấy bài đăng của bạn thông qua quảng cáo. Để quản trị fanpage và xem xét hiệu quả chạy quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể dựa vào chỉ số này để điều hướng nội dung và chất lượng bài đăng.

chỉ số quan trọng đánh giá Fanpage

2. Organic Reach

Organic reach được coi là một chỉ số đo lường tổng hợp các nguồn, tính cả những người chưa ấn nút thích (theo dõi) trang. Số liệu này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện nội dung cho trang. Lượng lớn organic reach đến từ hoạt động quảng cáo, tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các cách khác để tăng chỉ số này như: Tối ưu thời gian đăng bài, tự quảng bá trên các mạng xã hội lân cận,…

Organic Reach

Xem thêm: Hướng dẫn tạo cửa hàng trên fanpage Facebook đơn giản mới nhất

3. Engagement

Engagement là tỉ lệ tương tác với bài đăng từ hoạt động quảng cáo, hay nói cách khác, đây là chỉ số đo mức độ hấp dẫn nội dung của bạn tới người dùng. Tỉ lệ engagement đo từ những tương tác nhỏ nhất như click vào xem bình luận, thích bình luận hay bấn báo cáo (report) bài viết.

4. People Talking About This (hay Storyteller)

Một chỉ số đo lường mức độ viral (lan truyền) của nội dung chia sẻ, cho bạn biết chính xác thông tin từ bài đăng của bạn nhận được bao nhiêu người sẵn sàng chia sẻ. Lan truyền nội dung là một cách quảng cáo “không đồng”, giúp bạn vẫn nhận được những lượt tiếp cận tự nhiên nhờ hành vi chia sẻ của người dùng. Nếu kết quả mức độ viral hơn 2% là bạn đã đi đúng hướng trong quản trị lan truyền cho fanpage.

5. Click-Through Rate

Chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook (CTR) luôn được các quản trị viên quan tâm theo dõi sau mỗi bài đăng lên sóng. Nó cho phép hiển thị số lượng người dùng đã click vào bài đăng, xem video và hình ảnh kèm bài, nhấn  vào liên kết,… Từ đó giúp bạn hiểu và điều chỉnh nội dung sao cho tối ưu lượt truy cập và tăng độ hấp dẫn, thu hút.

6. Negative Feedback

Chỉ số cho biết sự thất bại – Negative feedback, chính là bàn đạp cho sự phát triển trang của bạn. Từ đây, bạn biết được sự phản hồi từ những người dùng không thích nội dung, thể loại và hình thức trên trang bạn. Thông thường, chỉ số này chỉ an toàn nếu duy trì ở mức 0,01%, bạn hãy theo dõi thường xuyên khi thấy chỉ số vượt cao cần thay đổi cách thức chăm sóc fanpage của mình.

Trên đây là chi tiết các thông tin về công cụ tạo đánh giá cho fanpage Facebook. Hi vọng với tính năng này, bạn sẽ phát triển và quản trị trang hiệu quả, tăng doanh thu và độ tin cậy với khách hàng!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *