Hướng dẫn thay đổi hạng mục Fanpage Facebook

Bạn quản trị fanpage bao lâu nhưng không đạt kết quả khả quan? Sau một thời gian hoạt động, bạn nhận ra trang Facebook của mình đang không đi theo đúng định hướng kinh doanh? Bạn thấy fanpage mình đầu tư nội dung, hình ảnh quảng cáo nhưng vẫn “tụt dốc” trên công cụ tìm kiếm của Facebook.  Đó là lúc bạn cần tìm hiểu về thay đổi hạng mục fanpage Facebook để quản trị dễ dàng và trang được phân loại đúng cách. Cùng theo dõi các thông tin chi tiết tại bài viết dưới đây!

Xem thêm: Mua fanpage giá rẻ

các hạng mục fanpage
Hướng dẫn thay đổi hạng mục Fanpage Facebook

Hạng mục trang Facebook là gì ? Có tác dụng gì?

Hạng mục trang facebook chính là chủ đề chung mà fanpage đang hướng tới, đôi khi, đó chính là dòng thông tin đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi bấm vào trang của bạn. Đây cũng là cơ sở để Facebook quản lý, phân loại và hỗ trợ các tính năng phù hợp cho trang. Vì vậy việc xác định đúng hạng mục là rất quan trọng, tránh trường hợp fanpage của bạn bị thiếu công cụ hơn so với trang khác và giảm tương tác.

các hạng mục fanpage facebook
Các hạng mục mặc định của fanpage Facebook

Thao tác thêm, chỉnh sửa hạng mục rất đơn giản và không giới hạn số lần thực hiện. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dung thay đổi quá nhiều và liên tục ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả tìm kiếm trang của khách hàng, cũng chỉ nên chọn một hạng mục chính dù Facebook cho phép tối đa là 3. Hiện nay, Facebook đang chia thành hai hạng mục chính cho fanpage là: Doanh nghiệp – thương hiệu và Cộng đồng hoặc nhân vật công chúng. Mỗi loại có những tính năng cụ thể sau đây:

Doanh nghiệp – thương hiệu:

 • Mô tả ngắn

 • Trang web

 • Dịch vụ

 • Xếp hạng và đánh giá

 • Email

 • Điện thoại

Cộng đồng hoặc nhân vật công chúng:

 • Bao gồm các tính năng như trên

 • Bổ sung thêm: Địa chỉ, bản đồ, số lượt checkin

Xem thêm: Hướng dẫn Cách Ẩn Comment trên Fanpage Facebook

Tại sao cần thay đổi hạng mục fanpage?

Bạn nên chú ý và tìm hiểu về thay đổi hạng mục fanpage nếu đang muốn giải quyết các vấn đề sau:

 • Định hướng rõ ngành hàng  – Tìm kiếm đúng khách hàng mục tiêu:

Việc hiển thị ngay hạng mục fanpage dưới tên trang sẽ giúp khách hàng hiểu ngay từ khoá và lĩnh vực chính của trang. Đây cũng là một khía cạnh để khách hàng đánh giá trang và quản trị viên có chuyên nghiệp hay không?

Xác định đúng hạng mục còn đem lại trải nghiệm thoải mái hơn cho khách hàng, khi họ không cần tìm kiếm quá nhiều nhưng vẫn biết được ngành nghề, định hướng kinh doanh ngay từ đầu. Từ đó, cả trang và khách hàng sẽ không bị tốn thời gian cho việc tư vấn thể loại sản phẩm.

 • Bổ sung tính năng bản đồ, check in cho fanpage

các hạng mục trên fanpage
Hướng dẫn thay đổi hạng mục Fanpage Facebook

Với một số hạng mục như nghệ thuật, cá nhân, blog,… sẽ không được Facebook hỗ trợ tính năng xác định vị trí. Nếu bạn đang kinh doanh và chọn sai hạng mục thì cần chỉnh sửa lại ngay để có thể thêm vị trí doanh nghiệp cho fanpage, hỗ trợ khách hàng mua sắm offline. Các hạng mục thiết lập được công cụ bản đồ bạn có thể tham khảo để lựa chọn là: Cửa hàng, doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ khách hàng tìm thấy trang của bạn dễ dàng hơn:

Khi fanpage của bạn có hạng mục thì sẽ xuất hiện nếu khách hàng tìm kiếm tên chung ngành hàng trên thanh công cụ, hoặc sẽ hiện lên đề xuất cho những ai quan tâm sản phẩm dịch vụ đó. Hơn nữa, khi khách hàng đang tìm những dịch vụ ở gần vị trí của bạn, trang có đầy đủ thông tin sẽ hiện lên trước, tăng tỉ lệ khách hàng tìm thấy và khám phá.

 • Hiển thị trong danh sách trang liên quan:

Một fanpage có hạng mục chi tiết và rõ ràng sẽ được hiển thị trong mục Trang tương tự để người dùng khám phá, giúp bạn nhận được những lượt tiếp cận tự nhiên.

Xem thêm: Fanpage bị mất check in | Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Hướng dẫn cách thay đổi danh mục fanpage

hạng mục fanpage
Hướng dẫn thay đổi hạng mục Fanpage Facebook

Hạng mục trang sẽ xuất hiện ngay dưới tên trang để hỗ trợ mọi người tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo cách thay đổi danh mục fanpage theo các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính Facebook chọn Trang ở menu bên trái

Bước 2: Chọn Chỉnh sửa thông tin trang

Bước 3: Ở phần Hạng mục, bạn được cho phép chọn tối đa ba hạng mục phù hợp với định hướng kinh doanh của trang mình.

Bước 4: Lưu thay đổi để hoàn tất

Sau khi lưu, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn chỉnh sửa các nội dung khác không, nếu không còn nhu cầu  hãy ấn Lúc khác để kết thúc.

Lưu ý: Trang bạn quản lý có thể thuộc trang truyền thống hoặc trải nghiệm trang mới. Nếu là trang  truyền thống, muốn đổi hạng mục bạn chỉ cần làm theo các bước nêu trên. Nếu bạn đang là trang mới, bước đầu bạn cần có quyền truy cập và chuyển đổi về trạng thái trang truyền thống, rồi mới chỉnh sửa được hạng mục của trang theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Trang bạn muốn chỉnh sửa =>  Nhấp Giới thiệu.

Bước 2: Chọn Thông tin liên hệ cơ bản ở góc trái.

Bước 3: Trong phần Hạng mục, bạn nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa rồi kéo xuống lựa chọn. Nếu tại đây không có hạng mục chính xác như bạn mong muốn, hãy chọn mục có mô tả gần giống nhất thay vì bỏ trống.

Bước 4: Ấn Lưu thay đổi để hoàn tất

Với tất cả các thông tin về các hạng mục trên fanpage Facebook, hi vọng bạn đã có cho mình lộ trình quản trị trang hiệu quả, đưa trang dẫn đầu top tìm kiếm và đem lại những trải nghiệm, tiện ích tuyệt vời nhất cho khách hàng. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *