Cách thay đổi tên Fanpage Facebook

Bạn nghĩ tên fanpage chiếm bao nhiêu % trong sự thành công của kinh doanh online trên Facebook? Sẽ ra sao nếu bạn không lựa chọn được cái tên như ý muốn và muốn thay đổi tên fanpage? Với những sự thay đổi trong năm 2022 của Facebook, việc đổi tên fanpage có thêm những điểm khó khăn không phải ai cũng biết cách lý giải. Cùng theo dõi các thông tin về cách đổi tên trang fanpage nhanh chóng tại đây!

Xem thêm: mua fanpage uy tín ở đâu

Cách thay đổi tên Fanpage Facebook
Cách thay đổi tên Fanpage Facebook

Cách thay đổi tên fanpage Facebook trên điện thoại

Các bước thay đổi tên fanpage Facebook trên điện thoại:

 • Bước 1: Truy cập giao diện chính của Facebook, chọn biểu tượng ba gạch ngang trên góc phải màn hình => Chọn Trang.

 • Bước 2: Chọn Trang bạn muốn thay đổi tên => Nhấp Chỉnh sửa thông tin trang.

 • Bước 3: Tại mục Giới thiệu, bạn có thể đổi tên fanpage ngay ở đầu trang.

Sau đó, bạn bấm Lưu thông tin để hoàn tất thay đổi tên Fanpage. Bạn sẽ ngay lập tức nhận được thông báo từ bảo mật Facebook về Email bạn đã đăng ký về việc chỉnh sửa thông tin trang.

Cách thay đổi tên Fanpage Facebook
Giao diện đổi tên fanpage Facebook trên điện thoại

Cách thay đổi tên fanpage Facebook trên máy tính

Các bước thay đổi tên fanpage Facebook trên máy tính:

 • Bước 1: Vào giao diện chính của Facebook => chọn Trang

 • Bước 2: Tại các danh mục trang bạn đang quản lý, bạn hãy chọn trang mình muốn thay đổi thông tin

 • Bước 3: Ở trang chủ của Trang, chọn Chỉnh sửa thông tin trang trên các cột tab ở lề trái.

 • Bước 4: Ngay đầu trang ở ô Tên, bạn có thể thay đổi tên cho fanpage của mình.

Xem thêm: Fanpage là gì? Cách tạo Fanpage trên Facebook từ A-Z

Cách thay đổi tên Fanpage Facebook
Giao diện đổi tên fanpage bằng máy tính

Những nguyên nhân không đổi được tên fanpage

Với những thao tác đơn giản nhưng bạn vẫn không thể sửa tên fanpage. Rất có thể bạn đang mắc phải một số nguyên nhân dưới đây:

 • Không được quyền: Việc đổi tên fanpage hiện nay chỉ có quản trị viên của trang mới thực hiện được.

 • Đang chờ duyệt: Bạn ấn lưu thông tin nhưng tên chưa đổi hoàn toàn rất có thể do tên trang đang trong quá trình được Facebook xét duyệt. Đối với trường hợp này, bạn không thể gửi thêm yêu cầu nữa.

 • Tên fanpage đó đã được sử dụng: Nếu bạn đặt cái tên quá chung và quen thuộc sẽ có tình trạng trùng lặp với các page khác, gây nhầm lẫn tìm kiếm. Vì vậy, Facebook không xét duyệt cho bạn.

 • Tên fanpage vi phạm chính sách của Facebook: Bạn cần lưu tâm một số nguyên tắc đặt tên fanpage như: Tối đa 75 ký tự, không chứa các ký tự đặc biệt và từ cấm, không viết hoa bừa bãi.

 • Trang Fanpage của bạn đang trong thời gian bị giới hạn hoặc đã huỷ đăng ký

Cách thay đổi tên Fanpage Facebook
Cách thay đổi tên Fanpage Facebook

5 cách đặt tên fanpage hay

Đặt tên fanpage sao cho dễ hiểu, dễ nhớ và để lại ấn tượng cho khách hàng, một số gợi ý tên hay dành cho bạn:

Quy tắc vàng: Mặt hàng _Tên thương hiệu/ Tên shop

Không phải tự nhiên mà những nhà kinh doanh online chọn  công thức “Mặt hàng + Tên thương hiệu” để đặt tên cho những fanpage đã đạt triệu người theo dõi, tương tác trên 80%. Đó là quy tắc hoàn hảo giúp người truy cập dễ dàng tìm kiếm trên cả thanh công cụ Facebook lẫn Google. Cách đặt tên này đảm bảo cho khách hàng biết ngay sản phẩm của doanh nghiệp bạn ngay từ lần đầu.

Tên fanpage ngắn gọn dễ nhớ

Nguyên lý về sự đơn giản luôn được đặt lên hàng đầu trong cách đặt tên fanpage hay. Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ không thể nhớ nếu tên thương hiệu của bạn quá phức tạp. Một trong những điều quyết định mua hàng của khách hàng là ghi nhớ và ấn tượng với thương hiệu, được truyền tải đến họ thông tin một cách rõ ràng nhất.

Cách thay đổi tên Fanpage Facebook
Cách thay đổi tên Fanpage Facebook

Tên fanpage chứa mô tả tích cực về sản phẩm

Những cái tên lồng ghép cả đặc tính nổi bật của sản phẩm cũng được khá nhiều thương hiệu sử dụng. Ví dụ như: Phụ kiện điện thoại giá rẻ ABC, trà trị mất ngủ ABC,… Đó cũng là một tuyệt chiêu đặt tên giúp khách hàng nhanh chóng nhận diện sản phẩm và thương hiệu của bạn, Cách đặt tên này rất phù hợp với những fanpage mới thành lập, kinh doanh qui mô còn nhỏ đang trên đà phát triển.

Xem thêm: Fanpage Karma- Công cụ giúp bạn phân tích đối thủ

Tên fanpage có yếu tố phân biệt

Khác biệt là nhất, một cái tên nổi trội hơn so với đối thủ cũng trở thành thế mạnh cho doanh nghiệp của bạn. Không nên đặt tên giống với trang khác và cũng không sử dụng tên họ đã từng dùng gây nhầm lẫn thông tin và khiến trang của bạn thiếu sự sáng tạo.

Cách thay đổi tên Fanpage Facebook
Cách thay đổi tên Fanpage Facebook

Tên fanpage chứa từ khóa có lượt tìm kiếm cao

Vì sao phải lựa chọn tên fanpage có chứa từ khoá “hot”? Đó là vì khi khách hàng tìm kiếm một từ khoá nào đó mà tên trang của bạn cũng chứa thì doanh nghiệp của bạn sẽ có mặt trên danh sách kết quả. Nếu bạn để tên với những từ xa lạ, ít liên quan sẽ rất khó để khách hàng tìm kiếm.

Những lưu ý khi đặt tên Fanpage

Việc đặt tên Fanpage dù thao tác dễ dàng nhưng cũng cần bạn phải lưu tâm để tìm ra cái tên chuẩn SEO, gắn bó với doanh nghiệp của mình. Một số lưu ý được chỉ ra dưới đây:

Không dùng tên Fanpage chung chung

Sử dụng tên fanpage quá giống các trang khác hoặc không có điểm nhấn cho thương hiệu sẽ khiến trang của bạn không có dấu ấn. Người dùng sẽ thường chỉ muốn tìm hiểu những nhãn hàng thực sự đặc biệt và ấn tượng. Tên fanpage cũng là thứ sẽ đi theo suốt hành trình kinh doanh của bạn nên việc đầu tư cho ra cái tên thu hút được khách hàng.

Sử dụng tên fanpage đúng ngôn ngữ

Nếu bạn chỉ chú trọng chạy quảng cáo và kinh doanh trên thị trường Việt Nam, bạn chỉ nên đặt tên fanpage thuần Việt chứ không phải ngôn ngữ quốc tế. Bởi việc ghi nhớ tên tiếng anh không đơn giản với tất cả mọi người hay những tầng khách hàng có tuổi,  không biết tiếng nước ngoài.

Với những thông tin ở trên, hi vọng bạn đã sở hữu cho mình những mẹo để sở hữu tên fanpage ấn tượng thu hút và phát triển công việc kinh doanh online của mình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *