Xây dựng kế hoạch chăm sóc Fanpage phát triển hiệu quả 2022

Với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội, fanpage Facebook đã trở thành một “mảnh đất màu mỡ” cho các thương nhân kinh doanh online. Việc ấy đòi hỏi quản trị viên cần xây dựng cách phát triển fanpage một cách tỉ mỉ và có kế hoạch. Nếu bạn là người mới hoặc đang loay hoay với những bước đầu cùng trang Facebook, hãy theo dõi đến cuối bài viết đến sở hữu kế hoạch chăm sóc fanpage hiệu quả.

Xem thêm: mua fanpage uy tín

kế hoạch chăm sóc fanpage
Xây dựng kế hoạch chăm sóc Fanpage phát triển hiệu quả 2022

Lập kế hoạch xây dựng fanpage

Bạn hãy tham khảo lộ trình 05 bước lập kế hoạch xây dựng fanpage dưới đây:

 • Bước 1: Vạch rõ mục đích cho fanpage của bạn

Bạn sẽ chỉ đi đúng hướng và đạt được những chỉ tiêu đề ra nếu có mục đích của riêng mình. Có rất nhiều thể loại fanpage bạn cần xem xét và lựa chọn sao cho đúng và phù hợp nhất với lĩnh vực của doanh nghiệp mình như:

  • Kênh bán hàng, quảng bá sản phẩm hữu hình

  • Kênh truyền thông thông điệp, bài học

  • Kênh tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ khách hàng

 • Bước 2: Xác định brand voice – tiếng nói đại diện của nhãn hàng

Brand voice thường được hiểu hoa mỹ như một cách bạn tạo nên câu chuyện và tiếng vang trong tâm trí khách hàng. Câu chuyện ấy sẽ thể hiện hình ảnh mà trang của bạn đang xây dựng. Trên thực tế, việc sở hữu tiếng nói đại diện sẽ giúp nhãn hàng thường tăng từ 30 – 33% doanh thu và còn giúp giữ chân khách hàng thân quen. Brand voice cho trang của bạn cũng cần đáp ứng một số yêu cầu sau để đem lại hiệu quả trong các chiến dịch marketing:

  • Khác biệt và độc nhất

  • Dễ hiểu – dễ nhận diện

  • Thống nhất ở tất cả mọi nền tảng quảng cáo

 • Bước 3: Định hướng nội dung cho fanpage

Chiến lược định hướng nội dung cho fanpage rất quan trọng, là ‘đầu tàu” dẫn đoàn đi đúng con đường mà bạn lựa chọn. Trước hết, bạn phải tự trả lời hai câu hỏi:

  • Doanh nghiệp của bạn đang cần gì?

  • Khách hàng mục tiêu của bạn đang cần gì?

  • Ngoài ra, bạn cũng cần áp chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) cho từng hạng mục đặt ra để theo dõi lộ trình hoạt động, gợi ý theo mô hình S.M.A.R.T.

Xem thêm: 5 cách quản lý fanpage Facebook hiệu quả cho người kinh doanh online

marketing fanpage hiệu qu
Xây dựng kế hoạch chăm sóc Fanpage phát triển hiệu quả 2022
 • Bước 4: Chiến lược khuếch trương nội dung

Sử dụng chiến lược khuếch trương nội dung giúp bạn chiến thắng trong khi ý tưởng, nội dung của bạn đang cạnh tranh khốc liệt với đối thủ. Đó là gì?

Khuếch trương nội dung là cách thức bạn mở rộng tầm thu hút cho bài viết của mình đến khách hàng, giúp họ tiến gần hơn tới quyết định mua hàng và chia sẻ bài đăng. Tại mạng xã hội Facebook, hình thức khuếch trương được đa số nhà bán hàng sử dụng là chạy quảng cáo, với một khoản đầu tư nhỏ, sản phẩm của bạn được tiếp cận tới đông người dùng hơn, thậm chí bạn có thể lựa chọn đối tượng được  tiếp cận để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

 • Bước 5: Quy trình quản lý fanpage

Dù là một agency lớn hay chỉ một cửa hàng nhỏ, đã đi vào vận hành fanpage thì bạn cần có quy trình quản lý chặt chẽ và chuyên nghiệp. Trình tự và cách phát triển fanpage thế nào sẽ tuỳ thuộc vào quy mô mỗi tổ chức. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo có hai điều sau trong quy trình:

Lên kế hoạch rõ ràng theo hằng ngày, tuần và tháng

Báo cáo kết quả định kỳ để tìm giải pháp phát triển

5 bước chăm sóc Fanpage Facebook

marketing fanpage hiệu quả
5 bước chăm sóc Fanpage Facebook

Chăm sóc fanpage là hoạt động diễn ra hằng ngày, hằng giờ giúp truyền tải thông tin trực tiếp đến khách hàng. Với 5 bước dưới đây, bạn sẽ đạt được hiệu quả quản trị fanpage tốt nhất:

 • Bước 1: Tìm hiểu Insight khách hàng

Hiểu thị hiếu, hành vi của khách hàng sẽ giúp bạn tìm được hướng đi trong tương lai. Hiểu người dùng muốn đọc gì, xem thể loại hình ảnh, video gì, khoảng thời gian nào bài đăng được nhiều người đón nhận nhất sẽ giúp bạn phát triển tương tác fanpage.

 • Bước 2: Lập kế hoạch nội dung chi tiết theo tuần/ theo tháng

Để việc lên nội dung không bị ngắt quãng, hoặc cháy deadline, gấp gáp khiến bài đăng không được chau chuốt, vào đầu tuần và đầu tháng, bạn nên cùng team của mình ngồi lại và gạch ra những khung nội dung cần đăng tải trong thời gian đó. Sau mỗi cuộc họp lên kế hoạch chăm sóc fanpage cần phải rút ra được:

 • Định hướng chung

 • Phân tích khách hàng trong khoảng thời gian gần nhất vừa qua

 • Thông điệp truyền tải trong thời gian tới

 • So sánh với đối thủ cạnh tranh (nếu có)

 • Bước 3: Đăng bài viết vào những khung giờ vàng

Không phải tự nhiên mà khái niệm khung giờ vàng được đặt ra, đó được coi là khoảng thời gian hoàn hảo, “thuận mua vừa bán”. Dù lượng tương tác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của bài viết nhưng cũng không thể phủ nhận, thời điểm đăng bài cũng rất quan trọng. Thông thường, khung giờ đăng bài tốt nhất trong ngày là từ 11h đến 13h30 và 19h đến 22h30. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn, chuẩn bị những nội dung đăng tải phù hợp.

Xem thêm: 10 Cách giúp bạn kinh doanh trên fanpage hiệu quả

Xây dựng kế hoạch chăm sóc Fanpage phát triển hiệu quả 2022
kế hoạch chăm sóc fanpage
 • Bước 4: Những loại content hấp dẫn trên fanpage

Trung bình mỗi giờ tại Việt Nam có hơn 25.000 bài đăng mới trên Facebook. Chỉ những nội dung vào thật sự “hot”, bắt trend và đem lại giá trị cho người đọc mới được đón nhận. Vì vậy, chăm sóc fanpage là không ngừng sáng tạo nội dung, hình ảnh để luôn đem làm làn gió mới cho độc giả, thay vì sao chép từ những trang đăng tải khác. Các bài đăng trên fanpage cần ngắn gọn, tập trung vào hình ảnh và các file phương tiện bởi nhu cầu người dùng trong xu thế hiện nay đang ưu tiên nghe, nhìn hơn là đọc.

 • Bước 5: Theo dõi, phân tích nội dung content thường xuyên

Theo dõi và phân tích nội dung giúp quản trị viên nắm bắt được tình hình hoạt động, hiệu quả từng bài đăng. Không phải bài đăng nào trang của bạn đăng lên cũng đạt kết quả mong đợi, vì vậy, theo dõi chất lượng nội dung thường xuyên cũng giúp fanpage dần được cải thiện về tương tác và tỉ lệ chuyển đổi.

Marketing Fanpage Facebook

Một số hoạt động giúp cải thiện kết quả marketing cho fanpage của bạn:

1. Chia sẻ bài viết trên Fanpage hàng loạt vào Group

Hiện nay, trên mạng lưới Facebook Việt Nam có rất nhiều nhóm (group) về mọi lĩnh vực trong đời sống, từ giáo dục đến giải trí, buôn bán,… Bạn chỉ cần lựa chọn nhóm có số lượng thành viên đông đảo và chất lượng tương tác ổn định, thực hiện theo các nội qui do quản trị nhóm đề ra và chia sẻ bài đăng của mình vào đó. Ít nhiều bạn sẽ nhận được những lượt tiếp cận tự nhiên từ các nhóm mang lại. Hãy lựa chọn các nhóm phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình để nhận được nhiều lượt quan tâm từ người dùng.

2. SEO Fanpage Facebook

cách phát triển fanpage
marketing fanpage hiệu quả

SEO fanpage là việc tối ưu mọi nội dung theo chuẩn SEO để đạt vị trí top trong công cụ tìm kiếm trên Google và Facebook. Tối ưu SEO cần bạn đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về lượng, mật độ từ khoá, tiêu đề bài viết, hình ảnh đính kèm,…

3. Đăng bài trong Nhóm với Fanpage

Bên cạnh việc chia sẻ, bạn có thể đăng bài trực tiếp trong các nhóm với tư cách trang. Muốn đăng được nội dung chắc chắn bạn phải được tham gia nhóm. Nhiều nhóm giới hạn quyền tham gia của trang nên bạn cũng cần cấp quyền tham gia trước.

4. Sử dụng Fanpage vệ tinh để quảng bá Fanpage

Sử dụng fanpage vệ tinh cũng cần bạn chăm sóc như một trang chính thức nhưng sẽ tập truyng các hoạt động viral, tăng tương tác hơn là bán sản phẩm. Sau đó, bạn sẽ liên kết đến trang chính thức như một hoạt động quảng bá fanpage để được người dùng chú ý.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách thức xây dựng kế hoạch chăm sóc fanpage thì hi vọng bài viết trên đã giúp bạn sở hữu công cụ cho riêng mình. Mọi hoạt động cần phải làm tỉ mỉ và theo trình tự để đạt được hiệu quả rõ rệt. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *